logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 15/12/2020

iPhone 13 Sẽ Có Công Nghệ Màn Hình Mới Khiến iPhone 12 Chỉ Là 'Đồ Bỏ'

Hai trong số bốn mẫu máy iPhone 13 ra mắt năm sau (nhiều khả năng là các phiên bản Pro) sẽ sử dụng màn hình OLED tích hợp công nghệ LTPO (low temperature polycrystalline oxide, tạm dịch: oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp) với khả năng tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ. Công nghệ này sẽ mở được để iPhone 13 có tốc độ làm tươi màn hình lên tới 120 Hz, theo báo cáo mới của The Elec.

Báo cáo này cũng khẳng định Samsung và LG vẫn sẽ là các đối tác cung ứng màn hình chính cho Apple với iPhone 13. Dù vậy, một công ty Trung Quốc có tên BOE cũng đang nỗ lực để có được một số lượng đơn hàng. So với màn hình trên iPhone 12, màn hình của iPhone 13 được xem là sẽ “tinh tế hơn về mặt công nghệ.”

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng iPhone 12 Pro sẽ có màn hình 120Hz song điều này đã không trở thành hiện thực. Ở thời điểm hiện tại, iPad Pro là thiết bị duy nhất của Apple có màn hình 120Hz thông qua một tính năng gọi là ProMotion với khả năng tuỳ biến tốc độ làm tươi tuỳ thuộc vào nội dung hiển thị trên màn hình. Trong trường hợp bạn chưa biết, màn hình với tốc độ làm tươi 120Hz sẽ có khả năng hiển thị chuyển động mượt mà hơn trong khi đó các tính năng như cuộn trang cũng sẽ “sướng tay” hơn.

Đối với năm 2021, Apple nhiều khả năng sẽ có thể ra mắt iPhone 13 theo lịch trình thông thường, theo nguồn tin đến từ nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo. Theo đó, Ming-Chi Kuo khẳng định quá trình sản xuất số lượng lớn của iPhone 13 sẽ được thực hiện tương tự như những dòng iPhone trước iPhone 12. Điều này cũng đồng nghĩa với việc iPhone 13 nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào tháng 9/2021.

Năm nay, Apple cũng không thể đưa tất cả series iPhone 12 lên kệ vào cùng một thời điểm vì COVID-19 ảnh hưởng đến nhà máy khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, nhân viên Apple cũng không thể sang Trung Quốc để kịp chốt thiết kế cuối cùng của iPhone. Đó là chưa kể đến việc hoạt động nội bộ của Apple cũng có ít nhiều xáo trộn do lệnh làm việc tại nhà.

 Theo Ictnews

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều