logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 14/12/2020

Tin Nóng 14/12/2020: FDA Phê Duyệt Vắc-xin Ngừa Covid

Cả Dow Jones và S&P 500 đều có tuần giảm điểm đầu tiên trong ba tuần qua. Hôm Chủ nhật vừa qua, các bên đã thống nhất kéo dài thời hạn đàm phán Brexit, trong khi đó FDA phê duyệt vắc xin Pfizer covid-19 và sẽ bắt đầu chủng ngừa ở Mỹ trong tuần này.

 ĐIỂM TIN

  • FDA phê duyệt và CDC khuyến nghị sử dụng vắc xin ngừa covid của Pfizer
  • S&P 500 giảm trong ngày thứ 3 liên tiếp, sụt giảm trong tuần
  • Thời hạn đàm phán thương mại Brexit được kéo dài (một lần nữa)
  • Cổ phiếu Disney tăng đột biến lên mức cao kỷ lục nhờ các ước tính về Disney+
  • TUẦN NÀY: Các cuộc họp của Fed, BOJ, BOE, có thể dự luật kích thích của Hoa Kỳ sẽ được thông qua
  • HÔM NAY: Chỉ số sản xuất Công nghiệp của Nhật Bản/Châu Âu

BIỂU ĐỒ NỔI BẬT

Dầu thô Brent – Biểu đồ nến hàng ngày

BRENTSPOT rơi vào mức thoái lui Fibonacci 61,8% của giai đoạn suy giảm từ đầu năm, tương ứng với mức giá chỉ hơn 50 USD một thùng. Nếu các ngưỡng kháng cự gặp nhau, tạm thời xu hướng tăng giá sẽ bị chặn đứng.

LỜI VÀNG Ý NGỌC

“Far more money has been lost by investors trying to anticipate corrections, than lost in the corrections themselves.” (Cố gắng dự đoán các đợt điều chỉnh sẽ khiến các nhà đầu tư mất mát nhiều hơn mức tổn thất do chính các đợt điều chỉnh gây ra.) - Peter Lynch

THỊ TRƯỜNG

*Giá đóng cửa hàng ngày

EUR/USD      1,2111              (-0,21%)

GBP/USD      1,3223              (-0,53%)

USD/JPY       104,01              (-0,18%)

S&P 500       3663,46            (-0,13%)

Hang Seng    26.505,87         (+0,36%)

Gold             1839,03            (+0,20%)

Oil (Brent)    49.97                (-0,56%)

Bitcoin         18.050              (-1,15%)

TIN TỨC

CDC phê duyệt

Vừa xảy ra một sự kiện mang tính bước ngoặt mà nhiều nhà đầu tư đang quan tâm, đó là việc phê duyệt vắc-xin ngừa virus corona ở Hoa Kỳ. Một tuần sau khi vắc-xin ngừa covid của Pfizer/BioNTech được phê duyệt ở Vương quốc Anh, Hoa Kỳ đã phê duyệt loại vắc-xin này. FDA đã phê duyệt vắc-xin của Pfizer/BioNTech vào thứ Sáu, sau đó CDC (Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh) cũng khuyến nghị sử dụng loại vắc-xin này. Điều thú vị là tin tức về việc duyệt phê duyệt khiến thị trường chứng khoán đi xuống. Điều này làm dấy lên nghi vấn về việc thị trường đã “mua theo tin đồn và bán theo tin tức” liên quan đến vắc-xin?

Kéo dài thời hạn Brexit

Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Layen cho biết hôm Chủ nhật rằng các cuộc đàm phán thương mại Brexit sẽ được kéo dài vì cả hai bên đều hướng tới mục tiêu "đi xa hơn". Không có thời hạn mới nào được đặt ra, thời hạn cuối cùng là ngày 31/12 khi kết thúc giai đoạn chuyển tiếp. GBP/USD giảm mạnh trong tuần này khi triển vọng về một "Brexit không thỏa thuận" ngày càng tăng. Tuy nhiên, khép lại hôm thứ Sáu nó thành công thoát đáy nhờ hy vọng về một thỏa thuận vẫn còn sót lại.

Cổ phiếu Disney

Cổ phiếu của Disney tăng vọt 13% hôm thứ Sáu để vươn lên mức cao kỷ lục mới sau khi công bố số lượng người đăng ký Disney+ lên tới 86,8 triệu. Disney dự kiến sẽ có từ 230 triệu đến 260 triệu người đăng ký vào năm 2024. Dịch vụ đăng ký kỹ thuật số này đang giúp Disney vững vàng trước cơn bão buộc hãng phải đóng cửa các rạp chiếu phim và công viên giải trí.

Tuần này

Tuần vừa qua, nhiều cổ phiếu chìm trong sắc đỏ do số ca nhiễm covid gia tăng và sự mông lung về tương lai của một dự luật kích thích mới. Tuy nhiên, chứng khoán không lao dốc nhờ sự lạc quan về việc phân phối vắc xin covid. Tuần này, Cục Dự trữ Liên bang sẽ ra quyết định lãi suất và đây sẽ là cơ hội lớn cuối cùng để đạt được thỏa thuận thương mại Brexit và thỏa thuận kích thích của Mỹ.

HÔM NAY

*Giờ GMT

04:30    JPY       Sản xuất Công nghiệp (So với tháng trước)(Tháng 10)     3,8%     3,8 %

10:00    EUR      Sản xuất Công nghiệp Điều chỉnh theo mùa (So với tháng trước)(Tháng 10)         2 %       -0,4 %

GKFX tổng hợp

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif