logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 14/12/2020

Walt Disney Company “Ngồi Chung Mâm” Với Amazon, Netflix Và Google

Cổ phiếu của Walt Disney Company giao dịch ở mức cao kỷ lục hôm thứ Sáu (11/12) sau khi hãng này tiết lộ một loạt các bộ phim mới và các series truyền hình sắp sửa đổ bộ. Ngoài ra, những thông tin về chiến lược chuyển dịch sang phân khúc truyền phát cũng góp phần đẩy giá cổ phiếu Nhà Chuột.

Walt Disney Company và những tham vọng lớn Walt Disney Company và những tham vọng lớn

Sự thâu tóm và sức ảnh hưởng từ vũ trụ phim ảnh của Walt Disney Company

Hôm thứ Năm (10/12), Disney thông báo với các nhà đầu tư nhiều nội dung quan trọng, bao gồm các sản phẩm sắp ra mắt từ Marvel, Star Wars và Pixar. Những thông tin này làm dấy lên làn sóng bàn tán sôi nổi của các fan hâm mộ những loạt phim này. Với nội dung chiều lòng khán giả như vậy, Disney gần như chắc chắn sẽ chiếm được vị trí thống trị làng giải trí trong nhiều năm tới. Nội dung trình bày trước các nhà đầu tư cũng cho thấy chắc chắn công ty này sẽ tăng cường đầu tư vào phân khúc truyền phát trực tuyến Disney Plus. Disney hiện đang tìm cách soán ngôi Netflix, đặc biệt là vào thời điểm các rạp chiếu phim và các hình thức giải trí trực tiếp khác ngày càng gặp nhiều bất ổn.

Disney dự đoán Disney Plus sẽ có 230 đến 260 triệu thuê bao vào cuối năm tài chính 2024. Nếu được như vậy, sự lớn mạnh Disney+ sẽ mang tính “hiện tượng” bởi nó mới chỉ ra mắt vào năm ngoái.

Nỗi niềm tham vọng của Công ty Walt Disney 

Tham vọng lấn sâu vào lĩnh vực truyền phát trực tuyến của gã khổng lồ giải trí này đang thu hút sự chú ý của Phố Wall. Cổ phiếu của Walt Disney Company tăng hơn 10% vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu (11/12). Và trong một lưu ý nghiên cứu mới, chuyên gia phân tích của MoffettNathanson cho biết cổ phiếu Disney sẽ ngồi chung mâm với các gã khổng lồ công nghệ như Facebook, Amazon, Apple, Netfilix, hay Alphabet – hay còn gọi là nhóm FAANG.

Dù cơ hội lớn đang chờ đón hoạt động truyền phát trực tuyến của Disney ở phía trước, chúng tôi tin rằng cổ phiếu này nên được xem là cùng chiến tuyến với các công ty Internet đang phát triển nhanh (các cổ phiếu thuộc nhóm FAANG) hoặc các công ty tiêu dùng như Walmart/Nike,” các chuyên gia của MoffettNathanson viết.

Bằng chứng ư? Dù hiện tại, Disney đang được định giá ở mức gấp 26 EPS ước tính năm 2024, một mức giá khá đắt đỏ. Nếu so với các ông lớn công nghệ, Disney chỉ đứng sau Netflix về mặt định giá. Disney còn ước tính thu nhập có thể sẽ tăng gần 25% từ năm 2022-2024. Với mức tăng trưởng này, Disney xếp thứ hai chỉ sau Amazon.

Kết luận 

Với tiềm năng thu nhập trong dài hạn, các chuyên gia phân tích của MoffettNathanson tin rằng chắc chắn Disney sẽ có mức định giá cao ngay cả khi so sánh với nhóm các ông lớn đang thống trị lĩnh vực internet.

Trong báo cáo nghiên cứu, MoffettNathanson tiếp tục duy trì mức đánh giá trung lập đối với cổ phiếu Disney của Walt Disney Company nhưng nâng mức giá mục tiêu lên 160 USD, tức tăng thêm 21 USD. Cũng trong báo cáo này, các chuyên gia này hứa hẹn “sẽ xem xét lại mức định giá đối với cổ phiếu Disney khi công ty này công bố thêm thông tin về cơ cấu báo cáo mới”.


Thu Trang - Theo fastcompany

 

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif