logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 24/05/2023

PepsiCo vượt tác động suy thoái, đặt mục tiêu tích cực cho 2023

PepsiCo (PEP) đã tăng trưởng đều đặn và liên tục không chỉ riêng trong năm qua mà còn trong nhiều thập kỷ liền. Với vị thế mạnh trong ngành kinh doanh hàng tiêu dùng thiết yếu, PepsiCo đã vượt qua áp lực chi phí nhờ tăng giá sản phẩm. Chiến lược này đã giúp họ giữ được tỷ suất lợi nhuận mà không phải hy sinh lực cầu quá nhiều. PepsiCo gần đây đã cập nhật báo cáo tài chính hàng quý và vạch ra các mục tiêu lớn hơn vào năm 2023, nâng cao kỳ vọng về cả doanh thu và lợi nhuận.

PepsiCo vượt tác động suy thoái, đặt mục tiêu tích cực cho 2023

Rất ít công ty kinh doanh hàng tiêu dùng thiết yếu lại có tầm ảnh hưởng và gắn bó sâu sắc với người tiêu dùng như PepsiCo. Sản phẩm của họ được tiêu thụ hàng tỷ đơn vị mỗi ngày tại hơn 200 quốc gia trên thế giới. Doanh thu thuần của PepsiCo tăng 10,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên 17,8 tỷ USD trong quý tài chính đầu tiên, tính đến ngày 25/3.

Để giảm thiểu tác động từ việc tăng chi phí đầu vào, PepsiCo đã tăng giá bán 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Vì các sản phẩm của công ty được nhiều người tiêu dùng xem là hàng thiết yếu nên nhu cầu tiêu thụ vẫn ổn định. Riêng lợi nhuận đã tăng 16,3% lên mức 1,5 USD/cổ phiếu.

Triển vọng 2023

Dấu hiệu cho thấy sự tiến bộ rõ ràng nhất của PepsiCo là hội đồng quản trị đã nâng dự báo doanh thu và lợi nhuận năm 2023. Sau khi tăng 14% vào năm ngoái, doanh thu hữu cơ hiện dự kiến sẽ tăng 8% trong năm nay, cao hơn so với mức dự báo tăng trưởng 6% trước đó. Theo đó mức sinh lời cũng sẽ bắt đầu tăng trở lại khi công ty tăng giá bán các sản phẩm đồ ăn nhẹ và đồ uống, và lợi nhuận dự kiến tăng từ 8% đến 9%.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu PepsiCo đã âm thầm tiến lên những mốc giá mới cao hơn trong năm 2023.

Cổ phiếu PEP đã tăng gần 18% tính từ mức thấp nhất năm 2023 đến mức giá cao nhất của ngày thứ Hai tuần trước, và tăng khoảng 9% từ đầu năm đến nay. Vào thời điểm đó, PepsiCo cũng đang có chuỗi ba tháng tăng liên tiếp và đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, diễn biến trong bảy phiên giao dịch vừa qua đã xuất hiện lực cung cản trở đà tăng.

Phân tích kỹ thuật

PepsiCo vượt tác động suy thoái, đặt mục tiêu tích cực cho 2023

Đà giảm trên biểu đồ cổ phiếu PepsiCo có vẻ khá nặng nề. Đường giá dường như đã chọc thủng ngưỡng hỗ trợ rất dễ dàng do thiếu lực cầu nâng đỡ, trong khi khối lượng giao dịch ở trên mức trung bình. Khối lượng tuy không đến mức đột biến nhưng chỉ khi nào lực bán ra được kìm hãm lại bởi lực mua đối ứng, kèm theo khối lượng thấp hơn thì khi đó sự tự tin của phe mua mới dần hình thành trở lại.

Điểm giá kiểm soát trọng tâm dự kiến sẽ dao động quanh vùng 186 USD đến 187 USD.

Trong khu vực này có sự xuất hiện của các đường trung bình động 10 tuần và 50 ngày, và một vùng breakout trước đây.

Hai khả năng xảy ra ở thời điểm hiện tại là giá sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi khu vực này hoặc phá thủng xuống dưới và nhanh chóng dò lại kháng cự. Nhưng cổ phiếu PEP vẫn đang dao động gần mức giá bên dưới khu vực nêu trên.

Lý tưởng nhất là phe đầu cơ giá lên sẽ xem khu vực này là vùng hỗ trợ. Đối với phe mua vào lệnh ngay bây giờ, vùng 183 USD đến 184 USD sẽ giữ được nền giá nếu cổ phiếu PepsiCo đứng vững.

Thông tin cổ tức

Hội đồng quản trị của PepsiCo gần đây đã công bố mức chia cổ tức hàng quý là 1,26 USD trên mỗi cổ phiếu phổ thông, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Khoản cổ tức này sẽ được trả vào ngày 30/06/2023 với ngày chốt quyền là 01/06/2023. PepsiCo đã trả cổ tức tiền mặt hàng quý liên tiếp kể từ năm 1965 và năm 2023, và lần này đánh dấu lần tăng cổ tức hàng năm thứ 51 của công ty.

PepsiCo vượt tác động suy thoái, đặt mục tiêu tích cực cho 2023

Đăng Khoa-Theo fool, thestreet, finance.yahoo, tipranks, pepsico

 

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif