logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 17/09/2021

Tin Nóng 17/09 - Vàng Và Bạc Giảm Sâu Sau Khi Doanh Thu Bán Lẻ Của Hoa Kỳ Gây Bất Ngờ

“Đa dạng hóa là để bảo vệ bạn khỏi sự thiếu hiểu biết. Sẽ rất ít ý nghĩa nếu bạn biết mình đang làm gì ”. - Warren Buffett

TIÊU ĐỀ

  • Đô la bùng cháy, nhưng đồng euro tấn công trở lại
  • Tỷ giá EUR/USD tăng đột biến vào giữa phiên giao dịch tại Hoa Kỳ
  • Vàng có mức giảm trong một ngày sâu nhất trong gần sáu tuần do đồng đô la, lợi suất trái phiếu chính phủ tăng
  • Phố Wall trượt dốc khi cổ phiếu công nghệ, năng lượng giảm
  • Bitcoin trượt giá trong khi các đồng tiền thay thế Altcoin có hiệu suất tốt hơn
  • USD/CAD: Lo lắng về bầu cử có thể làm phai đi một đợt tăng giá- TDS

Tin nóng 17/09 - FOREX

Đô la bùng cháy, nhưng đồng euro tấn công trở lại

Đồng bạc xanh tăng lên mức cao nhất trong gần ba tuần so với rổ tiền tệ trong chỉ số DXY. Dữ liệu cho thấy doanh thu ngành bán lẻ của Hoa Kỳ bất ngờ tăng lên trong tháng 8, làm giảm bớt một số lo ngại về khả năng tăng trưởng kinh tế sụt giảm mạnh.

Tỷ giá EUR/USD tăng đột biến vào giữa phiên giao dịch tại Hoa Kỳ

Trong khi đó, đồng euro đã tăng giá vào giữa ngày giao dịch tại Phố Wall khi tin tức diều hâu lan truyền xung quanh việc một ước tính lạm phát chưa được công bố của ECB có khả năng khiến lãi suất tăng lên sớm hơn. Tỷ giá EUR/USD tăng khoảng 20 pips sau tin tức, thoát khỏi xu hướng giảm của ngày thứ năm. Trước đó, EUR/USD đã giảm từ mức cao 1,1820 xuống mức thấp 1,1750.

Tin nóng 17/09 - HÀNG HOÁ

Vàng có mức giảm trong một ngày sâu nhất trong gần sáu tuần do đồng đô la, lợi suất trái phiếu chính phủ tăng

Hợp đồng vàng tương lai đã sụt giảm liên tiếp vào thứ năm, đánh dấu mức sụt giảm sâu nhất trong một ngày của vàng trong gần sáu tuần khi đồng đô la và lợi suất trái phiếu tăng cao hơn sau khi dữ liệu cho thấy doanh thu ngành bán lẻ của Hoa Kỳ tăng lên trong tháng trước. Niềm tin vào vàng “đã nhẹ, thậm chí còn dễ bị tổn thương, đặc biệt là khi tổ hợp nhiều loại hàng hóa đang có một đợt phục hồi khác - chưa kể đến bitcoin… Rõ ràng, doanh thu ngành bán lẻ mạnh mẽ bất ngờ của Hoa Kỳ đã thúc đẩy đồng đô la và vàng đã điều chỉnh giảm sâu”.

Tin nóng 17/09 - CỔ PHIẾU

Phố Wall trượt dốc khi cổ phiếu công nghệ, năng lượng giảm

Các chỉ số của Phố Wall giảm vào thứ năm khi doanh thu ngành bán lẻ bất ngờ tăng lên cho thấy khả năng phục hồi của nền kinh tế, đẩy lợi suất trái phiếu lên cao hơn và thúc đẩy dòng vốn luân chuyển rộng rãi ra khỏi các cổ phiếu công nghệ nặng ký. Các ngành nhạy cảm với nền kinh tế có hiệu suất tốt hơn so với các ngành khác, với cổ phiếu tài chính (.SPSY) giảm 0,2% - mức thấp nhất trong số các ngành thuộc S&P. Chỉ số cổ phiếu vận tải (.DJT) - một thước đo phổ biến về sự lạc quan của nền kinh tế - đã tăng thêm 0,2%. Ngành năng lượng giảm 1,4% sau đợt phục hồi gần đây do giá dầu thô giảm với mối đe dọa từ cơn bão Nicholas gây sụt giảm sản lượng dầu thô vùng Vịnh của Hoa Kỳ.

Tin nóng 17/09 - TIỀN ĐIỆN TỬ

Bitcoin trượt giá trong khi các đồng tiền thay thế Altcoin có hiệu suất tốt hơn

Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 48.000 USD vào thứ năm khi các tín hiệu quá mua trong ngắn hạn xuất hiện trên biểu đồ. Người mua dường như đang xả hơi trước mức kháng cự 50.000 USD và một số nhà phân tích kỳ vọng giá sẽ củng cố trước ngày đáo hạn quyền chọn tiếp theo vào ngày 24 tháng 9. Dữ liệu chuỗi khối cho thấy khối lượng giao dịch lớn ở đồng bitcoin. Điều này cho thấy người mua có thể tiếp tục hoạt động ở mức thấp hơn các mức hỗ trợ. Bitcoin được giao dịch ở mức giá khoảng 47.800 USD vào đầu buổi sáng theo giờ Việt Nam và tăng khoảng 2% trong tuần qua.

Tin nóng 17/09 - PHÂN TÍCH

USD/CAD: Lo lắng về bầu cử có thể làm phai đi một đợt tăng giá- TDS

"Đối với cặp USD/CAD, những lo lắng về bầu cử có thể làm phai dần một đợt tăng trưởng, phản ánh phạm vi hỗ trợ tài chính ít hơn hoặc các ràng buộc quản lý cực mỏng của chính phủ mới. Tuy vậy, các yếu tố toàn cầu vẫn sẽ là các động lực chính của đồng CAD, với viễn cảnh các lo ngại về vấn đề giảm tốc tăng trưởng và tái lạm phát nhẹ hơn sẽ xuất hiện vào mùa thu. Kết quả sẽ là một đỉnh khác trong đồng USD, tạo cơ hội để giảm dần các đợt tăng trưởng của USD/CAD về hướng 1,28.” 

BIỂU ĐỒ

Bạc giao ngay – Biểu đồ nến hàng ngày

Nguồn: GKFX Prime Metatrader 4 

XAG / USD đã giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 23, mức hỗ trợ kể từ vụ sụp đổ chớp nhoáng vào tháng 8. 23 và sau đó là 23,30 hiện là ngưỡng kháng cự đối với bất kỳ sự phục hồi nào – Theo phân tích của Trading Writers*

LỊCH

* Thời gian tính theo giờ GMT

Nguồn: Lịch kinh tế FX Street

GKFX Tổng hợp

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif