logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 15/12/2020

Tài Sản Các Tỷ Phú Mỹ Tăng Thêm 1.000 Tỷ USD Kể Từ Mức Đáy Đại Dịch

651 tỷ phú ở Mỹ đã chứng khiến khối tài sản của mình tăng thêm 1.000 tỷ USD trong 9 tháng qua.

Câu nói "Người giàu ngày càng giàu" đã không đúng đối với những gì đang xảy ra trên khắp nước Mỹ trong cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19.

Theo chiến dịch người Mỹ vì công bằng thuế (Americans for Tax Fairness) và Viện Nghiên cứu Chính sách, tổng tài sản của 651 tỷ phú Mỹ đã tăng hơn 1 nghìn tỷ USD trong 9 tháng qua, trong khi những người kém may mắn phải chật vật để giữ được việc làm và duy trì cuộc sống hàng ngày.

Nếu những người siêu giàu chia sẻ "lợi nhuận đạt được trong đại dịch" của họ, nghiên cứu cho thấy, họ có thể cấp cho mỗi người dân Mỹ một khoản tiền kích thích trị giá 3.000 USD và vẫn giàu hơn so với tháng 3.

Theo MarketWatch, những người giàu nhất nước Mỹ ghi nhận tài sản tăng trong năm nay gồm AMZN của Jeff Bezos, Berkshire Hathaway của Warren Buffett, MSFT của Bill Gates và Tesla của Elon Musk.

"Khi hàng chục triệu người Mỹ phải gánh chịu sự tàn phá về sức khỏe và kinh tế từ đại dịch, vài trăm tỷ phú đã gia tăng khối tài sản khổng lồ của họ. Lợi nhuận trong cuộc khủng hoảng đại dịch của họ lớn đến mức các tỷ phú Mỹ có thể chi trả cho một dự luật cứu trợ COVID-19 lớn mà không ảnh hưởng chút nào tới khối tài sản giai đoạn trước dịch", ông Frank Clemente của ATF cho biết trong một tuyên bố.

Ở thời điểm hiện tại, tổng tài sản ròng khủng của các tỷ phú đã vượt 4.000 tỷ USD - gần gấp đôi tổng tài sản của người nghèo tại Mỹ.

Trong một bài đăng hồi tháng 8, ông Clemente cho biết đã đến lúc phải đánh thuế tài sản khẩn cấp đối với những tỷ phú và dùng quỹ đó để gây quỹ bù đắp chi phí Mỹ đã phải bỏ ra cho chi phí chăm sóc sức khỏe của quốc gia.

Trong khi đó, Quốc hội Mỹ vẫn đang tìm hiểu xem liệu khi nào khoản tiền kích thích trực tiếp khác sẽ được đưa ra khi hàng chục chương trình mạng lưới an toàn liên bang sẽ hết hiệu lực vào cuối năm nay.

Theo Cafef

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều