logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

chủ nhật, 20/12/2020

Tập Đoàn Thuốc Lá Philip Morris Tiến Hành Chia Cổ Tức

Vào ngày 22/12 sắp tới đây tập đoàn thuốc lá của Mỹ, Philip Morris sẽ tiến hành chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt cho các cổ đông. Mức chia cổ tức là 1.20 USD cho mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu của tập đoàn (NYSE:PM) đang có đà tăng ổn định mạnh mẽ trong 6 tháng qua. Hơn nữa, cổ phiếu của tập đoàn này đang được giao dịch quanh mức 85.00 USD.

Tập Đoàn Thuốc Lá Philip Morris Tiến Hành Chia Cổ Tức Tập Đoàn Thuốc Lá Philip Morris Tiến Hành Chia Cổ Tức

Thông tin liên quan đến việc chia cổ tức của tập đoàn thuốc lá Philip Morris

Cổ phiếu PM gần chia cổ tức nhưng đang không nhận được nhiều đánh giá tích cực của các nhà đầu tư. Các khuyến nghị mới nhất đều cho thấy cổ phiếu này chỉ có mức tăng trưởng trung bình. Gần đây nhất quỹ đầu tư Edward Jones đã hạ mức khuyến nghị cho PM từ mức Mua vào xuống nắm giữ. Ngân hàng Thụy Sĩ cũng có hành động tương tự và hạ mức giá kì vọng từ 90.00 USD xuống còn 80.00 USD. Quỹ đầu tư Piper Sandler thì tin rằng cổ phiếu PM còn có đà tăng mạnh và nâng mức giá khuyến nghị từ 98.00 USD lên 110.00 USD. 

Thông tin liên quan đến việc chia cổ tức của tập đoàn thuốc lá Philip Morris Thông tin liên quan đến việc chia cổ tức của tập đoàn thuốc lá Philip Morris

Thông Tin Về Thương Vụ

Tên công ty: Philip Morris International, Inc

Mã niêm yết: PM

Quốc gia: Hoa Kỳ

Lĩnh vực kinh doanh: thuốc lá, xì gà, thuốc lá điện tử

Giá cổ phiếu niêm yết:  85.67 USD (17/12/2020)

Ngày chia cổ tức: 22/12/2020

Cổ tức: 1.20 USD

Mức sinh lời: 28.00% với tỷ lệ kí quỹ 1:20 

Kết quả kinh doanh quý 3 vượt mong đợi

Vào ngày 20/10, tập đoàn Philip Morris đã công bố kết quả kinh doanh trong 3 tháng mùa thu năm 2020. Những con số thể hiện sự bền bỉ của tập đoàn khi vẫn đạt được các mục tiêu kinh doanh bất chấp sự khó khăn trên thị trường. Cụ thể thì:

  • Doanh thu đạt được là 7.45 tỷ USD, giảm 2.6% so với cùng kì năm trước nhưng cao hơn so với mức dự đoán là 7.28 tỷ USD.
  • Lợi nhuận thu về đạt 2.31 tỷ USD.
  • Lợi nhuận trên từng cổ phiếu đạt 1.48 USD, cao hơn mức dự đoán là 1.36 USD và hơn mức 1.22 USD cùng kì năm trước.
  • Báo cáo cho thấy số lượng thuốc lá truyền thống bán ra tiếp tục nằm trong xu hướng giảm. Với mức giảm 7.6% so với cùng kì năm trước. Tuy nhiên, nó chỉ bằng một nửa so với mức giảm 14.5% trong quý 2.
  • Số lượng thuốc lá bán ra trong quý 3 giảm 9.8%. Tuy vậy mức này đỡ hơn so với mức giảm 17.6% của quý trước.
  • Đúng như kì vọng đề ra, các sản phẩm thuốc lá điện tử, bao gồm thuốc lá hâm nóng IQOS, đạt mức tăng trưởng doanh số đến 18.7%.

Lãnh đạo tập đoàn đã nâng triển vọng tăng trưởng của cả năm 2020. Theo đó họ kì vọng lợi nhuận trên từng cổ phiếu của cả năm 2020 rơi vào khoảng 5.05 USD đến 5.10 USD. Tương đương mức tăng trưởng 5% đến 6%. Trước đó giới phân tích dự đoán con số này rơi vào khoảng 5.09 USD. 

Lạc quan về thời gian tới

Giám đốc Tài chính của tập đoàn, ông Emmanuel Andre Marle tuyên bố ông cảm thấy tự hào vì những điều tập đoàn đạt được trong quý 3. Đối với ông, nó phản ánh sự bền bỉ của tập đoàn và những bước đi đúng đắn của họ. Nhất là trong việc thích nghi với thay đổi nhu cầu của khách hàng. Nó giúp tập đoàn vượt qua được khó khăn ngay cả khi thị trường đang trở nên rất tồi tệ vì dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể ông nói rằng việc sản phẩm hâm nóng thuốc lá IQOS được FDA cấp phép. Nó đánh giá rằng có ít rủi ro về sức khỏe hơn so với thuốc lá truyền thống. Hơn nữa, nó là thành quả cho nhiều năm nghiên cứu. Việc được cấp phép bán thương mại ở thị trường Mỹ sẽ giúp IQOS của Philip Morris dễ dàng được cấp phép hoạt động ở nhiều quốc gia khác.

Điều này cũng giúp tập đoàn dễ dàng thực hiện các chiến dịch marketing ở phạm vi lớn hơn, dễ dàng hơn. “Sự chứng nhận này như là bằng chứng khoa học giúp tăng sự tin cậy của chúng tôi và giúp chúng tôi dễ dàng xây dựng niềm tin với khách hàng hơn.” Ông cũng đánh giá nhu cầu hút thuốc của người dân trên toàn thế giới không hề giảm, chỉ là mọi người đang muốn kiếm sản phẩm ít gây hại hơn.

Việc sản phẩm chủ lực IQOS được phép bán ở thị trường Mỹ được kì vọng sẽ giúp Philip Morris duy trì được tăng trưởng ở mức cao, gần hai chữ số, trong năm năm tới.

Nhận định sau việc chia cổ tức của tập đoàn thuốc lá Philip Morris

Sau đợt chia cổ tức, tập đoàn Philip Morris được kì vọng sẽ duy trì được tăng trưởng dương trong năm 2020. Đặc biệt là nhờ vào nhu cầu tiêu thụ mạnh ở thị trường Mỹ. Thế mạnh của Philip Morris nằm ở việc có danh mục sản phẩm đa dạng và những sản phẩm thuốc lá điện tử bán chạy nhất. Do đó đây là cổ phiếu các nhà đầu tư nên nắm giữ ở thời điểm hiện tại khi.

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều