logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 18/12/2020

Tại Sao Phiên Giao Dịch Hôm Thứ Sáu (18/12) Quan Trọng Với Tesla (TSLA)?

Cổ phiếu Tesla đang lên như diều gặp gió trước một ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cổ phiếu này. Tesla sẽ chính thức gia nhập chỉ số S&P 500 vào thứ Hai tới đây. Giá TSLA khi kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Sáu sẽ quyết định tỷ trọng của Tesla trong chỉ số này.

S&P 500 được tính theo giá trị vốn hóa thị trường, được điều chỉnh theo số lượng cổ phiếu có sẵn để giao dịch (đối với Tesla là khoảng 80%). Phần còn lại do các cổ đông nội bộ, bao gồm cả CEO Elon Musk, nắm giữ.

Giá trị thị trường hiện tại của Tesla hiện vào khoảng 610 tỷ USD. Khoảng 490 tỷ USD trong số đó có sẵn để giao dịch. Và tổng giá trị thị trường của S&P 500 là khoảng 32 nghìn tỷ USD.

Dựa vào những con số kể trên, ta có thể suy ra tỷ trọng của Tesla trong chỉ số này vào khoảng 1,5%. Tesla là công ty giá trị nhất từng được thêm vào chỉ số này. Với tỷ trọng 1,5%, nó cũng có thể trở thành cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất từng được thêm vào. Danh hiệu đó hiện được Berkshire Hathaway (BRK.B) nắm giữ với tỷ trọng ban đầu khoảng 1,4%, được thêm vào năm 2010.

Thu Trang - Theo Barrons

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif