logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 23/12/2020

Pfizer Và Moderna Thử Nghiệm Vaccine Với Biến Thể SARS-CoV-2 Mới

Pfizer và Moderna đang thử nghiệm vaccine COVID-19 của 2 hãng này để xem liệu chúng có tác dụng đối với biến thể của SARS-CoV-2 được phát hiện ở Anh hay không.

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã được phát hiện ở Vương quốc Anh và một số quốc gia khác.

Trong một cuộc họp vào ngày 22/12, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết: "Với một số lượng nhỏ các ca lây nhiễm ở Mỹ đã được báo cáo, biến thể mới của SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở nước này". Trong bối cảnh gia tăng số ca bệnh liên quan đến biến thể ở Anh và việc đi lại của người dân giữa Mỹ và Anh, Mỹ đang đứng trước nguy cơ số trường hợp nhiễm bệnh nhập cảnh tăng cao.

Moderna xác nhận sẽ thử nghiệm tác dụng của vaccine đối với biến thể mới. Theo Moderna, dựa trên những thông tin sẵn có đến thời điểm này, vaccine của hãng vẫn có tác dụng với biến thể. Moderna dự kiến tiếp tục thực hiện các thử nghiệm bổ sung trong những tuần tới.

Trong khi đó, Pfizer cho biết đang sử dụng mẫu máu của những người tiêm phòng vaccine để xác định hiệu quả của vaccine đối với biến thể của virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại Anh.

Một điểm đáng chú ý là trước khi biến thể mới được xác định tại Anh, một số biến chủng khác của virus SARS-CoV-2 cũng đã xuất hiện. Các công ty bào chế vaccine đều khẳng định, vaccine COVID-19 vẫn phòng chống được tất cả các biến thể này.

Theo Kenh14

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều