logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 07/02/2023

Mẫu Tesla Roadster tròn 15 năm tuổi

Những ngày đầu tháng 2 năm nay đánh dấu thời điểm Tesla Roadster – mẫu xe điện đầu tiên do công ty của Elon Musk sản xuất – chính thức bước sang tuổi 15. Tesla Roadster được xem là viên gạch đầu tiên, khơi mào trong cuộc đua xe điện đang bùng nổ hiện nay.

Mẫu Tesla Roadster tròn 15 năm tuổi

Chỉ có khoảng 2.400-2.500 mẫu Roadster được Tesla sản xuất cho đến thời điểm này. Ở lô hàng đầu tiên, hãng xe điện của Elon Musk đã phải bỏ ra khá nhiều công sức bởi việc hợp nhất những công nghệ từ các đối tác sơ khai trở nên tương đối khó khăn.

Đây là chiếc xe thể thao nhanh nhất mà hãng xe Mỹ từng sản xuất. Tesla Roadster chạy hoàn toàn bằng điện và nó có thể tăng tốc từ 0-96km/h chỉ trong 2s, nhanh hơn các siêu xe tốc độ khác như Bugatti Chiron hay Porsche 918 Spyder.

Mẫu Tesla Roadster tròn 15 năm tuổiCon cưng Roadster đời đầu

Mặc dù bản thân Roadster chưa thực sự là chiếc xe thành công, mẫu ôtô điện đầu tiên của Tesla đã chứng minh rằng sự tồn tại của một mẫu xe điện hiệu suất cao có thể cạnh tranh sòng phẳng với những dòng xe xăng cùng phân khúc là hoàn toàn khả thi.

Sau một vài trở ngại trong 2 năm đầu tiên, Tesla dần đạt được thành công và khiến khách hàng cảm thấy hài lòng hơn với Roadster. Nhiều người trong số họ cho biết vẫn đang lái mẫu xe điện này sau hơn một thập kỷ ra mắt.

Tesla Roadster cũng là nền móng giúp xây dựng nên một Tesla như hiện nay. Mặc dù không phải là một mẫu xe thành công rực rỡ, hãng xe điện của Elon Musk đã học hỏi được rất nhiều điều để từ đó xây dựng nên Model S, khởi đầu cho những thành công sau này.

Mẫu Tesla Roadster tròn 15 năm tuổi

Mẫu Tesla Roadster tròn 15 năm tuổiThiết kế mới của xe thanh thoát hơn

CEO Elon Musk của Tesla từng tiết lộ chiếc Roadster còn có thêm gói tốc độ Space X bao gồm 10 động cơ tên lửa nhỏ gắn xung quanh xe để chiếc xe có thể đạt tốc độ nhanh chưa từng có.

Hiệu năng vận hành là mục tiêu tối cao mà Tesla nhắm đến cho chiếc Roadster. Còn nhớ chiếc Tesla Roadster của CEO Elon Musk năm 2017 đã lập kỷ lục nhanh nhất thế giới khi đó với khả năng tăng tốc 0-96km/h chỉ trong 1.9s, nhanh hơn bất cứ mẫu siêu xe thể thao nào khi đó.

Như vậy, cho đến nay, sau 15 năm, Tesla Roadster chuẩn bị ra mắt thế hệ thứ 2 để đáp ứng những người dùng đam mê tốc độ. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể thì gã khổng lồ xe điện vẫn chưa bật mí cụ thể.

Hoa Nguyễn

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif