logo
IQXBanner_Investo-2.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 25/12/2019

Công Ty Walt Disney Trong Năm 2020 Có Nên Mua?

Gã không lồ ngành truyền thông đang đè bẹp thị trường trong năm 2019. Nhưng sẽ khó có thể tiếp tục duy trì vị thế này. Công ty Walt Disney được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng.

https://www.investo.vn/co-phieu/cong-ty-walt-disney-trong-nam-2020-co-nen-mua/ Công ty Walt Disney

Năm nay quả là một năm tươi đẹp đối với cổ đông của Disney (NYSE: DIS). Cổ phiếu của gã khổng lồ ngành truyền thông xác lập mốc cao nhất mọi thời đại vào tháng trước. Đã tăng tới 34% trong năm 2019. Disney dường như đang cho thấy tất cả sức mạnh của mình. Nhưng chắc hẳn nhiều chông gai hơn đang đợi chờ hãng trong năm mới.

Năm 2020, Disney vẫn sẽ phải đối mặt với một vài áp lực và một số động lực tăng trưởng lớn nhất của hãng có thể sẽ chịu những đòn tấn công ác liệt. Chúng ta hãy xem xét một số điều có thể ngáng đà tăng giá cổ phiếu trong năm tới.

Disneyland có thể sẽ không thể đảo chiều tình trạng lượt khách thăm quan giảm xuống

Một trong những số liệu thống kê gây sốc hơn đối với gã khổng lồ ngành truyền thông. Lượt thăm quan khu nghỉ mát công viên chủ đề nguyên bản của hãng. Disneyland ở California giảm qua từng quý. Việc mở cửa khu Star Wars: Galaxy's Edge vào cuối tháng 5 đáng nhẽ phải giúp tăng lượng khách đến, nhưng trên thực tế là lượng khách thăm quan giảm so với cùng kỳ năm ngoái và lượng khách quý mùa hè - quý cao điểm du lịch - ngay sau đó cũng vậy.

Tin vui là không phải toàn bộ khu công viên chủ đề Galaxy's Edge rộng 14 mẫu đã mở cửa đón khách. Giai đoạn thứ hai với tên gọi Star Wars: Rise of the Resistance của công viên này sẽ được mở cửa. Một điểm thăm quan cao cấp tương tự được mở cửa chào đón du khách tại Disney World vào đầu tháng. Cũng đã nhận được những đánh giá tuyệt vời của khách du lịch. Nếu lượng khách thăm quan Disneyland không phục hồi trước quý tài chính thứ hai của Disney. Giới đầu tư có thể bắt đầu mất kiên nhẫn với nỗ lực đảo chiều tình hình của hãng này ở California.

Disney+ có thể ăm mòn vào phân khúc kinh doanh mạng truyền thông của hãng

Chất xúc tác lớn nhất đối với lợi nhuận của cổ phiếu Disney trong năm 2019 chính là sự thành công của Disney+. Hồi tháng Tư, công ty Walt Disney trở thành tâm điểm chú ý khi hãng này công bố mức giá hết sức cạnh tranh cho dịch vụ phát trực tuyến với nội dung “khủng” của hãng. Giảm giá lớn cho những thuê bao kéo dài nhiều năm. Chiến lược này đã giúp hãng thu hút được hơn 10 triệu người đăng ký ngay ngày đầu. The Mandalorian là loạt phim đầu tiên trong số những chương trình là siêu phẩm gốc độc quyền. 

Disney+ luôn là một trò cá cược đầy rủi ro. Công ty Walt Disney thu lợi nhiều hơn từ khách hàng truyền hình cáp và vệ tinh bình thường. Dưới dạng cung cấp dịch vụ truyền lại (carriage) đối với Disney Channel, ESPN và các hãng khác. Hơn là thu về 6,99 USD mỗi tháng đối với dịch vụ Disney+. Nếu Disney+ khuyến khích thêm nhiều khán giả truyền thống cắt cáp. Thì nó có thể có tác động tiêu cực đến doanh thu của phân khúc này.

Kỳ vọng về công ty Walt Disney

Disney đang có một năm “lên hương” ở chuỗi rạp multiplex. Hiện tại, hãng có bốn bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm nay và đến cuối tháng. Con số có thể sẽ là sáu bởi Frozen II và Star Wars: The Rise of Skywalker hiện đang thống trị phòng vé. Hãng sẽ không thể nào có được thành tích tương tự như vậy trong năm tới.


Hiện tại phần thứ chín và cũng là phần cuối cùng của loạt phim mang tính biểu tượng Star Wars đang tung hoành các cụm rạp. Một chuỗi phim mới liên quan đến loạt phim này dự kiến sẽ ra mắt trong một vài năm tới. Marvel dự kiến trình làng một số bộ phim vào năm 2020. Nhưng sẽ không có tác phẩm nào gây được tiếng vang như loạt phim Avengers trong những năm gần đây. Ngay cả trên mặt trận phim hoạt hình, không gì có thể sánh kịp chuỗi phim Toy Story và Frozen. Những phim đã cháy vé trong năm nay.


Ngay cả những kẻ đầu cơ hăng hái nhất cũng đang chuẩn bị ứng phó sự. Suy giảm doanh thu từ các bản phát hành chiếu rạp của Disney vào năm 2020. Tình hình sẽ còn tồi tệ hơn đối với hầu hết các phân khúc kinh doanh của công ty Walt Disney. Nếu chúng ta chìm sâu trong suy thoái trong năm tới. Disney hiện đang đứng trên đỉnh thế giới. Nhưng sau một năm 2019 xán lạn, nếu không tận dụng thành công trong năm vừa qua, hãng sẽ sớm lao xuống đáy.

Thu Trang - Theo skystatement

Xem thêm: Dự Báo Giá Cổ Phiếu Walt Disney

Chủ đề:

Ý kiến

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều