logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 14/07/2021

Tin Nóng 14/07: EUR/USD Rớt Giá Khi Mỹ Công Bố CPI

Hãy cùng Investo xem bài viết hôm nay sẽ phân tích thế nào về mối quan hệ của EUR/USD ngay khi Mỹ công bố CPI. 

"Don’t try to beat the competitors at their own game. You have to invent a new game — and master it." -  Reid Hoffman (LinkedIn).

(Tạm dịch: Đừng cố gắng đánh bại các đối thủ trong trò chơi của chính họ. Hãy tạo ra trò chơi riêng của bạn - và làm chủ nó.) 

Tin Nóng 14/07: EUR/USD Rơi Xuống Dưới 1,18 Sau Khi Mỹ Công Bố CPI Tin Nóng 14/07: EUR/USD Rơi Xuống Dưới 1,18 Sau Khi Mỹ Công Bố CPI

TIÊU ĐỀ

  • EUR/USD giảm xuống mức đáy nhiều tháng dưới 1,1800 khi USD tăng trở lại;
  • USD/CAD thoái lui về 1,2500, giữ vững mức tăng hàng ngày;
  • Giá dầu phục hồi nhờ dự báo suy giảm trữ lượng dầu thô của Mỹ;
  • Vàng đi ngang khi đô la tăng giá bù đắp cho lạm phát của Mỹ tăng vọt;
  • Dow Jones trượt khỏi mức cao kỷ lục khi báo cáo lạm phát cao làm lu mờ BCTC mạnh;
  • S&P Dow Jones ra mắt thêm 5 chỉ số tiền điện tử; Một trong số đó nương theo 240 coins;
  • Báo cáo CPI khó có thể làm lung lay quan điểm của các quan chức Fed về lạm phát - Wells Fargo;

FOREX

EUR/USD giảm xuống mức đáy nhiều tháng dưới 1,1800 khi USD tăng trở lại

EUR/USD rơi xuống dưới 1,1800 ở đầu phiên giao dịch của thị trường Mỹ, sau khi Mỹ công bố báo cáo lạm phát. Tuy nhiên, cặp này vẫn loay hoay hồi phục về phía 1,1840. Đồng bạc xanh lấy lại sức mạnh trong giờ cuối cùng của phiên. Cặp này một lần nữa giảm giá và được giao dịch gần mức đáy tháng Tư, mất 0,66% trong ngày và dừng ở mức 1,1782.

USD/CAD thoái lui về 1,2500, giữ vững mức tăng hàng ngày

USD/CAD đạt đỉnh sau khi bắt đầu phiên giao dịch ở Mỹ với giá 1,2539. Đô la tăng giá sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến. Trong phiên giao dịch ở thị trường Hoa Kỳ, cặp này thoái lui trở lại 1,2500 khiến mức tăng suy giảm. Thiên kiến trong ngày (intraday bias) tiếp tục cho thấy xu hướng tăng giá của cặp này.

HÀNG HOÁ

Giá dầu phục hồi nhờ dự báo suy giảm trữ lượng dầu thô của Mỹ

Thứ Ba, giá dầu phục hồi khi những người đầu cơ giá lên chờ đợi dữ liệu có khả năng cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục giảm xuống. Nếu Viện Dầu khí Hoa Kỳ công bố những dữ liệu không như kỳ vọng của thị trường, giá dầu có thể giảm xuống trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Vàng đi ngang khi đô la tăng giá bù đắp cho lạm phát của Mỹ tăng vọt

Giá vàng ít dao động vào thứ Ba. Trong khi đó đô la tăng giá. Điều này phần nào bù đắp cho sự hỗ trợ từ các đặt cược rằng nhiều khả năng Fed sẽ không ứng phó tức thời; bằng việc thắt chặt chính sách tiền tệ sau khi giá tiêu dùng tháng trước của Mỹ tăng nhiều nhất trong 13 năm.

CỔ PHIẾU

Dow Jones trượt khỏi mức cao kỷ lục khi báo cáo lạm phát cao làm lu mờ BCTC mạnh

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones rơi khỏi đỉnh khi báo cáo lạm phát “nóng” hơn dự kiến đã làm lu mờ khởi đầu ấn tượng của mùa BCTC này vào hôm thứ Ba. Chỉ số Dow Jones giảm khoảng 70 điểm. Mức này tương đương 0,2%, sau khi đóng cửa ở mức kỷ lục gần 35.000 điểm vào ngày trước đó. S&P 500 giảm khoảng 0,2% sau khi trước đó đạt kỷ lục mới trong ngày.

TIỀN ĐIỆN TỬ

S&P Dow Jones ra mắt thêm 5 chỉ số tiền điện tử; Một trong số đó nương theo 240 coins

S&P Dow Jones Indices hôm thứ Ba đã tung ra năm sản phẩm chỉ số tiền điện tử mới. Đây là sự mở rộng lớn đầu tiên của các công cụ đánh giá tài sản kỹ thuật số của đơn vị này kể từ khi gia nhập thị trường vào tháng Năm. Chiếm spotlight trong nhóm này là chỉ số “thị trường kỹ thuật số chung”, hay BDM, chỉ số này bao gồm hơn 240 đồng tiền – theo một thông cáo báo chí.

PHÂN TÍCH

Báo cáo CPI khó có thể làm lung lay quan điểm của các quan chức Fed về lạm phát - Wells Fargo

“Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,9% khi chi phí mở cửa trở lại hoàn toàn một nền kinh tế tiếp tục tăng lên. Trong năm qua, lạm phát tăng 5,4%, ấn tượng hơn cả là khi các hiệu ứng cơ sở (base effect) bắt đầu khiến việc đánh giá lạm phát trở nên khó khăn hơn sau khi giá cả bắt đầu phục hồi lần đầu vào tháng Sáu năm ngoái.”

"Mặc dù giá tăng mạnh hơn dự kiến, báo cáo hôm nay không có khả năng làm lung lay quan điểm của các quan chức Fed về lạm phát. Lợi nhuận quá mức gắn với các cấu phần tương đối nhỏ tiếp tục củng cố quan điểm rằng lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, khi áp lực giá cả tăng lên, mọi người tiếp tục băn khoăn khi nào và ở mức độ nào thì lạm phát mới ổn định.”

BIỂU ĐỒ

Euro / Yên Nhật – Biểu đồ nến hàng ngày

Tin Nóng 14/07: EUR/USD Rơi Xuống Dưới 1,18 Sau Khi Mỹ Công Bố CPI Tin Nóng 14/07: EUR/USD Rơi Xuống Dưới 1,18 Sau Khi Mỹ Công Bố CPI

Nguồn: GKFX Prime Metatrader 4

EUR/JPY đã phá vỡ đường xu hướng tăng dài hạn và vừa phục hồi khỏi mức thoái lui 50%. Nếu tiếp tục phá vỡ giảm giá, ngưỡng hỗ trợ tiềm năng sẽ ở mức 61,8% và sau đó là 78,6%. – Theo phân tích của Trading Writers*

LỊCH

*Giờ theo GMT

Nguồn: Lịch kinh tế FX Street

GKFX Tổng hợp

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif