logo
IQXBanner_Investo-2.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 26/12/2019

Dự Đoán Thị Trường Ngoại Hối Lao Dốc Trong Tương Lai?

Thời điểm này 12 tháng trước, thị trường ngoại hối tăng trưởng đang đến gần với thời khắc tuyệt diệt. Thế nhưng trong khi thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục sống để nhìn thấy mặt trời. Năm tiếp theo là một năm tăng trưởng lợi nhuận gần như bằng không.

https://www.investo.vn/chi-so/du-doan-thi-truong-ngoai-hoi-lao-doc-trong-tuong-lai/ Thị trường ngoại hối lao dốc

Điều chỉnh của thị trường

Những thực tế này hình như không có sự liên quan? Rất khó mà như vậy. Một trong những lời giải thích hợp lý nhất cho cuộc khủng hoảng vốn cổ phần trị giá 5 nghìn tỷ USD đỉnh điểm vào Giáng sinh là vì nó đại diện cho quan điểm của các nhà đầu tư, khi họ thấy một năm với báo cáo thu nhập nghèo nàn của các công ty và điều chỉnh giá cho phù hợp.

Còn bây giờ, khi các nhà đầu tư đang tận hưởng tình huống ngược lại với những rối loạn trong năm ngoái thì sao? S&P 500 đã tăng 10% kể từ đầu tháng Mười, với 10 trong 11 tuần đều tăng. Nếu bạn tin rằng giá cổ phiếu chính là những nhà tiên tri, thì đó có thể là tín hiệu tốt cho năm kinh tế 2020.

“Thị trường ngoại hối luôn có cơ chế điều chỉnh giá trước”, Art Hogan. Trưởng bộ phận chiến lược thị trường chứng khoán ở National Securities Corp. “Thị trường sẽ đúng hay sai? Trong ba tháng qua, thị trường đang rất cố gắng định giá trước những gì có thể diễn ra ngay trong năm 2020.”

https://www.investo.vn/chi-so/du-doan-thi-truong-ngoai-hoi-lao-doc-trong-tuong-lai/ Thị trường chứng khoán giữa 2018 và 2019[/caption]

Thị trường ngoại hối

Phản ứng được cho là đúng hướng đó là tăng trưởng sẽ tiếp tục trỗi dậy. Với S&P 500 tăng cao. Vào cuối năm khi đường cong lợi suất đảo ngược. Tiếng chuông suy thoái vang lên và một cuộc chiến thương mại đè nặng lên sự tự tin của các nhà điều hành. Chỉ số này đã ghi nhận một trong những đợt tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong nhiều thập kỷ. Trong khi đó, tăng trưởng thu nhập hầu như không tồn tại, nhưng tương lai có vẻ tươi sáng hơn.

Một nghiên cứu vào tháng Mười của công ty nghiên cứu CXO Advisory Group LLC đã xem xét mối quan hệ giữa thu nhập và động thái thị trường ngoại hối. Thấy rằng cổ phiếu thường dự đoán kết quả của công ty, chứ không phải dự báo thị trường chứng khoán. “Chỉ báo mạnh nhất” được quan sát thấy trong nghiên cứu chính là cổ phiếu chỉ biến động khoảng một phần tư theo biến động của thu nhập.

Một tiền lệ tương tự đã xảy ra vào năm 2017. S&P 500 đã tăng 6% trong quý bốn. Hoàn thành chỉ tiêu tăng 20% theo dự đoán của chính quyền Trump về cuộc đại tu thuế doanh nghiệp. Trong ba tháng sau đó, dự báo tăng trưởng lợi nhuận năm 2018 đã tăng gần bảy điểm phần trăm. Đến cuối năm 2018, các công ty S&P 500 đã chứng kiến ​​ba quý riêng biệt có thu nhập tăng hơn 20%.

https://www.investo.vn/chi-so/du-doan-thi-truong-ngoai-hoi-lao-doc-trong-tuong-lai/ Tăng giá bất ngờ[/caption]

Các chiến lược hợp lý

Các nhà chiến lược tại Ned Davis Research cũng nghiên cứu sự liên kết giữa cổ phiếu và lợi nhuận và đưa ra kết luận tương tự. Nếu không nói là giống hệt. Dữ liệu của họ cho thấy thấy giá cổ phiếu thường di chuyển ngược với thu nhập trong thời gian thực. Tăng trưởng thu nhập mạnh thường dẫn đến hiệu suất cổ phiếu không rõ ràng. Một dấu hiệu các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn trong quý tới. Công ty nhận thấy trong những năm lợi nhuận tăng hơn 20%, S&P 500 tăng trung bình 2,4%. Trong khi đó, khi tăng trưởng dưới 5%, điểm chuẩn thị trường chứng khoán tăng 12,2%.

Năm nay và năm ngoái phù hợp với mô hình đó. Tăng trưởng lợi nhuận hai chữ số trong năm 2018 đã kéo theo mức tăng trưởng cổ phiếu tồi tệ nhất trong thập kỷ này và thu nhập trì trệ trong năm nay đã mang về những kết quả tốt nhất cho thị trường ngoại hối.

Theo Bank of America Corp, bất kỳ sự tăng giá nào đối với cổ phiếu Mỹ vào năm tới sẽ cần phải được thúc đẩy bởi báo cáo tăng lợi nhuận của các công ty. Để đạt được mục tiêu 3.300 điểm của S&P 500 vào cuối năm, tăng trưởng thu nhập sẽ phải cáng đáng khối lượng công việc vô cùng nặng nhọc, vì nhiều năm tăng cực đoan thường kéo theo nhiều năm lợi nhuận cào bằng, theo lời các chiến lược gia trong đó có Savita Subramanian.

https://www.investo.vn/chi-so/du-doan-thi-truong-ngoai-hoi-lao-doc-trong-tuong-lai/ Biến động[/caption]

Nhận định của chuyên gia

Trong khi các chiến lược gia cổ phiếu ở Wall Street. Dự đoán mức tăng khiêm tốn của cổ phiếu vào năm tới. Thì các dự báo của các chuyên gia phân tích lợi nhuận vẫn kêu gọi mức tăng gần 10%. Tuy nhiên, các dự đoán thường giảm nhiệt một khi các mốc thời gian thu hẹp hơn. Các chiến lược gia cho rằng sự sụt giảm được đo lường trong các dự báo EPS sẽ không khiến thị trường ngoại hối mất cảnh giác.

Mike Bailey, giám đốc nghiên cứu của FBB Capital Partners ở Maryland. Gọi hiện tượng này là “bí mật được cất giữ tệ nhất”.

“Nếu các nhà đầu tư biết điều đó, thì họ sẽ chẳng hoảng loạn khi thức dậy vào ngày 1 tháng Bảy và nói rằng 'Ôi trời ơi,  Wall chỉ tăng 5% chứ không phải 10%. Sợ quá!’” Bailey nói qua điện thoại. “Các nhà đầu tư sẽ nói, ‘Chúng tôi biết điều đó sẽ xảy ra’.

Hậu Dương - Theo Yahoo

Xem thêm: 5 Điều Cần Theo Dõi Trên Thị Trường Thế Giới Trong Năm 2020

Chủ đề:

Ý kiến

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều