logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 31/05/2023

Tại sao Nvidia và Tesla tiếp tục đẩy Nasdaq lên cao hơn

Những điểm chính

  • Phố Wall vừa ăn mừng giải pháp khả thi cho cuộc tranh luận về trần nợ.
  • Nvidia đã phát hành các sản phẩm mới có thể đưa mức vốn hóa thị trường lên trên 1 nghìn tỷ đô la.
  • Cổ phiếu Tesla cũng tăng khi Elon Musk đến thăm Trung Quốc.

Tại sao Nvidia và Tesla tiếp tục đẩy Nasdaq lên cao hơn

Những công ty hàng đầu này tiếp tục mang đến những tin tức nóng sốt trong kỳ nghỉ cuối tuần.

Phố Wall nhìn chung có tâm trạng rất lạc quan vào sáng thứ Ba. Sau kỳ nghỉ lễ dài ngày cuối tuần, các nhà đầu tư đã sẵn sàng ăn mừng thông báo về một thỏa thuận về nguyên tắc nâng trần nợ của Hoa Kỳ, vốn từng là điểm nhấn quan trọng đối với thị trường chứng khoán. Hợp đồng tương lai Nasdaq Composite (^IXIC) đã tăng thêm 1,5% trong phiên giao dịch trước giờ sau khi tăng mạnh vào tuần trước.

Nvidia (NVDA) đang tự khẳng định mình là cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu. Sau khi lên giá nhờ kết quả thu nhập khả quan vào tuần trước, nhà sản xuất chip này chứng kiến đà tăng trở lại vào đầu ngày thứ Ba. Ngoài ra, Tesla (TSLA) tiếp tục phục hồi gần đây khi Giám đốc điều hành của hãng thực hiện một chuyến viếng thăm lớn nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh dài hạn của hãng.

Nvidia tiếp tục đổi mới

Cổ phiếu Nvidia đã tăng thêm 5% trong phiên giao dịch trước giờ vào sáng thứ Ba. Gã khổng lồ công nghệ tiếp tục cập nhật những gì đã công bố trong báo cáo thu nhập tuần trước bằng cách phát hành các sản phẩm và dịch vụ mới liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Tại sao Nvidia và Tesla tiếp tục đẩy Nasdaq lên cao hơn

Một loạt tin tức mới từ Nvidia đã liệt kê những phát triển mới nhất của hãng. Siêu máy tính AI bộ nhớ lớn DGX sẽ cho phép phát triển các mô hình thế hệ tiếp theo cho các ứng dụng ngôn ngữ AI tổng quát và khối lượng công việc phân tích dữ liệu. Ngoài ra siêu máy tính còn sử dụng công nghệ kết hợp 256 "siêu chip" GH200 để hoạt động như một đơn vị xử lý đồ họa duy nhất. Nvidia cũng cho biết GH200 đang được sản xuất toàn bộ để hỗ trợ siêu máy tính DGX và các hệ thống khác sẽ lên sàn trong tương lai gần để chạy những khối lượng công việc AI phức tạp.

Nvidia cũng đã mang lại cho hoạt động kinh doanh trò chơi của mình một bước tiến mới, với Avatar Cloud Engine hoạt động như một dịch vụ tạo mô hình AI tùy chỉnh. Động thái cho phép các nhân vật không phải người chơi trở thành một phần không thể thiếu trong trò chơi bằng cách cho các nhà thiết kế trò chơi cơ hội sử dụng các tương tác ngôn ngữ tự nhiên do AI cung cấp. Điều này có thể làm cho các trò chơi nâng cao khả năng tương tác. Nvidia cũng nhìn thấy nhiều tiềm năng cho AI tổng hợp trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử nói chung.

Nếu cổ phiếu giữ được mức tăng, Nvidia sẽ trở thành công ty mới nhất đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la. Đó là một bước tiến lớn đối với nhà sản xuất chip và làm nổi bật tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo trong sự phát triển của lĩnh vực công nghệ.

Musk đến Trung Quốc

Tại sao Nvidia và Tesla tiếp tục đẩy Nasdaq lên cao hơn

Trong khi đó, cổ phiếu của Tesla đã tăng gần 4% trong phiên giao dịch trước giờ. Động thái đã đưa cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô lên trên mức 200 USD/cổ phiếu. Điều này diễn ra khi các nhà đầu tư theo dõi CEO Elon Musk sẽ làm gì trong chuyến đi xuyên Thái Bình Dương.

Musk đã đến Trung Quốc, gặp gỡ Bộ trưởng Bộ ngoại giao và các quan chức cấp cao khác cũng như nhân cơ hội đến thăm cơ sở Gigafactory của Tesla ở Thượng Hải. Theo báo cáo của chính phủ Trung Quốc, các cuộc thảo luận đã đề cập đến một số chủ đề, bao gồm khả năng mở rộng hơn nữa các cơ sở sản xuất của Tesla ở nước này.

Musk đã lên tiếng về sự cần thiết của việc hợp tác giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, xét đến mức độ phụ thuộc lẫn nhau của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Tesla cũng sẽ được hưởng lợi đáng kể từ mục tiêu cải thiện mối quan hệ của chính mình với Bắc Kinh. Đặc biệt là trong cuộc đua áp dụng công nghệ xe điện lẫn xét đến quy mô dân số tiêu dùng của Trung Quốc.

Các cổ đông cũng coi Tesla là công ty dẫn đầu về AI, đặc biệt là khi hãng thúc đẩy nỗ lực lái xe tự hành của mình. Tuy nhiên, ngay cả sau khi tăng, cổ phiếu chỉ giao dịch ở ngưỡng bằng nửa giá trị so với mức cao nhất vào năm 2021. Điều đó khiến Tesla còn một chặng đường dài để tăng tốc khi hoạt động kinh doanh của hãng tiếp tục mở rộng.

Hoàng Dương – Theo Fool

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif