logo
IQXBanner_Investo-2.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 10/12/2019

Hai Cổ Phiếu Chip Đồ Họa Không Nên Bỏ Qua Thời Điểm Này

Năm 2019 đã chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ của nhiều tập đoàn sản xuất chip đồ họa. Bên cạnh đó là sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhu cầu dùng chip xử lý mạnh hơn cho các nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo. Những nhu cầu này được dự đoán sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm tới. Đó là lý do các nhà đầu tư nên nắm giữ các cổ phiếu chip điện tử vào lúc này. Hai cái tên sáng giá đó là: NVIDIA và AMD.

NVIDIA

https://www.investo.vn/chung-khoan/hai-co-phieu-chip-do-hoa-khong-nen-bo-qua-thoi-diem-nay/ Chip đồ họa nvidia

NVIDIA (NASDAQ: NVDA) là một tập đoàn đa quốc gia thành lập năm 1993, chuyên về phát triển bộ xử lý đồ họa (GPU) và công nghệ chipset cho các máy trạm, máy tính cá nhân, và các thiết bị di động. Tập đoàn có trụ sở ở Santa Clara, California, Hoa Kỳ.

Tuy nhiên sự sụt giảm đó chỉ là tạm thời. Các ước tính của chuyên gia trong thị trường này vẫn cho thấy nhu cầu đối với các trung tâm dữ liệu vẫn đang tăng lên. Thị trường trung tâm dữ liệu dự kiến ​​tăng trưởng 17% mỗi năm cho đến năm 2023, theo nhà nghiên cứu Technavio. 

Doanh thu của Mellanox tăng 26% trong năm 2018 lên 1,09 tỷ USD. Công ty này thu về mức lợi nhuận khủng, 267 triệu USD, gấp đôi so với năm trước.

AMD

https://www.investo.vn/chung-khoan/hai-co-phieu-chip-do-hoa-khong-nen-bo-qua-thoi-diem-nay/ Chip đồ họa amd[/caption]

Tên đầy đủ của tập đoàn AMD là Advanced Micro Devices, Inc. Đây cũng là một tập đoàn sản xuất linh kiện bán dẫn cho máy tính để bàn. Cũng đến từ Santa Clara, California giống NVIDIA. AMD chuyên sản xuất các bộ vi xử lý. Chipset bo mạch chủ, bộ xử lý nhúng và bộ xử lý đồ họa cho máy chủ. Máy trạm và máy tính cá nhân và các ứng dụng hệ thống nhúng.

AMD là nhà cung cấp lớn thứ hai và là đối thủ đáng kể duy nhất của Intel trên thị trường cho các bộ vi xử lý dựa trên x86. Kể từ khi mua lại ATI vào năm 2006, AMD và đối thủ cạnh tranh Nvidia đã duy trì sự độc quyền trong thị trường bộ xử lý đồ họa (GPU). Tính đến quý 3 2019, AMD đang chiếm giữ khoảng 30% thị phần trong thị trường GPU.

Dưới sự giám sát của bà, AMD đã vượt lên trước Intel trong việc tạo ra CPU ở kích thước nút nhỏ hơn. Giúp sản phẩm của họ có lợi thế về tốc độ và hiệu suất. Đến năm 2019, AMD hiện đang sản xuất chip Ryzen ở tiến trình 7 nanomet. Trong khi Intel phải vật lộn để sản xuất chip ở quy mô 10 nanomet trong suốt 3 năm. Từ 2016 đến nay. Vi xử lý được tạo ra trên tiến trình càng nhỏ thì thường có tốc độ càng cao và càng tiết kiệm điện.

Xem thêm: Cổ Phiếu NVIDIA Có Giúp Sản Sinh Ra Các Triệu Phú Không?

 

Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều