logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 08/02/2023

EUR/USD và CHF/JPY: tiến gần đến các vùng giá quyết định

Bước sang phiên thứ Tư giữa tuần, EUR/USD và CHF/JPY đang dần tiếp cận các vùng giá mang tính quyết định, có thể xác lập hoặc phá vỡ xu hướng trong thời gian tới.

Biểu đồ 4 giờ của các cặp đôi này sẽ cho thấy chi tiết cụ thể hơn:

EUR/USD: khung 4H

EUR/USD và CHF/JPY: tiến gần đến các vùng giá quyết định

Đầu tiên là kịch bản hồi giá theo xu hướng chuẩn bài “sách giáo khoa” của EUR/USD.

Cặp tiền này đang dò lực hỗ trợ tại vùng 1,0700. Điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên vì vùng giá nhạy cảm này trùng với mức thoái lui Fibonacci 61,8% của nhịp sóng đi lên kể từ đầu năm 2023, mức kháng cự tháng 12 và mức hỗ trợ của kênh tăng dần trên khung thời gian 4 giờ.

Vậy liệu EUR/USD có thể xuống thấp đến mức nào trước khi lực mua đổ dồn vào?

Phe đầu cơ giá lên của EUR có thể sẽ nhảy vào mua khi có dấu hiệu sớm nhất cho thấy đà tăng bên trên vùng 1,0700. Mức đỉnh cũ 1,1000 sẽ là mục tiêu đầu tiên nhưng các trader cũng có thể nhắm mục tiêu cao hơn nếu lực cầu EUR đủ mạnh.

Tuy nhiên, phe mua EUR/USD cần lưu ý rằng đường giá vẫn đang nằm dưới đường SMA 200 trong khi đường SMA 100 đang hạ xuống để thu hẹp khoảng cách so với đường trung bình động dài hạn SMA 200.

Ngoài ra cũng không thể loại trừ khả năng xu hướng giá tăng sẽ kết thúc, đặc biệt là nếu EUR/USD rớt giá và rơi xuống dưới mức hỗ trợ của kênh tăng.

CHF/JPY: khung 4H

EUR/USD và CHF/JPY: tiến gần đến các vùng giá quyết định

CHF/JPY đã có biểu hiện khá tốt kể từ đầu tháng 2 khi vượt lên trên mô hình kênh giảm dần vốn đã tồn tại từ giữa tháng 11 năm ngoái.

Vấn đề là nhịp tăng bứt phá này có phải là tín hiệu bứt phá thật hay không? Hay CHF/JPY sẽ sớm tiếp tục kéo dài xu hướng giảm?

Tín hiệu từ các đường SMA 100 và 200 đang có lợi hơn chop he mua khi chúng sắp giao cắt tăng.

Trong khi đó, mức kháng cự cũ tại vùng 142,00 có thể đảo vai trở thành mức hỗ trợ nếu phe bán CHF/JPY không thể kéo cặp đôi này trở lại bên dưới vùng giá đó.

Các cây nến tiếp theo sẽ có vai trò quyết định xem liệu CHF/JPY có thể duy trì trên kênh này hay không và có thể cho thấy nhiều dấu hiệu đảo chiều tăng bền vững hơn.

Theo dõi thêm nhiều phân tích kỹ thuật và thông tin thị trường Mỹ khác tại Investo.

Đăng Khoa-Theo babypips

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều