logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 06/01/2023

Danh sách theo dõi: USD/JPY test kháng cự trước đợt phát hành NFP

Báo cáo NFP của Hoa Kỳ sẽ được công bố sau vài giờ nữa.

Câu hỏi đặt ra là liệu bản phát hành này có kéo USD/JPY rơi xuống từ vùng kỹ thuật nhạy cảm không?

Danh sách theo dõi: USD/JPY test kháng cự trước đợt phát hành NFP

USD/JPY: khung 1D

Danh sách theo dõi: USD/JPY test kháng cự trước đợt phát hành NFP

Giới quan sát thị trường hiện đang kỳ vọng dữ liệu NFP ngày hôm nay sẽ cho thấy hoạt động tuyển dụng và mức tăng trưởng tiền lương hạ nhiệt lại trong tháng 12.

Tuy nhiên, căn cứ theo động thái của thị trường chứng khoán và trái phiếu ngày hôm qua, rõ ràng các nhà đầu tư vẫn đang tin vào kịch bản lãi suất tăng cao hơn và có thể Fed sẽ giữ lãi suất ở mức cao trong thời gian dài hơn.

Những kỳ vọng này được phản ánh qua diễn biến tỷ giá USD/JPY khi cặp đôi này tăng từ mức đáy 129,50 vào đầu tuần lên mức giá hiện tại gần 134,00.

Nhưng liệu phe đầu cơ giá lên USD có thể duy trì đà tăng trong tuần này hay không?

USD/JPY đang ở một khu vực đáng chú ý, từng là vùng hỗ trợ vào đầu tháng 12 và sau đó đảo vai thành vùng kháng cự vào cuối tháng.

Như minh họa trên biểu đồ 1 giờ ở trên, USD/JPY vẫn duy trì khoảng dao động trong phạm vi được đánh dấu trên khung thời gian 1 giờ.

Nếu các số liệu báo cáo ngày hôm nay cho thấy rằng Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất, thì USD/JPY có thể sẽ bị đạp giá xuống từ mức 134,00 và có thể bị kéo về mức đáy cũ gần 130,00.

Tuy nhiên thị trường vẫn hoàn toàn có khả năng thay đổi xu hướng. Nếu các con số thống kê về thị trường lao động vẫn tốt hoặc ổn định thì điều này sẽ giúp Fed có đủ tự tin để tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh hơn nữa. Do đó, USD/JPY có thể phá vỡ mức kháng cự và lực cầu sẽ đẩy tỷ giá đến các vùng giá đáng chú ý trước đó như 137,50 hoặc 138,00.

Ngoài ra, các bạn đừng quên theo dõi chặt chẽ mức biến động trung bình của USD/JPY và phản ứng của thị trường nếu đang dự định giao dịch theo sự kiện báo cáo NFP trong ngày hôm nay.

Đăng Khoa-Theo babypips

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều