logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 10/08/2023

Nhà sản xuất máy bay Lockheed Martin chia cổ tức quý 3 năm 2023

Lockheed Martin (LMT) là một một trong những "gã khổng lồ" an ninh và hàng không vũ trụ, tham gia nghiên cứu, thiết kế, phát triển, sản xuất, tích hợp và duy trì hệ thống công nghệ, sản phẩm và dịch vụ trên toàn thế giới. Ban lãnh đạo công ty gần đây đã công bố cổ tức hàng quý với mức chia 3,00 USD/cổ phiếu.

Nhà sản xuất máy bay Lockheed Martin chia cổ tức quý 3 năm 2023

Cổ tức được trả vào ngày 22/9/2023, cho những người nắm giữ kỷ lục vào thời điểm kết thúc hoạt động kinh doanh vào ngày 1/9/2023. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 31/8/2023. Điều này thể hiện mức cổ tức hàng năm là 12,00 USD và tỷ suất cổ tức là 2,65%. Tỷ lệ chi trả cổ tức của Lockheed Martin hiện là 54,84%.

Lockheed Martin có giá trị vốn hóa thị trường 114,03 tỷ USD. Tại thời điểm viết bài, công ty hàng không vũ trụ có tỷ lệ P/E là 16,55, thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư vào tiềm năng thu nhập trong tương lai. Trong 52 tuần qua, cổ phiếu LMT có mức thấp nhất 381,55 USD và mức cao nhất 508,10 USD.

“Gã khổng lồ” hàng không vũ trụ được đánh giá là một khoản đầu tư vững chắc nhờ cổ tức cao, lợi ích cho cổ đông và kết quả hàng quý ấn tượng, bao gồm các đơn đặt hàng phá kỷ lục và chuỗi cung ứng được cải thiện.

Sự tăng trưởng trong tương lai của công ty dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với thiết bị và dịch vụ quốc phòng, sự phát triển tích cực trong phân khúc Hàng không và Vũ trụ cũng như nhu cầu cao đối với tên lửa tiên tiến.

Nhà sản xuất máy bay Lockheed Martin chia cổ tức quý 3 năm 2023

Một số nhà phân tích gần đây đã đưa ra các báo cáo về công ty. 

StockNews.com đã nâng cổ phiếu của Lockheed Martin từ xếp hạng "nên mua" lên "rất nên mua" trong một báo cáo nghiên cứu vào ngày 1/7. Sanford C. Bernstein đã tăng giá mục tiêu đối với Lockheed Martin từ 478,00 USD lên 496,00 USD và xếp hạng "hiệu suất thị trường" trong một báo cáo nghiên cứu vào ngày 20/4. 

Citigroup đã tăng giá mục tiêu đối với Lockheed Martin từ 546,00 USD lên 579,00 USD và xếp hạng "mua" cho công ty này trong một báo cáo nghiên cứu vào ngày 19/4. Tập đoàn Credit Suisse cũng đã tăng giá mục tiêu đối với Lockheed Martin từ 510,00 USD lên 550,00 USD và xếp hạng công ty là "vượt trội" trong một báo cáo nghiên cứu vào ngày 19/4. 

Cuối cùng, Robert W. Baird đã hạ Lockheed Martin từ xếp hạng "vượt trội" xuống "trung lập" và đặt giá mục tiêu là 513,00 USD trong một báo cáo nghiên cứu vào ngày 12/4.

2 nhà phân tích đầu tư đã xếp hạng “bán”, 8 người đưa ra xếp hạng “nên giữ” và 5 người đưa ra xếp hạng “mua” đối với cổ phiếu Lockheed Martin.

Nhà sản xuất máy bay Lockheed Martin chia cổ tức quý 3 năm 2023

Theo dữ liệu từ MarketBeat.com, Lockheed Martin hiện có xếp hạng đồng thuận là "Nên giữ" và mục tiêu giá đồng thuận là 499,43 USD.

Thông tin về thương vụ

Tên tập đoàn: Lockheed Martin 

Mã niêm yết: LMT (NYSE)

Quốc gia: Mỹ        

Lĩnh vực kinh doanh: Hàng không, tên lửa và điều khiển hỏa lực, hệ thống phòng thủ, công nghệ vũ trụ

Giá cổ phiếu niêm yết: 452,81 USD (10/8/2023)

Ngày giao dịch không hưởng quyền: 31/8/2023

Ngày chia cổ tức: 22/9/2023

Cổ tức: 3,00 USD/cổ phiếu

Mức sinh lời: 13,37% với tỷ lệ ký quỹ 1:20

Nhà sản xuất máy bay Lockheed Martin chia cổ tức quý 3 năm 2023

Kết quả tài chính quý 2 năm 2023 của Lockheed Martin

Ngày 18/7/2023, Tập đoàn Lockheed Martin đã báo cáo doanh thu thuần trong quý 2 năm 2023, cụ thể:

  • Doanh thu ròng 16,7 tỷ USD, tăng 8% so với năm trước
  • Thu nhập ròng là 1,7 tỷ USD, tương đương 6,63 USD trên mỗi cổ phiếu
  • Tiền mặt từ hoạt động kinh doanh là 1,1 tỷ USD và dòng tiền tự do là 0,8 tỷ USD
  • 1,5 tỷ USD tiền mặt được trả lại cho các cổ đông thông qua cổ tức và mua lại cổ phần
  • Hồ sơ tồn đọng kỷ lục 158,0 tỷ USD
  • Triển vọng năm 2023 tăng đối với doanh thu, lợi nhuận hoạt động phân khúc và thu nhập trên mỗi cổ phiếu
  • Các nhà phân tích dự đoán Lockheed Martin Co. sẽ công bố 26,77 EPS cho năm tài chính hiện tại

Ông Jim Taiclet, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Lockheed Martin cho biết : "Lockheed Martin đã mang lại kết quả tài chính mạnh mẽ trong quý hai, với số tiền tồn đọng kỷ lục là 158 tỷ USD và tăng trưởng doanh thu 8% so với cùng kỳ năm ngoái". 

"Các đơn đặt hàng nổi bật bao gồm F-35 Lô 17 và các quyết định quan trọng để tăng tốc PAC-3, GMLRS và các chương trình lớn khác, định vị tốt cho chúng tôi trong tương lai. Chúng tôi tiếp tục phân bổ vốn năng động và có kỷ luật trong quý, với gần hai lần dòng tiền tự do trả lại cho các cổ đông."

Theo ông Jim Taiclet, với sức mạnh của kết quả hàng năm và nhu cầu liên tục đối với các công nghệ tiên tiến của Lockheed Martin, công ty đang nâng cao doanh thu cả năm và triển vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu cho năm 2023.

Lockheed Martin tự tin vào khả năng tăng trưởng trở lại và khả năng thưởng cho các cổ đông của mình trong thời gian dài với dòng tiền tự do đáng tin cậy trên mỗi cổ phiếu mở rộng và triển khai tiền mặt.

Một trong những thành công nổi bật của Lockheed Martin trong thời gian gần đây là công ty đã giành được hợp đồng trị giá hơn 2,4 tỷ USD để chế tạo tên lửa PATRIOT-3 (PAC-3). Trong thông cáo báo chí ngày 21/4, Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận "Lockheed Martin ở Grand Prairie, bang Texas, đã được trao số tiền hơn 2.45 tỷ USD cho hợp đồng sản xuất tên lửa PATRIOT-3".

Hợp đồng này sẽ được thực hiện tại nhà máy của Lockheed Martin ở Grand Prairie, bang Texas trong 7 năm với ngày hoàn thành dự kiến là ngày 31/12/2029.

Nhận định cổ phiếu Lockheed Martin

Nhà sản xuất máy bay Lockheed Martin chia cổ tức quý 3 năm 2023

Trong một thập kỷ qua, nhà thầu quốc phòng và hàng không vũ trụ Lockheed Martin đã và đang trở thành một cỗ máy tạo lợi nhuận tuyệt vời. Đây là nhà thầu quốc phòng lớn nhất của Mỹ tính theo doanh thu, với kỳ vọng doanh thu đạt 65 - 66 tỷ USD vào năm 2023. Lockheed Martin có nhiều phân khúc hoạt động, nhưng chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực hàng không vũ trụ (máy bay chiến đấu), hệ thống tên lửa và nền kinh tế vũ trụ.

Với cạnh tranh tối thiểu đối với các hệ thống công nghệ vũ trụ và quân sự tiên tiến, Lockheed Martin đã tạo ra doanh thu đáng tin cậy từ các phân khúc này năm này qua năm khác. Công ty tự tin rằng hoạt động kinh doanh sẽ lấy lại xu hướng tăng trưởng doanh thu vào năm 2024 nhờ rất nhiều hợp đồng mới đang được ký kết.

Các đơn vị kinh doanh của Lockheed tạo ra rất nhiều tiền mặt. Sau khi tái đầu tư vào nghiên cứu và chi tiêu vốn, ban lãnh đạo công ty đã sử dụng hai phương pháp để trả lại tiền mặt cho cổ đông: chia cổ tức và mua lại cổ phiếu.

Trong một thập kỷ qua, số lượng cổ phiếu LMT đang lưu hành đã giảm 21%, cho phép công ty tăng cổ tức trên một cổ phiếu mà không phải trả mức cổ tức cao hơn trên danh nghĩa. Ban lãnh đạo Lockheed Martin đã tăng cổ tức trên mỗi cổ phiếu một cách nhất quán trong khoảng thời gian này, với tổng mức tăng 156%.

Một số nhà đầu tư có thể lo ngại về sự phụ thuộc của Lockheed Martin vào một khách hàng lớn duy nhất là chính phủ Mỹ, chiếm 74% doanh số bán hàng của họ. Tuy nhiên, công ty quốc phòng này hoạt động chủ yếu trên cơ sở hợp đồng và hiện có khoảng 150 tỷ USD trong các đơn đặt hàng tồn đọng. Vì thế, LMT - với hoạt động kinh doanh đa dạng - là một cổ phiếu phòng thủ vững chắc trong dài hạn dành cho bạn. 

Yến Anh

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif