logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 23/06/2023

Exact Science đã tăng 90% và sẽ tiếp tục tăng, theo chuyên gia

Cổ phiếu của công ty công nghệ sinh học Hoa Kỳ Exact Science đã tăng gần 90% trong năm nay. Nhưng đà tăng có thể vẫn chưa kết thúc, theo nhà quản lý quỹ Dani Saurymper.

Exact Science đã tăng 90% và sẽ tiếp tục tăng, theo chuyên gia

Exact Science là công ty được niêm yết trên sàn Nasdaq, chuyên thực hiện các xét nghiệm để phát hiện ung thư ruột kết. Đầu tuần này, họ cho biết sản phẩm xét nghiệm sàng lọc thế hệ tiếp theo, Cologuard 2.0, cho thấy tỷ lệ dương tính giả thấp hơn 30% khi phát hiện bệnh trong một công trình nghiên cứu so sánh với các xét nghiệm đã được phê duyệt trước đó.

Kết quả tích cực từ nghiên cứu, với tên gọi là BLUE-C, xuất hiện ngay đúng thời điểm quan trọng đối với công ty. Theo Saurymper, nhà quản lý quỹ Pacific Asset Management, có hàng triệu ca sàng lọc đã bị bỏ qua trong đại dịch Covid-19. Chính nhu cầu này đã tạo ra một sân chơi lớn cho công nghệ xét nghiệm của Exact Science.

“Đó là một cơ hội lớn. Và Exact rõ ràng đã có nước đi đúng khi hướng vào thị trường đó,” ông Saurymper nói trên CNBC Pro Talks vào hôm thứ Tư.

Exact Science đã tăng 90% và sẽ tiếp tục tăng, theo chuyên gia

Quỹ đầu tư của ông Saurymper tập trung vào các cơ hội ở những công ty có mức độ thâm nhập sâu vào nhóm những người già lớn tuổi, mà theo cách gọi của ông Saurymper là “ngành công nghiệp trường thọ”.

Phương pháp sàng lọc cổ phiếu của quỹ này bắt đầu từ việc kiểm tra các dòng doanh thu của các công ty và xếp hạng chúng dựa trên mức thu nhập được tạo ra. Những công ty có hơn một nửa doanh thu từ các lĩnh vực “trường thọ” được coi là có mức độ rủi ro cao.

Ông Saurymper đặc biệt nhấn mạnh với các nhà đầu tư về vấn đề phòng ngừa và sàng lọc bệnh tật. Ông tin rằng việc tập trung vào các công ty khuyến khích lối sống lành mạnh và ngăn ngừa bệnh tật sẽ có lợi hơn so với việc tập trung vào các công ty cung cấp phương pháp điều trị. Đây cũng là thị trường phù hợp cho Exact Sciences.

Công ty này tuy từng làm ăn thua lỗ, nhưng đã chứng kiến đà tăng đáng kể về khối lượng xét nghiệm sàng lọc và dự kiến sẽ có lãi trong năm nay.

Năm ngoái, hoạt động kinh doanh của Exact Sciences ở mảng sàng lọc đã mang lại doanh thu 1,4 tỷ USD, chủ yếu là từ doanh số bán xét nghiệm ung thư ruột kết.

Các nhà phân tích cũng đã tỏ ra hoan nghênh trước kết quả của nghiên cứu mới. Kyle Mikson, một nhà phân tích của Canaccord Genuity, cho biết: “Nhìn chung, chúng tôi tin rằng kết quả về BLUE-C của Exact đối với Cologuard thế hệ tiếp theo là rất đáng chú ý (và tương đối mạnh)”.

Ngoài ra, Exact Sciences cũng đang phát triển công nghệ “sinh thiết lỏng”, được thiết kế để sử dụng xét nghiệm máu nhằm phát hiện các dấu hiệu sớm của ung thư gan, từ đó có thể mở rộng để phát hiện các dạng khác trong tương lai.

Mặc dù các nhà đầu tư đã tận hưởng được thành quả tăng giá cổ phiếu trong năm nay, nhưng Exact đã bị thua lỗ trong hai năm qua giống như các cổ phiếu công nghệ khác. Ông Saurymper tin rằng cổ phiếu Exact Sciences đã điều chỉnh và có một chặng đường lớn phía trước.

“Các yếu tố cơ bản của họ đã bắt kịp với giá cổ phiếu,” ông nói trên CNBC. “Chúng tôi nghĩ rằng công ty sẽ có đà tăng trưởng đáng kể trước mắt và chúng tôi sẽ chưa thoát hàng vào lúc này.”

Đăng Khoa-Theo cnbc

 

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif