logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 04/01/2023

EUR/GBP và USD/CHF: kịch bản phá vỡ mẫu hình xong test lại

Dù EUR/GBP và USD/CHF đã phá vỡ khỏi các mức giới hạn mẫu hình kỹ thuật nhưng cả hai cặp này dường như vẫn có khả năng hồi giá trở lại nhanh chóng.

EUR/GBP: khung 4H

EUR/GBP đang được giới phân tích cảnh báo tín hiệu đảo chiều.

EUR/GBP đã vượt lên trên đường giới hạn trên của kênh giảm dần trên khung thời gian 4 giờ, từ đó cho thấy xu hướng tăng đang hình thành.

Nhưng trước khi phe mua đồng euro thi nhau đẩy giá lên cao hơn nữa, rất có thể EUR/GBP sẽ test lại vùng kháng cự cũ.

Công cụ Fibonacci thoái lui cho thấy khu vực có thể bị test kéo dài từ các mức Fib 38,2% đến 50%, quanh vùng này có thể lực mua sẽ vào mạnh hơn.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang cho thấy xu hướng giá sẽ tiếp tục tăng, vì đường SMA 100 vừa cắt lên trên đường SMA 200.

Ngoài ra, đường hỗ trợ động SMA 100 lại nằm ngay đường Fib 38,2% quanh mức giá nhạy cảm 0,8750, từ đó tăng thêm độ vững vàng của mức sàn này.

Chỉ báo stochastic có vẻ sắp dâng lên cao hơn, nhưng chỉ báo dao động này còn một chút dư địa giảm nữa trước khi chạm đến vùng quá bán, hoặc báo hiệu lực cung đã cạn.

USD/CHF: khung 4H

USD/CHF có khả năng tăng ít nhất một nhịp có chiều cao bằng với mô hình nêm giảm sau khi bứt phá lên trên mô hình này, nhưng phe mua có lẽ sẽ muốn đợi cho đến khi giá rơi trở lại mức kháng cự cũ, từ đó lực mua mới tiếp tục tập hợp lại.

Suy cho cùng thì chỉ báo stochastic vẫn đang phát tín hiệu quá mua, vì vậy phe bán có thể sẽ sớm áp đảo trở lại trong khi phe mua tạm rút.

Áp dụng công cụ Fib theo nhịp sóng tăng đột phá, dễ thấy khu vực hỗ trợ nằm ngay mức thoái lui Fib 61,8% gần vùng tâm lý 0,9300.

Tuy nhiên, các bạn trader cần cẩn thận vì đường SMA 100 vẫn nằm dưới đường SMA 200, cho thấy kịch bản giảm có thể tiếp tục kéo dài. Hơn nữa, khoảng cách giữa hai đường SMA đang thu hẹp dần, do đó trong trường hợp hai đường này giao nhau thì sẽ thể hiện xu hướng tăng giá tiềm năng.

Nếu bạn cảm thấy cần thận trọng trước kịch bản này thì tốt hơn hết hãy đợi thêm tín hiệu xác nhận từ các đường trung bình động hoặc chờ cho đến khi chỉ báo stochastic đạt đến trạng thái quá bán rồi hẵng vào lệnh mua.

Đăng Khoa-Theo babypips

 

 

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif