logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 14/09/2021

Tin Nóng 14/09 - Đô La Đạt Mức Cao Nhất Trong 2 Tuần Do Thảo Luận Về Việc Giảm Mua Tài Sản

"Đầu tư là môn học của sự lựa chọn tương đối." - Sid Cottle

TIÊU ĐỀ

  • Đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hai tuần khi quan điểm điều chỉnh chính sách của Fed được thiết lập
  • GBP/USD dao động dưới ngưỡng 1,3850 trước số liệu CPI của Hoa Kỳ
  • Vàng dao động dưới ngưỡng 1.800 USD trước khi CPI của Hoa Kỳ được công bố
  • Giá dầu Mỹ tăng trở lại trên 70 USD/thùng; khí đốt tự nhiên phục hồi lên mức cao nhất trong bảy năm
  • Chứng khoán Phố Wall trên đà giảm điểm tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu
  • Giá Litecoin tăng đột biến sau một thông cáo báo chí Walmart giả mạo
  • Tỷ giá EUR/USD giảm từ 1,18 xuống còn 1,12 trong năm tới - SocGen

Tin nóng 14/09 - FOREX

Đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hai tuần khi quan điểm điều chỉnh chính sách của Fed được thiết lập

Đồng đô la đã leo lên mức cao nhất trong hai tuần so với rổ tiền tệ chính vào thứ hai, khi các nhà đầu tư tiếp tục định giá với kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể cắt giảm chương trình mua tài sản của mình sớm hơn bất chấp đợt tái bùng phát của số ca nhiễm COVID-19. Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker đã trở thành quan chức mới nhất nói rằng ông muốn ngân hàng trung ương bắt đầu giảm bớt quy mô chương trình mua tài sản trong năm nay trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei. 

GBP/USD dao động dưới ngưỡng 1,3850 trước số liệu CPI của Hoa Kỳ

GBP/USD hầu như không thay đổi quanh mức 1,3831. Tâm lý thị trường vẫn lạc quan, ảnh hưởng đến hàng hóa - tiền tệ và đè nặng lên đồng đô la, khi các nhà đầu tư tập trung vào các con số lạm phát của Mỹ. Trong bảng thống kê kinh tế của Vương quốc Anh sẽ công bố hôm nay, số lượng người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp được dự kiến ​​sẽ giảm 71.000 đơn và tỷ lệ thất nghiệp của ILO được dự báo ở mức 4,6% ... Số liệu CPI của Hoa Kỳ trong tháng 8 cũng sẽ được công bố trong ngày hôm nay. Chỉ số CPI của Mỹ được dự kiến ​​sẽ ở mức 0,4%, chỉ số CPI cốt lõi không bao gồm năng lượng và lương thực được dự kiến ​​sẽ ở mức 0,3%.

Tin nóng 14/09 - HÀNG HOÁ

Vàng dao động dưới ngưỡng 1.800 USD trước khi CPI của Hoa Kỳ được công bố

Vàng giao dịch chủ yếu dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce vào thứ hai do lãi suất long bị giới hạn trước khi số liệu lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ được công bố và có thể tạo ra bất ngờ tiêu cực đối với đà tăng giá và làm tổn thương kim loại quý này. Giá vàng giao tháng 12 giảm 2,3% trong tuần trước, trượt mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 29 tháng 7 và ghi nhận tuần giảm giá đầu tiên trong năm tuần vừa qua. Sụt giảm này là do sự phấn khích trong thời một gian dài đã nhường chỗ cho sự thất vọng khi báo cáo việc làm ảm đạm của Mỹ trong tháng 8 mở đường cho đồng đô la tăng trở lại với kỳ vọng về việc thay đổi chính sách của Fed.

Giá dầu Mỹ tăng trở lại trên 70 USD/thùng; khí đốt tự nhiên phục hồi lên mức cao nhất trong bảy năm

Hôm qua, giá dầu chuẩn của Mỹ lần đầu tiên đạt trên 70 USD/thùng trong gần sáu tuần. Hợp đồng khí đốt tự nhiên đã kéo dài đà tăng của tuần trước và kết thúc ở mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2014. Cục An toàn và Thực thi Môi trường đã báo cáo rằng 43,6% sản lượng dầu và 51,6% sản lượng khí đốt tự nhiên ở vùng Vịnh được ước tính vẫn đóng cửa sau cơn bão Ida.

Tin nóng 14/09 - CỔ PHIẾU

Chứng khoán Phố Wall trên đà giảm điểm tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu

Chứng khoán Hoa Kỳ giảm sâu vào chiều thứ hai, nối dài chuỗi ngày giảm điểm liên tiếp của S&P 500 thành sáu ngày và đánh dấu chuỗi ngày giảm điểm dài nhất của chỉ số chuẩn này kể từ khi đại dịch Covid bùng phát. S&P đã có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 6 vào tuần trước, mặc dù vẫn giao dịch gần với mức cao nhất trong lịch sử đạt được vào đầu tháng này, do nhà đầu tư lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cắt giảm chương trình mua trái phiếu trị giá 120 tỷ USD một tháng được thiết kế để thúc đẩy cho vay và chi tiêu trong đại dịch.

Tin nóng 14/09 - TIỀN ĐIỆN TỬ

Giá Litecoin tăng đột biến sau một thông cáo báo chí Walmart giả mạo

Giá litecoin đã tăng vào sáng thứ hai sau khi một thông cáo báo chí giả được phát hành lan truyền tin tức ông lớn ngành bán lẻ Walmart dự định cung cấp cho khách hàng tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác mới với Litecoin Foundation. Tuy nhiên, Walmart đã xác nhận rằng thông cáo báo chí là giả mạo, nói rằng “Walmart không biết gì về thông cáo báo chí do GlobeNewswire phát hành, và thông cáo đó không chính xác.”

Tin tức ban đầu khiến giá litecoin tăng gần 30% từ 175,45 USD lên 225,75 USD và giá bitcoin tăng 1,8% lên 45,540 USD. Sau đó, giá của Litecoin đã giảm trở lại xuống mức 178 USD trong khi giá bitcoin giảm xuống còn 44.498 USD.

Tin nóng 14/09 - PHÂN TÍCH

Tỷ giá EUR/USD giảm từ 1,18 xuống còn 1,12 trong năm tới - SocGen

Các nhà kinh tế tại Société Générale dự đoán cặp tiền tệ phổ biến nhất thế giới sẽ giảm mạnh từ 1,18 xuống còn 1,12 vào năm 2022. “Trong trung hạn, chúng tôi kỳ vọng EUR/USD sẽ tăng giá. Tuy nhiên, chúng tôi dự kiến rằng cặp tiền này sẽ giảm giá từ 1,18 xuống 1,12 trong năm tới do những thay đổi nhanh hơn từ Fed (giảm mua tài sản và tăng lãi suất).”

BIỂU ĐỒ

NZD/USD – Biểu đồ nến hàng ngày

Nguồn: GKFX Prime Metatrader 4 

Sau khi giảm trở lại từ đường xu hướng dài hạn giảm trên biểu đồ hàng ngày, NZD/USD có thể thấy một đợt pullback rõ ràng hơn nếu nó giảm xuống dưới ngưỡng kháng cự cũ gần 0,71.

LỊCH

* Thời gian tính theo giờ GMT

Nguồn: Lịch kinh tế FX Street

GKFX Tổng hợp

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif