logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 15/12/2020

Singapore Phê Duyệt Vaccine Covid-19 Của Pfizer

Singapore trở thành nước châu Á đầu tiên phê duyệt vaccine Covid-19 do Pfizer sản xuất, những liều đầu tiên sẽ được triển khai vào cuối tháng này.

Thủ tướng Lý Hiển Long hôm nay thông báo chính phủ Singapore đã phê duyệt sử dụng vaccine Covid-19 do Pfizer-BioNTech phát triển và dự kiến những liều đầu tiên sẽ được triển khai trong tháng 12. Singapore hy vọng sẽ có đủ vaccine cho 5,7 triệu dân trước quý III/2021, bảo đảm miễn phí cho công dân và thường trú nhân.

Việc tiêm vaccine sẽ hoàn toàn tự nguyện. Thủ tướng Lý cho biết ông và các quan chức chính phủ sẽ nằm trong số những người đầu tiên được tiêm vaccine, bên cạnh nhân viên y tế, người cao tuổi và người dễ tổn thường. "Điều này nhằm cho người dân, đặc biệt là những người lớn tuổi như tôi, thấy rằng vaccine an toàn", Thủ tướng Singapore phát biểu trên truyền hình.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết sẽ gỡ bỏ một số biện pháp hạn chế từ ngày 28/12, cho phép người dân tập trung thành nhóm tối đa 8 người tại nơi công cộng, thay vì 5 như hiện nay. "Tình hình đã ổn định. Chúng ta có thể thấy ánh sáng cuối đường hầm nhờ sự xuất hiện của vaccine", ông cho hay.

Singapore cũng ký thỏa thuận đặt trước và chuyển tiền cho những ứng viên vaccine tiềm năng, trong đó có sản phẩm của Moderna và Sinovac, với ngân sách hơn một tỷ USD cho các liều vaccine. "Chúng tôi đã đặt mua đủ số liều vaccine cho công dân Singapore và thường trú nhân", Kenneth Mak, giám đốc cơ quan y khoa thuộc Bộ Y tế Singapore, cho hay.

Singapore đã ghi nhận hơn 58.000 ca nhiễm nCoV, trong đó 29 người chết.

Hãng sản xuất vaccine Mỹ Pfizer hôm 18/11 thông báo đã hoàn tất thử nghiệm vaccine Covid-19 BNT162b2, đạt hiệu quả 95%, không để lại tác dụng phụ đáng kể. Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Pfizer ngày 2/12 và bắt đầu tiêm chủng vào ngày 8/12. Bahrain, Canada là những nước tiếp theo, lần lượt phê duyệt vaccine Pfizer vào 4/12 và 10/12.

Mỹ phê duyệt khẩn cấp vaccine Pfizer hôm 11/12 và bắt đầu được triển khai từ ngày 14/12.

Theo Vietstock

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif