logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

chủ nhật, 27/12/2020

Thương Vụ Chia Cổ Tức Của Ngân Hàng JPMorgan

Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ, JPMorgan sẽ tiến hành chi trả cổ tức cho các vào ngày 05/01 tới. Mức chia cổ tức là 0.90 USD cho mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu của ngân hàng JPMorgan (NYSE:JPM) vẫn đang duy trì được đà hồi phục ổn định kể từ tháng 4 đến nay, và đang giao dịch quanh mốc 124.00 USD, tăng hơn 56% kể từ hồi bị bán tháo vào tháng 3.

Cổ phiếu của ngân hàng JPMorgan đang được đánh giá cao bởi các ngân hàng và quỹ đầu tư trên toàn cầu. Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse Group và ngân hàng Hoàng gia Canada đều đưa ra đánh giá tích cực cho ="color: #000000;" JPM và nâng mức giá kì vọng. Credit Suisse Group nâng giá kì vọng từ 126.00 USD lên 142.00 USD, còn ngân hàng Hoàng gia Canada thì đặt ra mức giá kì vọng là 130.00 USD. Quỹ đầu tư Independent Research thì lại cho rằng cổ phiếu JPMorgan sẽ gặp khó trong thời gian tới và chỉ đưa ra khuyến nghị nắm giữ với mức giá kì vọng là 125.00 USD. Ngân hàng Morgan Stanley cũng có nhận định tương tự nhưng không đưa ra mức giá cụ thể.

Thông Tin Về Thương Vụ

Tên công ty: JPMorgan Chase & Co

Mã niêm yết: JPM

Quốc gia: Hoa Kỳ

Lĩnh vực kinh doanh: ngân hàng đầu tư, quản lý tài sản,

Giá cổ phiếu niêm yết:  124.52 USD (24/12/2020)

Ngày chia cổ tức: 05/01/2021

Cổ tức: 0.90 USD/cổ phiếu

Mức sinh lời: 14.5% với tỷ lệ kí quỹ 1:20

Kết quả kinh doanh quý 3 2020 cực kì khả quan của Ngân Hàng JPMorgan

Kết quả kinh doanh quý 3 2020 đã được JPMorgan vào ngày 13/10 với những con số rất tích cực, phản ánh sự hồi phục ổn định của ngân hàng bất chấp khó khăn vì đại dịch.

Cụ thể ="color: #000000;" JPMorgan ghi nhận:

  • Doanh thu đạt được là 29.94 tỷ USD, cao hơn mức kì vọng là 28.4 tỷ USD tuy nhiên lại thấp hơn một chút so với mức 30.6 tỷ USD của năm 2019.
  • Lợi nhuận ròng thu về đạt 9.44 tỷ USD, cao hơn mức kì vọng là 9 tỷ USD và tăng 5% so với cùng kì năm 2019.
  • Lợi nhuận trên từng cổ phiếu đạt 2.92 USD, vượt xa mức kì vọng là 2.23 USD.
  • Doanh thu và lợi nhuận của JPMorgan tăng cao trong quý 2 do phần chi phí dự phòng nợ xấu đã giảm mạnh về mức 641 triệu USD so với mức hơn 10 tỷ USD trong quý 2. Tuy nhiên CEO của tập đoàn, ông Jamie Dimon nhận xét tổng mức dự phòng rủi ro của JPMorgan vẫn là 34 tỷ USD, bằng với hồi quý 2. Ông nhận định rằng nền kinh tế vẫn sẽ trải qua “nhiều biến động rất khó lường” và “mọi sự đề phòng là cần thiết”.

Lãnh đạo ngân hàng JPMorgan nhận định sự phục hồi của doanh thu và lợi nhuận trong quý 3 đến từ sự phục hồi niềm tin của người tiêu dùng. Việc Fed cam kết duy trì lãi suất thấp trong nhiều năm tới cộng với việc người tiêu dùng mạnh tay mua sắm, chi tiêu bằng tín dụng nhiều hơn đã giúp phục hồi nguồn thu từ phí dịch vụ và lãi suất cho ngân hàng. Bên cạnh đó các doanh nghiệp cũng đã bắt đầu vay vốn để đầu tư trở lại.

Lạc quan một cách cẩn trọng

Việc vắc xin chống ="color: #000000;" được triển khai tiêm chủng ngay từ cuối tháng 12 đã đem lại sự lạc quan cho thị trường nói chung, chứ không chỉ riêng cho ngành ngân hàng. Với việc tiêm chủng được thực hiện rộng rãi, dịch bệnh được kì vọng sẽ được kiểm soát vào giữa năm 2021. Nó sẽ không biến mất, nhưng sẽ không còn là nỗi ác mộng kinh Hoàng như hiện nay, giới đầu tư nhận định.

Tuy nhiên CEO JPMorgan, ông Jamie Dimon nhận định mọi người không nên lạc quan quá sớm. Theo ông, dịch bệnh đã tạo ra điều kiện thuận lợi để các công ty tài chính công nghệ vươn lên thách thức những gã khổng lồ lâu năm. Tại một cuộc họp của các nhà đầu tư ngày 8/12, ông Jamie Dimon, Giám đốc điều hành JPMorgan Chase & Co - ngân hàng lớn nhất và là một trong những ngân hàng có lợi nhuận cao nhất tại Mỹ - cho rằng các doanh nghiệp như Google, PayPal, Stripe và Square sẽ là những đối thủ cạnh tranh đối với các ngân hàng trong thời gian tới.

Nhận định của chuyên gia về thương vụ của ngân hàng JPMorgan

Nhiều chuyên gia phân tích cũng có chung quan điểm. “Dịch bệnh đã khiến mọi người chủ động tìm kiếm các công nghệ tân tiến để giúp họ làm những việc bình thường nhưng bị gián đoạn vì Covid-19. Và khi nghĩ đến công nghệ, họ không nghĩ đến ngân hàng. Ví dụ tiêu biểu nhất là PayPal, bây giờ người tiêu dùng khi thanh toán họ hỏi tài khoản PayPal nhiều hơn là số tài khoản ngân hàng của người nhận.”

Như vậy Covid-19 không chỉ dừng lại ở mức làm thay đổi thói quen hành vi của người tiêu dùng, nó khiến cho người tiêu dùng khám phá ra những sản phẩm hữu ích hơn cho cuộc sống của họ, đặc biệt là trong mảng tài chính.

Điều đó khiến các ngân hàng như ="color: #000000;" , Morgan Stanley hay Bank of America phải thích ứng nhanh để không bị bỏ lại. 

Nhận định

Cổ phiếu của ngân hàng JPMorgan được kì vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định trong năm tới nhờ vào sự hồi phục của thị trường, sự ổn định chính trị mà nhiệm kỳ của ông Joe Biden mang lại, cũng như sự thích nghi nhanh chóng của chính ngân hàng với những thay đổi trên thị trường. Nhà đầu tư một lần nữa có thể tin tưởng vào Jamie Dimon, con sói già trong ngành tài chính, có thể giúp gã khổng lồ JPMorgan duy trì được đà tiến ổn định về phía trước, bất chấp những sự bất ổn mà Covid-19 gây ra.  

>>> Xem thêm: Hai Cổ Phiếu Ngân Hàng Sẵn Sàng Bùng Nổ Hậu Covid-19 <<<

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif