logo
IQXBanner_Investo-2.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 09/12/2019

Thời Trang Burberry: Đáng Để Đầu Tư Nhận Cổ Tức!

Thương hiệu thời trang Burberry có tuổi đời lâu bậc nhất Vương quốc Anh và cả châu Âu. Tập đoàn sẽ tiến hành chốt quyền nhận cổ tức vào ngày 19/12 sắp tới. Mức chi trả cổ tức là 11.30 GBX bằng tiền mặt cho mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu của tập đoàn thời trang Burberry (LON:BRBY) đang được giao dịch ở mức 2,100 GBX sau phiên giao dịch hôm 06/12, giảm 10% so với mức đỉnh 2,345 GBX ghi nhận hồi giữa tháng 7 nhưng vẫn tăng hơn 21% so với hồi đầu năm. Đây là một trong những cổ phiếu được săn đón nhiều hiện nay trong nhóm cổ phiếu thời trang cao cấp.

https://www.investo.vn/chung-khoan/thoi-trang-burberry-dang-de-dau-tu-nhan-co-tuc/ Công ty cực kỳ hứa hẹn về một tương lai tốt!

Các quỹ đầu tư và các ngân hàng đều đang đưa ra những nhận định khá tích cực cho triển vọng tăng trưởng của cổ phiếu BRBY. Cụ thể hồi cuối tháng 11, ngân hàng Goldman Sachs đã xếp hạng cổ phiếu Burberry vào nhóm tăng trưởng ổn định và nâng mức giá kì vọng lên 2,200 GBX. Ngân hàng Thụy Sĩ cũng có nhận định tương tự nhưng hạ mức giá kì vọng xuống từ 2,175 GBX. Một ngân hàng Thụy Sĩ khác là Credit Suisse Group thì rất lạc quan vào sự tăng trưởng của Burberry và nâng mức giá kì vọng cho cổ phiếu này lên 2,700 GBX. Quỹ đầu tư Jefferies Financial Group thì không lạc quan như vậy và chỉ đưa ra mức giá kì vọng 1,900 GBX cho cổ phiếu này.

https://www.investo.vn/chung-khoan/thoi-trang-burberry-dang-de-dau-tu-nhan-co-tuc/

 Thông Tin Về Thương Vụ Tập Đoàn Thời Trang Burberry

Tên công ty: Burberry Group PLC

Mã niêm yết: BRBY

Quốc gia: Vương quốc Anh

Lĩnh vực kinh doanh: hàng thời trang cao cấp

Giá cổ phiếu niêm yết:  2,100 GBX (06/12/2019)

Ngày chia cổ tức: 19/12/2019

Cổ tức: 11.30 GBX

Mức sinh lời: 26.90% với tỷ lệ kí quỹ 1:50 

Tình hình kinh doanh của tập đoàn thời trang Burberry tiếp tục ổn định

Hôm 14/11 vừa rồi, tập đoàn Burberry đã công bố kết quả kinh doanh tạm thời tính đến hến tháng 9. Bất chấp các bất ổn gây ra từ sự kiện Brexit, Burberry vẫn duy trì được sự tăng trưởng ổn định và có những kết quả làm hài long các nhà đầu tư. Cụ thể thì:

  • Doanh thu đạt được 9 tháng của năm 2019 là 1,28 tỷ Bảng, tăng trưởng 4% so với cùng kì năm 2018. Mức tăng trưởng này tốt hơn một chút so với mức tăng trưởng đạt được năm ngoái là 3%.
  • Tuy nhiên lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh đạt 187 triệu Bảng, giảm 4% so với cùng kì năm trước
  • Biên độ lợi nhuận đạt 15.9%, nhỉnh hơn một chút so với biên độ 14.6% ghi nhận năm trước.
  • Lợi nhuận trên từng cổ phiếu đạt 36.2 GBX, tăng 1% so với năm 2018.

Tín hiệu đáng mừng của tập đoàn thời trang Burberry

Trong buổi họp báo, Giám đốc điều hành của tập đoàn, ông Marco Gobbetti đã không giấu niềm vui khi thông báo rằng các sản phẩm, bộ sưu tập mới của hãng đã được đón nhận rất nồng nhiệt bởi các khách hàng và đều đạt tăng trưởng hai chữ số. Cụ thể hơn bộ sưu tập thời trang nữ của Riccardo Tisci hiện đang chiếm đến 70% tổng doanh số trong lĩnh vực quần áo.

Ngoài ra con số tăng trưởng ấn tượng còn đạt được còn nhờ vào việc tập đoàn đã đạt được thỏa thuận với tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu ở Trung Quốc, Tencent, để mở rộng thêm mạng lưới phân phối hàng hóa của mình ở quốc gia này. Mục tiêu đặt ra của Burberry là tăng cường độ phủ sóng ở các thành phố loại 2, ngoài những khu vực lớn hiện tại như Bắc Kinh và các thành phố ven biển phía Đông.

Khó khăn trong ngắn hạn do bất ổn từ Hong Kong

CEO Gobbetti chỉ ra nguyên nhân khiến lợi nhuận của tập đoàn giảm 4% so với cùng kì năm trước là do bất ổn gây ra từ cuộc biểu tình bạo lực ở Hồng Kông. Cuộc biểu tình ôn hòa bắt đầu hồi tháng 6 đã trở thành bạo loạn với những cuộc đụng độ có thương vong giữa người biểu tình và cảnh sát. Điều này đã khiến việc kinh doanh của tập đoàn bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề.

Thứ nhất là rất nhiều cửa hàng của tập đoàn ở đấy đã phải đóng cửa tạm thời. Việc này để tránh tình trạng bị đột nhập và cướp phá. Thứ hai việc số khách du lịch giảm, đặc biệt là khách du lịch từ Trung Quốc đại lục. Họ vốn là nhóm khách chi tiêu mạnh tay cho hàng thời trang cao cấp. Điều này đã khiến việc kinh doanh của họ gặp rất nhiều khó khăn. Thêm vào đó công ty đang trải qua giai đoạn tái cấu trúc việc kinh doanh cũng như danh mục hàng hóa, khiến họ phải giảm giá nhiều mặt hàng.

Trong ba nguyên nhân trên thì bất ổn ở Hồng Kông là nguyên nhân lớn nhất vì đây là thị trường truyền thống của Burberry, là một trong những thị trường lớn nhất của tập đoàn, thu hút khách hàng không chỉ từ Trung Quốc mà còn từ nhiều quốc gia khác ở Đông Á.

Sự lạc quan về tương lai của Tập đoàn thời trang Burberry

Tuy nhiên lãnh đạo Tập đoàn thời trang Burberry tin rằng. Các khó khăn này chỉ là ngắn hạn. Họ đã lên kế hoạch mở rộng các hoạt động kinh doanh của mình trong khu vực. Bằng cách mở hàng loạt các cửa hàng lớn ở các khu vực khác. Cụ thể hơn tập đoàn sẽ tăng cường sự hiện diện của mình ở Thượng Hải. Cùng đó là Bangkok cũng như Singapore.

Lãnh đạo Burberry tự tin rằng. Nếu họ tiếp tục duy trì được việc đổi mới và sáng tạo trong các dòng sản phẩm. Họ vẫn duy trì được tăng trưởng ổn định trong lâu dài. Theo phân tích của họ, vấn đề khách hàng không thể tiếp cận được với sản phẩm. Không nghiêm trọng bằng việc khách hàng không còn quan tâm đến sản phẩm đó nữa. Hiện nay Burberry vẫn liên tục nằm trong nhóm 10 hãng thời trang.

Nhận định

https://www.investo.vn/chung-khoan/thoi-trang-burberry-dang-de-dau-tu-nhan-co-tuc/

Cổ phiếu của Burberry là một cổ phiếu phù hợp để nắm giữ trong lâu dài hiện nay. Nhờ vào sự hiện diện toàn cầu, việc kinh doanh của tập đoàn ít bị chịu ảnh hưởng. Nhất là bởi bất ổn kinh tế chính trị do sự kiện Brexit gây ra. Còn bất ổn ở Hồng Kông tuy có tác động đến việc kinh doanh của tập đoàn. Nhưng nhờ vào nền tảng tài chính vững mạnh cũng như các sản phẩm độc đáo. Sự tăng trưởng của Burberry về lâu dài vẫn rất tích cực.

Dương Nguyễn (tổng hợp)

Đọc thêm: Phân Tích Đánh Giá Cổ Phiếu Burberry Group Plc (OTCMKTS:BURBY)

Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

photo_2023-02-02_15-13-42.jpg

Xem Nhiều