logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 11/01/2023

Mức kháng cự tiềm năng Coinbase (COIN) và EUR/JPY, mô hình tam giác BTC

Cả Coinbase và EUR/JPY đều đang tăng giá trong tuần này.

Vấn đề là liệu các mức kháng cự cứng trên khung thời gian hàng ngày có tạo lực cản cho phe mua không?

Trong khi đó, những ai còn nghĩ rằng bitcoin và các đồng tiền điện tử khác có thể hồi phục trở lại trong năm nay thì sẽ quan tâm đến mô hình đột phá đầy tiềm năng dưới đây.

Mức kháng cự tiềm năng Coinbase (COIN) và EUR/JPY, mô hình tam giác BTC

Coinbase Global Inc. (COIN): khung 1D

Mức kháng cự tiềm năng Coinbase (COIN) và EUR/JPY, mô hình tam giác BTC

Đầu tiên là Coinbase Global Inc. (COIN), một công ty vừa mới tuyên bố sẽ sa thải 20% nhân viên.

Tuy nhiên, cổ phiếu của họ vẫn không bị ảnh hưởng khi tiếp tục tăng từ mức 32,00 USD lên mức giá hiện tại là 43,00 USD.

Phe mua COIN nên để ý đến mức nhạy cảm 46,00 USD vì đây là mức hỗ trợ cứng vào giữa năm 2022 và là vùng giá thu hút trong tháng 11 đến tháng 12.

Và nếu phe mua đẩy giá vượt qua mức 46,00 USD thì lực cản có thể xuất hiện tại mức Fib 50% vì khu vực này nằm gần ngưỡng tâm lý 50,00 USD.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu COIN duy trì đà tăng?

Nếu giá tăng bứt phá lên trên các vùng kháng cự vừa nêu thì cổ phiếu COIN có thể di chuyển đến điểm uốn 62,00 USD. Trong trường hợp lực cầu mạnh, giá có thể tăng đến vùng kháng cự cũ tại mức 75,00 USD.

EUR/JPY: khung 1D

Mức kháng cự tiềm năng Coinbase (COIN) và EUR/JPY, mô hình tam giác BTC

EUR/JPY đã hình thành loạt đáy sau thấp hơn đáy trước kể từ khi chạm ngưỡng kháng cự tại 147,50.

Vậy có phải xu hướng tăng kéo dài nhiều tháng qua của EUR/JPY đã kết thúc?

Để xác nhận kịch bản này thì phải đợi các thanh nến tiếp theo vì EUR/JPY vừa quay trở lại bên trên đường SMA 200 trên biểu đồ hàng ngày và đường hỗ trợ động này cho thấy xu hướng tăng có thể vẫn còn tiếp diễn.

Nếu đà tăng của EUR/JPY bị chặn tại đường SMA 100 gần mức 143,00 thì lực cung phân phối có thể kéo EUR/JPY quay trở lại ngưỡng 140,00, hoặc thậm chí xuống dưới đường SMA 200.

Nhưng nếu EUR/JPY vượt qua mức đỉnh tháng 12 thì phe mua có thể sẽ cân nhắc tiếp tục kéo dài xu hướng tăng đã tồn tại trong nhiều tháng qua.

BTC/USD: khung 4H

Mức kháng cự tiềm năng Coinbase (COIN) và EUR/JPY, mô hình tam giác BTC

Thị trường tiền điện tử đã hạ nhiệt được một thời gian sau giai đoạn lao dốc đáng thất vọng vào năm ngoái.

Nhưng liệu năm 2023 có khởi sắc hơn với bitcoin hay không?

Mô hình tích lũy dạng tam giác của đồng tiền này trên khung thời gian 4 giờ có thể sẽ ẩn chứa một số manh mối vì hướng chuyển động của nhịp đột phá khỏi mẫu hình này có thể sẽ quyết định diễn biến giá dài hạn đối với BTC/USD.

Bitcoin đã test mức kháng cự của mô hình tam giác ở khoảng 17.500 USD và nếu giá phá lên cao hơn thì sau đó có thể tăng một đoạn có chiều cao bằng với kích thước mô hình.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy Bitcoin có khả năng giảm trở lại mức hỗ trợ gần ngưỡng 16.800 USD hoặc thậm chí có thể là chọc thủng đáy tam giác.

Chỉ báo stochastic vừa chạm đến vùng quá mua, cho thấy lực cầu đã cạn. Do đó, một khi chỉ báo này giảm xuống thì sẽ xác nhận rằng phe bán bitcoin đang nhảy vào trở lại.

Ngoài ra, đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200, phản ánh xu hướng giảm giá ngắn hạn đang áp đảo hơn. Thêm vào đó, BTC/USD đã tăng vượt lên trên cả hai đường trung bình động, cho thấy tín hiệu sớm về áp lực tăng giá.

Nhà đầu tư vẫn còn lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu trong năm nay, và điều này có thể khiến giá trị của các loại tiền tệ pháp định bị nghi ngờ. Một số nhà quan sát hiện dự đoán rằng các ngân hàng trung ương có thể sẽ bắt đầu nới lỏng tiền tệ trở lại vào cuối năm 2023, do đó khiến giới đầu tư mất dần niềm tin vào hệ thống tài chính truyền thống.

Liệu thị trường tiền điện tử cuối cùng có thể hưởng lợi từ điều này hay không thì vẫn còn bỏ ngỏ, nhưng khả năng đột phá khỏi mô hình tích lũy của đồng Bitcoin vẫn rất đáng để cân nhắc.

Đăng Khoa-Theo babypips

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều