logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 18/12/2020

Phân Tích EUR/USD Ngày 18/12: Cơ Hội Mua

Tỷ giá EUR/USD đang hướng đến khu vực 1.2413 - 1.2556 - khu vực cao nhất trong 3 năm qua.

Ngày hôm qua, tỷ giá EUR/USD đã thiết lập đỉnh 32 tháng mới tại 1.2259 nhờ sự xuống dốc không phanh của đồng USD. Đồng bạc xanh bị bán tháo trong bối cảnh Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong cuộc họp cuối cùng của năm nay, đã cam kết sẽ tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ cho đến khi đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ được đảm bảo.

Không chỉ vậy, USD còn chịu áp lực giảm từ kỳ vọng về gói cứu trợ kinh tế mới của chính phủ Mỹ. Việc đàm phán giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng Hòa đang có sự tiến triển, và dự luật kích thích kinh tế có thể sẽ được thông qua trước dịp Giáng Sinh.

Trong khi đó, đồng Euro đang có khuynh hướng tăng giá trong bối cảnh đà lây lan của đại dịch Covid-19 tại Châu Âu có dấu hiệu chậm lại. Các biện pháp giới nghiêm của nhiều quốc gia ở khu vực này đã phát huy tác dụng. Ngoài ra, dữ liệu PMI tháng 12 của Pháp và Đức đều cao hơn tháng trước và vượt kỳ vọng của các nhà phân tích.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Trên đồ thị Ngày, tỷ giá EUR/USD vẫn đang thể hiện xu hướng tăng với lực tăng rất mạnh. Tuy nhiên, chỉ báo RSI hiện tại đã thông báo tình trạng quá mua (vượt mức 70), cảnh báo rằng giá có thể hồi giảm hoặc đà tăng chững lại trong một vài ngày tới.

Trên đồ thị 4 giờ, đường MA 50 đang hoạt động như một đường hỗ trợ. Các nhà giao dịch có thể tìm kiếm cơ hội mua EUR/USD nếu giá hồi lại khu vực xung quanh đường này. Mục tiêu của lệnh mua có thể được thiết lập gần 1.2300 (biên trên kênh tăng giá) hoặc khu vực cao nhất 3 năm 1.2413 - 1.2556.

Dưới MA 50, một số vùng hỗ trợ đáng chú ý khác bao gồm 1.2100 (biên dưới kênh tăng giá hình thành từ ngày 4/11) và 1.1900 - 1.2010.


Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này.

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif