logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 14/12/2020

Nike & Nvidia - Hai Mã Cổ Phiếu Dù Ở Đỉnh Nhưng Vẫn Tăng?

Đây là hai mã cổ phiếu có lực mua mạnh trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Với vốn hoá thị trường khủng thì liệu hai tập đoàn này có thể vượt qua đợt tái bùng phát đại dịch để lọt vào mắt xanh của nhà đầu tư? Hãy cùng nhau phân tích ngay.

Nike & Nvidia - Hai Mã Cổ Phiếu Dù Ở Đỉnh Nhưng Vẫn Tăng? Nike & Nvidia - Hai Mã Cổ Phiếu Dù Ở Đỉnh Nhưng Vẫn Tăng?

Mã cổ phiếu Nike (NYSE: NKE)

Tình hình hoạt động kinh doanh gần đây của mã cổ phiếu Nike (NYSE: NKE)

Doanh số bán hàng cho Quý 1 tài chính 2021 của Nike được chốt đến ngày 31.8.2020 đã tăng lên 67.8% so với quý trước. Nổi bật nhất là doanh số đến từ mảng kỹ thuật số, tăng 82% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, doanh số của hãng này đạt mức tăng ba con số ở khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Nó chiếm 30% tổng doanh thu.

Đây là một báo cáo vượt trước mục tiêu gần ba năm mà tập đoàn đặt ra. Cùng với báo cáo trên, mức thu nhập trên mỗi mã cổ phiếu cũng tăng gần như gấp đôi so với dự báo.

Nike thể hiện sự tự tin vào tương lai khi ban giám đốc tăng 12% cổ tức (lợi suất là 0,8%) trong đợt chia cổ tức vừa qua. Tập đoàn cũng cho rằng ​​sẽ trở lại mức tăng trưởng doanh thu và mức lợi nhuận trong quý này sẽ lớn hơn dự kiến.

Vị thế của mã cố phiếu Nike

Ngay cả trong đại dịch Covid-19, Nike Inc. vẫn là nhà sản xuất trang phục và thiết bị thể thao lớn nhất trên thế giới. Bằng chứng là giá cổ phiếu kể từ đầu năm đến nay tăng gần 35% và đã tăng 118,9% kể từ khi đại dịch bùng phát hồi tháng 3. Hiện giá cổ phiếu đang giao dịch ở mức 137,41 USD, đang trong vùng giá đỉnh cao nhất lịch sử.

Trong ghi chú nghiên cứu của mình, nhà phân tích Matthew DeGulis cho biết, Nike "đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng quy mô và  tốc độ đầu tư gấp đôi của công ty sẽ đảm bảo doanh số bán hàng. Hơn nữa, sự thay đổi kỹ thuật số sẽ cho phép tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận dài hạn."

Theo 27 nhà phân tích trên Tipranks đưa ra mục tiêu giá 12 tháng cho mã cổ phiếu Nike trong 3 tháng qua. Mục tiêu giá trung bình là $ 147,63 USD. Mức giá cao là 165 USD và mức thấp là 115 USD. Mục tiêu giá trung bình thể hiện mức tăng 7,30 % so với mức giá hiện tại.

Mã cổ phiếu Nvidia (NASDAQ: NVDA)

Tình hình hoạt động kinh doanh gần đây của mã cổ phiếu Nvidia (NASDAQ: NVDA)

Nvidia vừa công bố dữ liệu thu nhập quý III 2020 đáng tự hào của mình. Doanh thu trong quý được báo cáo là 4,73 tỷ USD; thu nhập trên mỗi mã cổ phiếu tăng lên 2,91 USD, tăng lần lượt 22,2% và 12,7% so với quý trước.

Đây đều là các con số cao nhất từ trước đến nay mà công ty đạt được; giúp Nvidia vượt qua kì vọng mà thị trường đặt ra. Chủ yếu nhờ vào doanh thu trung tâm dữ liệu tăng đột biến 162% so với cùng kỳ.

Công ty cũng chỉ ra rằng đề xuất mua lại Arm Ltd. có trụ sở tại Vương quốc Anh dự kiến sẽ kết thúc trong quý đầu tiên của năm 2022. Phối hợp với Arm, Nvidia có kế hoạch xây dựng một phòng thí nghiệm AI siêu máy tính ở Cambridge, Anh. Nvidia gần đây cũng đã công bố kế hoạch mua lại công ty thiết kế phần mềm và bán dẫn có trụ sở tại Vương quốc Anh từ SoftBank Group Corp và Quỹ Tầm nhìn SoftBank.

Những thương vụ mua lại đã hỗ trợ rất nhiều trong việc phát triển công ty; bởi những thứ mà Nvidia đang làm đều đã và đang là xu hướng bùng nổ trong tương lai.

Vị thế của cổ phiếu Nvidia

Mức giá hiện tại của mã cổ phiếu Nvidia đang giao dịch trên thị trường là là 518,89 USD/CP. Theo 27 nhà phân tích đưa ra mục tiêu giá 12 tháng cho Nvidia trong 3 tháng qua. Mục tiêu giá trung bình là 599,92 USD với mức cao là 700 USD và thấp là 400 USD. Mục tiêu giá trung bình thể hiện mức tăng 15,62 % so với mức giá hiện tại.

Cổ phiếu Nvidia tăng 106% kể từ đầu năm, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 4%. Và so với thời điểm đại dịch Covid bùng phát hồi tháng ba thì nó đã tăng hơn 164%.

Nhận định chung

Nike và Nvidia đều là hai mã cổ phiếu có kết quả kinh doanh vượt trội trong thời gian qua. Cả hai tập đoàn đều có quy mô vốn hoá thị trường khổng lồ; chính yếu tố này đã giúp cả hai vượt qua khó khăn trong đại dịch. Kể cả khi thế giới quay trở lại guồng quay bình thường, những sự thay đổi trong phong cách tiêu dùng của khách hàng sẽ trở thành thói quen trong tương lai; bởi thực sự đó đều là những thứ tiện ích và cần thiết.

Khi mọi hoạt động được cởi mở, đây sẽ là yếu tố giúp Nike phát triển hơn nữa. Riêng với Nvidia có thể sẽ có một chút cản trở. Lý do bởi cổ phiếu công nghệ là mảng có mức tăng mạnh mẽ nhất trong thời gian giãn cách xã hội; khi thế giới mở cửa, mọi người có thể sẽ tạm quên đi các tiện ích mà sản phẩm công ty mang lại, nhưng nhìn về những thứ mà Nvidia đầu tư cho xu hướng tương lai, thật khó để bỏ qua mã cổ phiếu này.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này.

 

>> Xem thêm: Vì Sao Bristol Myers Squibb Là Mã Cổ Phiếu Đáng Mua?

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif