logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 09/08/2021

Tin Nóng 09/08: Bảng Lương Đánh Bại Ước Tính, Vàng "Bay Hơi" 50 USD

“I cannot discover that anyone knows enough to say what is and what is definitely not possible.” (Tôi không thể tìm ra ai đó hiểu biết đủ nhiều để nói rằng điều gì là có thể và điều gì là hoàn toàn không thể.) – Henry Ford

Tin Nóng 09/08: Bảng Lương Đánh Bại Ước Tính, Vàng "Bay Hơi" 50 USD Tin Nóng 09/08: Bảng Lương Đánh Bại Ước Tính, Vàng "Bay Hơi" 50 USD

TIÊU ĐỀ

  • Đô la dường như có tuần tăng giá thứ ba liên tiếp trước thềm công bố dữ liệu bảng lương
  • Phe gấu mạnh trở lại khi giá vàng giảm gần 50 USD
  • Dầu có tuần giảm giá mạnh nhất trong nhiều tháng do quan ngại về nhu cầu
  • Dow Jones tăng 100 điểm, đóng cửa ở mức cao kỷ lục sau khi báo cáo việc làm được công bố
  • Buffett hạ tiến độ mua lại cổ phiếu, bán cổ phiếu khi thị trường trên đỉnh
  • Những điều giới trader mong đợi khi Ethereum vượt ngưỡng 3.000 USD

FOREX

Đô la dường như có tuần tăng giá thứ ba liên tiếp trước thềm công bố dữ liệu bảng lương

Thứ Sáu, đô la ổn định trước thềm công bố số liệu việc làm của Hoa Kỳ. Dự kiến số lượng việc làm sẽ tăng lên và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống vào tháng Ba khi nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn duy trì đà phục hồi ổn định từ đại dịch.

Những tuần gần đây, tâm lý thị trường đối với đồng đô la được cải thiện, trong khi đó lợi suất trái phiếu Kho bạc tăng vọt. Lý do là kế hoạch kích thích của chính quyền Biden, trị giá hơn 2 nghìn tỷ USD, và việc nhanh chóng triển khai chủng ngừa COVID-19 làm dấy lên sự lạc quan kinh tế cũng như lo ngại lạm phát.

HÀNG HOÁ

Phe gấu mạnh trở lại khi giá vàng giảm gần 50 USD

Tâm lý trên thị trường vàng khá biến động khi vàng mắc kẹt trong vùng giá. Tuy nhiên, rõ ràng triển vọng thị trường ảm đạm do vàng giảm từ ngưỡng hỗ trợ quan trọng sau khi dữ liệu việc làm tốt hơn dự kiến được công bố. Vàng chịu áp lực giảm giá cả tuần qua, tuy nhiên sau khi không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức trung bình động 200 ngày khoảng 1.830 USD, hầu hết áp lực bán xuất hiện vào thứ Sáu. Đó là sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết 943.000 việc làm đã được tạo ra vào tháng Bảy, cao hơn nhiều so với dự báo đồng thuận.

Dầu có tuần giảm giá mạnh nhất trong nhiều tháng do quan ngại về nhu cầu

Giá dầu đã giảm khoảng 1% vào thứ Sáu, ghi nhận mức giảm giá hàng tuần lớn nhất trong nhiều tháng. Chính sự quan ngại về ảnh hưởng của các hạn chế đi lại đến sự phục hồi nhu cầu năng lượng toàn cầu khiến dầu rớt giá. Hợp đồng tương lai dầu thô cũng chịu áp lực giảm giá khi đô la mạnh kên nhờ tăng trưởng việc làm hàng tháng của Mỹ cao hơn dự kiến.

CỔ PHIẾU

Dow Jones tăng 100 điểm, đóng cửa ở mức cao kỷ lục sau khi báo cáo việc làm được công bố

Những cổ phiếu gắn liền với sự phục hồi kinh tế đồng loạt tăng giá sau khi báo cáo việc làm – với kết quả khả quan hơn dự kiến – được công bố vào thứ Sáu. Nhờ đó, hai chỉ số trung bình vươn lên mức cao chưa từng thấy.

Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, báo cáo việc làm hôm thứ Sáu cho thấy nền kinh tế Mỹ có thêm 943,000 việc làm vào tháng Bảy. Các nhà kinh tế dự đoán nền kinh tế nước này có thêm 845.000 việc làm vào tháng trước.

Buffett hạ tiến độ mua lại cổ phiếu, bán cổ phiếu khi thị trường trên đỉnh

Dù có quyền định đoạt mục tiêu sử dụng hơn 144 tỷ USD, giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway Inc. cuối cùng đã lùi lại một bước trong việc sử dụng vốn trong Q2. Ông chỉ mua lại 6 tỷ USD cổ phiếu Berkshire, số tiền mua lại thấp nhất kể từ giữa năm 2020. Ông là người bán ròng các cổ phiếu khác trong quý thứ ba liên tiếp, theo BCTC Q2 của tập đoàn được công bố hôm thứ Bảy (07/08).

TIỀN ĐIỆN TỬ

Những điều giới trader mong đợi khi Ethereum vượt ngưỡng 3.000 USD

Các trader ETH cho rằng thị trường con bò tót có thể trở lại sau khi Ethereum lần đầu tiên chạm mốc 3.000 USD sau 79 ngày. Tuần này, hardfork London của Ethereum diễn ra suôn sẻ và các nhà đầu tư giờ đây lại dồn sự chú ý đến đỉnh mới ở trên 3.100 USD.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá ether (ETH) trên thực tế đã trải qua một cuộc bán tháo dựa trên tin tức ngay sau khi hardfork London được tung ra. Tuy nhiên, sau đó những người tranh thủ “gom hàng giá rẻ” đã lao vào và đẩy giá của nó trở lại trên 2.800 USD, mức cao nhất kể từ ngày 07/06. Đà tăng này còn kéo dài hơn nữa sau khi giá Bitcoin tăng vọt trên 44.000 USD. Tại thời điểm viết bài, Ether giao dịch ở mức 3.050 USD.

BIỂU ĐỒ

Vàng – Biểu đồ nến 4 giờ

Nguồn: GKFX Prime Metatrader 4 Nguồn: GKFX Prime Metatrader 4

XAU/USD lần thứ ba thất bại trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự tại 1830 và giảm mạnh qua ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại 1795 để dừng ngay gần ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại 1755. Nhiều khả năng ngưỡng này sẽ bị phá vỡ, dựa trên đà giảm giá của cặp này.- Theo phân tích của Trading Writers*

LỊCH

*Giờ theo GMT

Nguồn: Lịch kinh tế FX Street Nguồn: Lịch kinh tế FX Street

GKFX Tổng hợp

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif