logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 23/12/2020

Lockheed Martin Chi 4,4 Tỷ USD Mua Hãng Sản Xuất Động Cơ Tên Lửa

Có vẻ Lockheed đang có kế hoạch cạnh tranh quyết liệt với SpaceX, Blue Origin 

Lockheed đang trả 56 USD/cổ phiếu cho Aerojet Rocketdyne, cao hơn 33% so với giá đóng cửa hôm thứ Sáu của cổ phiếu công ty này.

 Lockheed Martin đang tiến hành thương vụ thâu tóm nhà sản xuất động cơ tên lửa Aerojet Rocketdyne Holdings với giá 4,4 tỷ USD. Thỏa thuận này sẽ giúp sáp nhập hai công ty từng có thời gian là đối tác của nhau trong mảng hàng không.

Thương vụ mua lại được công bố vào cuối ngày Chủ nhật là một phần trong những nỗ lực của Lockheed Martin LMT nhằm chống lại sự cạnh tranh từ các công ty mới gia nhập ngành gần đây như Space X và Blue Origin. Đứng sau cả hai công ty này đều là những người đàn ông giàu nhất thế giới: Elon Musk và Jeff Bezos.

“Thương vụ mua lại Aerojet Rocketdyne sẽ giúp duy trì và củng cố nền tảng công nghiệp quốc phòng nội địa và giảm chi phí cho khách hàng của chúng tôi và người đóng thuế Mỹ”, Giám đốc điều hành Lockheed Martin James Taiclet cho biết trong một tuyên bố.

Công ty Lockheed có trụ sở tại Bethesda, Maryland, đang mạnh tay chi 56 USD cho một cổ phiếu của Aerojet Rocketdyne. Mức giá này cao hơn 33% so với giá đóng cửa hôm thứ Sáu của cổ phiếu công ty này. Giá cuối cùng sẽ giảm xuống còn 51 USD/cổ phiếu sau khi tính cả khoản cổ tức đặc biệt 5 USD/cổ phiếu sẽ được trả ngay trước khi giao dịch kết thúc. Các công ty đang dự tính sẽ hoàn tất thỏa thuận trong nửa cuối năm sau.

Hậu Dương - Theo marketwatch

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều