logo
IQXBanner_Investo-2.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 06/12/2019

Giá Dầu Giảm Mặc Dù OPEC Cắt Giảm Nguồn Cung

Giá dầu giảm vào thứ Sáu ở châu Á ngay cả sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). Các đồng minh đã đồng ý tăng cắt giảm sản lượng gần 50% vào đầu năm 2020.

Opec cắt giảm nguồn cung

Dầu thô WTI Futures của Hoa Kỳ giao dịch thấp hơn 0,3% xuống còn 58,27 đô la lúc 12:29 sáng ET. Dầu Brent quốc tế tương lai đã giảm 0,4% xuống còn 63,15 đô la.

https://www.investo.vn/chung-khoan/gia-dau-giam-mac-du-opec-cat-giam-nguon-cung/ Giá dầu giảm mạnh

OPEC + đã đồng ý cắt giảm thêm 500.000 thùng mỗi ngày (bpd) sản xuất. Tuy nhiên, động thái này đã không thể nâng giá dầu hôm nay vì việc cắt giảm có thể chỉ kéo dài trong quý đầu tiên của năm 2020. Đó là khung thời gian ngắn hơn nhiều so với đề xuất của một số bộ trưởng OPEC. Những người đã kêu gọi gia hạn cắt giảm cho đến tháng 6 hoặc tháng 12 năm 2020.

Giá dầu giảm mạnh

Quyết định của Cameron dường như là một động thái vệ sinh sẽ thu hẹp khoảng cách giữa mục tiêu hiện tại của họ. Sự tuân thủ quá mức mà chúng ta đã thấy từ liên minh. Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Edward Moya tại OANDA cho biết.

Thông tin chi tiết về thỏa thuận sẽ cần được thảo luận tại cuộc họp của OPEC. Bắt đầu sau ngày thứ Sáu tại Vienna. Trong một tin tức khác, gã khổng lồ dầu mỏ nhà nước Saudi Aramco đã định giá IPO của mình ở đầu phạm vi chỉ định. Huy động 25,6 tỷ đô la từ đợt chào bán lớn nhất thế giới.

Aramco đặt IPO ở mức 32 riyals (8,52 đô la) cho mỗi cổ phiếu. Đây là đỉnh của phạm vi chỉ định của nó. Các cổ phiếu sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán địa phương Tadawul, Ả Rập Saudi và bắt đầu giao dịch vào ngày 12/12.

Theo Văn Trần - Yahoo Finance

Xem thêm: Giá dầu tăng khi OPEC được dự đoán sẽ cắt giảm thêm sản lượng

Chủ đề:

Ý kiến

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều