logo
DBay_Gif_280323_1170x250.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 23/03/2023

Phân tích kỹ thuật: S&P 500 hướng về vùng thấp hơn

Có vẻ như chỉ số S&P 500 sắp bật ra khỏi một vùng giá hội tụ quan trọng.

Nhưng liệu đà giảm đảo ngược xu hướng có tiếp tục không?

Nếu có, S&P 500 có thể hướng về các mục tiêu dưới đây.

Chỉ số S&P 500 (SPX500): biểu đồ 1 giờ

Phân tích kỹ thuật: S&P 500 hướng về vùng thấp hơn

Có vẻ như vùng hỗ trợ cũ từ hồi tuần trước hiện đã đảo vai thành kháng cự.

Công cụ Fibonacci mở rộng giúp chỉ ra các mức mà phe bán có thể đang để mắt. Mức Fib 38,2% có vẻ là một điểm chốt lời tiềm năng, vì khu vực này hội tụ với vùng hỗ trợ chuyển thành kháng cự quanh mức điểm khoảng 3.950.

Nếu áp lực bán trở nên mạnh hơn, chỉ số S&P 500 có khả năng sẽ bị đạp trở về đáy đảo chiều gần mức Fib mở rộng 76,4% ở ngưỡng 3.825 điểm hoặc rơi thẳng về mức mở rộng toàn phần ở ngưỡng 3.760 điểm.

Chỉ báo Stochastic chỉ mới manh nha giảm từ vùng quá mua trở xuống, phản ánh xu hướng giảm đã bắt đầu trở lại và có thể tiếp diễn cho đến khi Stochastic quá bán.

Ngoài ra, đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200, xác nhận rằng xác suất giảm cao hơn hoặc nói cách khác, thị trường sẽ bán tháo nhiều hơn. Đường SMA 200 dường như đang giữ vai trò là ngưỡng kháng cự động tại điểm hội tụ với đường xu hướng tăng dài hạn và đường xu hướng giảm ngắn hạn.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ ban đầu có phản ứng lạc quan trước quyết định chỉ tăng lãi suất 0,25% của FOMC, nhưng các tài sản tăng nhanh nhất cũng trả điểm nhanh nhất và còn giảm sâu hơn.

Các cổ phiếu ngân hàng vẫn còn yếu vì những lời xoa dịu của ông Jerome Powell không thể trấn an được các nhà đầu tư. Vị Chủ tịch Fed thậm chí còn thừa nhận rằng nếu thắt chặt các điều kiện tín dụng đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp, điều đó có thể sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế.

Hiện tại các hành động từ phía Fed có vẻ khá đáng ngại đối với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Đăng Khoa-Theo babypips

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều