logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 17/01/2023

Kịch bản đảo chiều ngắn hạn của GBP/USD và CAD/CHF

Trên biểu đồ 4 giờ của GBP/USD và CAD/CHF đang có một số mô hình đảo chiều tiềm năng.

Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Kịch bản đảo chiều ngắn hạn của GBP/USD và CAD/CHF

GBP/USD: khung 4H

Kịch bản đảo chiều ngắn hạn của GBP/USD và CAD/CHF

Sau nhịp tăng mạnh đầu năm, GBP/USD không chỉ không vượt qua ngưỡng nhạy cảm 1,2300 mà còn có vẻ như đang hình thành một mô hình vai đầu vai.

Nếu mô hình hình thành vùng “vai” thứ hai, thì rất có thể GBP/USD sẽ test lại đường viền cổ 1,2100.

Thậm chí cặp tiền này có thể giảm trở lại mức tỷ giá dưới 1,2000, đặc biệt là nếu các trader tập trung chú ý nhiều hơn đến kịch bản giao cắt giảm của hai đường SMA.

Tuy nhiên, nếu đường viền cổ trở thành ngưỡng hỗ trợ trong vùng biên độ đảo chiều thì GBP/USD có thể sẽ di chuyển giữa các điểm uốn 1,2100 và 1,2200 cho đến khi GBP/USD tìm được hướng đi mới.

Vậy theo bạn, đây có phải là một tình huống đảo chiều thực sự không? Hay GBP/USD đang hình thành một vùng biên độ dài hạn hơn?

CAD/CHF: khung 4H

Kịch bản đảo chiều ngắn hạn của GBP/USD và CAD/CHF

CAD/CHF đã hình thành chuỗi đình sau cao hơn đỉnh trước và đáy sau cao hơn đáy trước kể từ tháng 12.

Cặp tiền này đang hướng tới mức hỗ trợ dọc theo kênh tăng dần gần vùng tâm lý 0,6900.

Lần này, phe đầu cơ giá lên CAD được kích thích nhờ tín hiệu giao cắt tăng giữa hai đường SMA. Ngay cả chỉ báo stochastic cũng đang ủng hộ phe mua nhiều hơn với tín hiệu quá bán trên khung thời gian 4 giờ.

Điểm mua ở mức hiện tại sẽ mang lại tỷ lệ lợi nhuận khá tốt xét trên rủi ro, nhất là nếu điểm dừng lỗ đặt ngay bên dưới kênh hoặc đường SMA và mục tiêu là mức đỉnh mới của CAD/CHF trong năm 2023.

Nếu bạn cho rằng xu hướng tăng trên khung 4 giờ chỉ là một đợt hồi giá của xu hướng giảm dài hạn thì bạn cũng có thể đợi giá phá thủng xuống dưới các vùng hỗ trợ đã nêu và sau đó nhắm đến mức mục tiêu là mức đáy của tháng 12 ngay khi lực bán bắt đầu mạnh lên dần quanh mức hỗ trợ.

Đăng Khoa-Theo babypips

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif