logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 29/12/2020

Tesla Bị Cảnh Báo Trong 10 Dự Đoán Cho Năm 2021 Của Wells Fargo

Chris Harvey, giám đốc chiến lược của Wells Fargo Securities đã công bố 10 dự đoán quan trọng của ngân hàng này cho năm 2021. Tesla tất nhiên không thể vắng mặt.

Tesla sẽ là AOL tiếp theo Tesla sẽ là AOL tiếp theo

Dự đoán đầu tiên: Tesla sẽ là AOL tiếp theo

Harvey cho rằng tình hình của Tesla hiện nay rất giống với AOL vào năm 1998. Công ty này cũng sở hữu công nghệ làm thay đổi cuộc chơi với hiệu suất hoạt động khó tin và cũng gia nhập chỉ số S&P 500 vào tháng mười hai sau một năm hoàn hảo. Nhưng cổ phiếu này đã không còn ấn tượng sau đó.

AOL đã từng là ông vua của ngành truyền thông nhưng đã mất dần ảnh hưởng của mình do không theo kịp nhịp độ đổi mới của công nghệ. Harvey cảnh báo ngành sản xuất xe ô tô điện cũng sẽ gặp số phận tương tự. Một phần dự đoán của Harvey đến từ việc Apple đang tính toán cạnh tranh với Tesla bằng xe điện tự lái cho công ty này sản xuất, bắt đầu từ năm 2024.

Harvey cho biết, sau năm 1999, nhiều công ty công nghệ và cổ phiếu tăng trưởng đã mất 50% đến 100% giá trị. Hiện tại, năm 2020, mọi thứ sẽ diễn ra nhanh hơn nhiều lần. Nếu trong quá khứ một đế chế cần đến 12 tháng để bị lật đổ, việc tương tự sẽ chỉ cần 6 tháng trong thời đại này.

Cổ phiếu Tesla đã tăng gần 700% trong năm nay

Mức tăng trưởng kỷ lục này là một trong những lý do Harvey khuyên khách hàng không nên cho rằng cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng trưởng với bất kỳ giá nào. Theo ông, khách hàng nên chú trọng đến các cổ phiếu chu kỳ, những cái tên hậu Covid, những công ty cũ kỹ chứ không phải các công ty mới.

Dự đoán thứ hai: Các cổ phiếu với biểu đồ xấu xí sẽ chiếm ưu thế trong tăng trưởng

Theo Harvey, nhà đầu tư nên tìm các công ty nằm dưới đáy thị trường về tăng trưởng trong năm nay. Những cổ phiếu có biểu đồ xấu xí sẽ là những lựa chọn tốt để đầu tư trong năm tới.

Theo ông, những người thắng cuộc trong năm 2021 sẽ khác hoàn toàn so với năm 2020. Nhà đầu tư sẽ mất dần hứng thú với cổ phiếu tăng trưởng  và cổ phiếu động lực khi các cổ phiếu nhạy cảm với tình hình thị trường cất cánh trở lại cùng với nền kinh tế.

Các cổ phiếu tăng trưởng đã tiếp tục tăng lên trong năm vừa qua. Do đó, có cơ sở để tin rằng thị trường năm tới sẽ bị đảo ngược. Theo Harvey, đợt suy thoái năm 2020 rất giống với những năm 2003 và 2009. Lúc đó, các nhà đầu tư đã rút khỏi các cổ phiếu tăng trưởng khi nền kinh tế phục hồi.

Dự đoán thứ ba: Đảng Cộng Hòa sẽ chia phiếu trong cuộc bầu cử Georgia và tiếp tục nắm quyền kiểm soát Thượng Viện.

Các khảo sát đều cho thấy kết quả này có nhiều khả năng xảy ra. Thị trường chứng khoán sẽ hưởng lợi từ việc đảng Cộng Hòa tiếp tục kiểm soát Thượng Viện.

 

Thúc Huân - Theo cnbc

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif