logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 31/12/2020

Lịch Giao Dịch Chứng Khoán Ngày Cuối Năm Và Đầu Năm Mới

Hầu hết các thị trường tài chính toàn cầu sẽ đóng cửa đón năm mới vào thứ Sáu. Cùng theo dõi lịch giao dịch chứng khoán ngày cuối năm và ngày đầu năm mới.

Lịch Giao Dịch Chứng Khoán Ngày Cuối Năm Và Đầu Năm Mới Lịch Giao Dịch Chứng Khoán Ngày Cuối Năm Và Đầu Năm Mới

Lịch Giao Dịch Chứng Khoán

Hôm nay, Phố Wall chờ đợi thời khắc tạm biệt một năm điêu đứng do đại dịch.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, hợp đồng tương lai năng lượng CL.1 và hợp đồng tương lai vàng GC00 sẽ mở cửa cả ngày giao dịch cuối cùng trong năm. Trong khi đó, Hiệp hội Ngành Chứng khoán và Thị trường Tài chính khuyến nghị dừng giao dịch trái phiếu. Bao gồm trái phiếu kho bạc 10 năm TMUBMUSD10Y, từ 2 giờ chiều.

Thị trường tài chính toàn cầu

Hầu hết các thị trường tài chính toàn cầu sẽ đóng cửa vào Thứ Sáu, ngày 1/1, ngày đầu tiên của năm mới.

Thị trường chứng khoán đang hướng tới mục tiêu kết thúc tháng 12, Q4 và năm 2020 một cách rực rỡ sau một năm biến động đi vào lịch sử của thị trường tài chính.

Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones DJIA dự kiến tăng 2,6% trong tháng này. Cũng như tăng 6,6% trong năm 9,5% trong ba tháng cuối năm, theo Dữ liệu FactSet.

Chỉ số S&P 500 SPX dự kiến tăng 3,1% trong tháng 12 và 15,5% trong cả năm, trong đó có tăng trưởng 11% trong quý. Trong khi đó, Nasdaq COMP có vẻ như sẽ tăng 5,5% trong tháng và 43% từ đầu năm đến nay. Trong đó mức tăng từ đầu tháng 10 đến nay là 15,25%.

Có lẽ ấn tượng hơn cả là chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 RUT với mức tăng 8,8% trong tháng 12 và gần 19% trong năm nay. Tăng trưởng 3 tháng cuối năm của chỉ số này lên đến hơn 31%.

Ảnh hưởng của COVID-19

Tuy nhiên, thiệt hại về kinh tế và tổn thương tâm lý trong năm nay là rất lớn. Điều này rất có thể tiếp diễn trong năm 2021. Chưa thể biết điều gì đang chờ đợi phía trước bởi đà lây lan của virus vẫn rất lớn. Ngay cả khi nhiều vắc-xin đang được triển khai.

Hoa Kỳ đã lập kỷ lục mới về số ca nhập viện do nhiễm COVID-19 vào thứ Tư với 124.686 người. Phá vỡ kỷ lục được thiết lập vào thứ Ba. Trong khi đó, những ca đầu tiên do một biến thể virus corona dễ lây truyền hơn đã được tìm thấy ở Colorado và California.

Theo dữ liệu tổng hợp của Đại học Johns Hopkins, Mỹ tiếp tục dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm. Số ca nhiễm của nước này là 19,6 triệu người. Số ca tử vong là 340.004 người, tức khoảng 1/5 tổng số ca toàn cầu.

Con đường phía trước có vẻ như đầy thử thách. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người dân Mỹ đang tìm cách chống đỡ hiệu quả hơn trong cuộc chiến năm tới. Những người tham gia thị trường cũng lạc quan hơn về triển vọng thị trường.

Thu Trang - Theo marketwatch

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif