logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

chủ nhật, 20/12/2020

Thương Vụ Chia Cổ Tức Của Tập Đoàn Mondelez International

Mondelez International là một tập đoàn đa quốc gia đến từ Hoa Kỳ, chuyên kinh doanh ngành hàng bánh kẹo và nước giải khát. Tập đoàn có hơn 80,000 lao động, hiện diện ở hơn 170 quốc gia trên toàn cầu và được tạp chí tài chính Fortune xếp hạng 117 trong số 500 tập đoàn lớn nhất nước Mỹ.

Mondelez International là một tập đoàn đa quốc gia đến từ Hoa Kỳ Mondelez International là một tập đoàn đa quốc gia đến từ Hoa Kỳ

Vào ngày 30/12 tới, tập đoàn sẽ tiến hành chia cổ tức cho các cổ đông. Mức chia là 0.32 USD cho mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu của Mondelez International (NASDAQ:MDLZ) đã hồi phục rất mạnh kể từ hồi đầu năm và đang duy trì đà tăng ổn định.

Thương Vụ Chia Cổ Tức Của Tập Đoàn Mondelez International

Cổ phiếu MDLZ đang được nhận nhiều đánh giá tích cực từ ngân hàng và quỹ đầu tư. Gần đây nhất quỹ đầu tư Smith Barney Citigroup đã đưa ra khuyến nghị mua vào cho cổ phiếu này với mức giá kì vọng là 68.00 USD. Ngân hàng JPMorgan không đưa ra khuyến nghị rõ ràng nhưng đã nâng mức giá kì vọng từ 62.00 USD lên 66.00 USD. Ngân hàng Thụy Sĩ UBS Group cũng có khuyến nghị mua vào nhưng mức giá kì vọng đặt ra chỉ là 63.00 USD. Còn ngân hàng Morgan Stanley thì hạ mức giá kì vọng cho MDLZ xuống từ 65.00 USD còn 63.00 USD.

Thông Tin Về Thương Vụ

Tên công ty: Mondelez International, Inc

Mã niêm yết: MDLZ

Quốc gia: Hoa Kỳ

Lĩnh vực kinh doanh: bánh kẹo, nước giải khát

Giá cổ phiếu niêm yết:  58.32 USD (18/12/2020)

Ngày chia cổ tức: 30/12/2020

Cổ tức: 0.32 USD/cổ phiếu

Mức sinh lời: 11.0% với tỷ lệ kí quỹ 1:20 

Hoạt động kinh doanh của Mondelez International hồi phục trong quý 3

Vào ngày 02/11 vừa rồi, lãnh đạo tập đoàn Mondelez International đã công bố kết quả kinh doanh trong quý 3 2020. Những con số trong báo cáo cho thấy tập đoàn đã ghi nhận được sự hồi phục vững vàng trong quý 3 sau khi gặp một quý 2 đầy khó khăn. Cụ thể thì:

  • Mức doanh thu đạt được là 6.66 tỷ USD, tăng trưởng 4.9% so với cùng kì năm 2019. Trong đó mức tăng trưởng hữu cơ là đạt 4.4%.
  • Lợi nhuận ròng thu về đạt 914 triệu USD, giảm nhẹ ở mức 1.5% so với cùng kì năm ngoái.
  • Lợi nhuận trên từng cổ phiếu đạt 0.63 USD, nhỉnh hơn so với mức 0.62 USD được dự đoán.
  • Thị trường ghi nhận tăng trưởng doanh thu tốt nhất là Bắc Mỹ với mức tăng trưởng lên đến 12.9%.
  • Thị trường đóng góp vào doanh thu nhiều nhất cho Mondelez vẫn tiếp tục là thị trường châu Âu khi đóng góp đến 37% tổng doanh thu.
  • Tuy nhiên Mondelez ghi nhận sự sụt giảm doanh thu mạnh ở thị trường Nam Mỹ - Latin với mức giảm lên đến 17.1%.

Nguyên nhân chính

Hoạt động kinh doanh của Mondelez hồi phục trong quý 3 là nhờ vào việc người tiêu dùng tiêu thụ bánh kẹo và lương khô nhiều một cách bất ngờ. Tuy nhiên mức tiêu thụ này không cao hơn mức chi tiêu ghi nhận trong tháng 3 và tháng 4.

“Đánh giá tình hình Covid-19 hiện tại và việc chính phủ sẽ tiếp tục khuyến nghị người dân ở nhà, chúng tôi kì vọng nhu cầu mua sắm tích trữ bánh kẹo của người tiêu dùng sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới”, Giám đốc điều hành của Mondelez International, ông Van de Put nhận xét. Ông cũng nói rằng lần này tập đoàn đã sẵn sàng hơn trong việc chuẩn bị đủ hàng hóa để đón đầu nhu cầu tăng cao đột ngột. Tập đoàn đã đầu tư rất mạnh để duy trì và mở rộng chuỗi cung ứng.

Sự phục hồi doanh số của Mondelez ở thị trường châu Á, Trung Đông và châu Âu cũng có lý do tương tự. Các thống kê cho thấy người tiêu dùng đã mua rất nhiều sô-cô-la và bánh quy để tích trữ trong thời gian ở nhà lâu dài. Bánh quy Oreo và kẹo sô-cô-la Cadbury tiếp tục là những sản phẩm được săn đón hàng đầu.

Bên cạnh công bố kết quả kinh doanh quý 3, lãnh đạo Mondelez cũng tuyên bố họ sẽ tiếp tục duy trì chương trình mua lại cổ phiếu để giúp thúc đầy tăng trưởng giá cổ phiếu của mình.

Nhận định

Cổ phiếu Mondelez được kì vọng sẽ tăng trưởng ổn định nhờ vào nhu cầu mua hàng tiếp tục duy trì ở mức cao do người dân Mỹ và châu Âu tiếp tục tích trữ thực phẩm trong mùa dịch. Cổ phiếu này không có những mức tăng trưởng đột phá nhưng được đánh giá là an toàn và hợp khẩu vị của những nhà đầu tư thận trọng.

Đọc thêm: Johnson & Johnson, Walmart: Hai Cổ Phiếu Hoàn Hảo Cho Nhà Đầu Tư Mới

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif