logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 20/09/2021

Tin Nóng 20/09 - EUR/USD Chạm Mức Thấp Nhất Trong Một Tháng Trước FOMC

“Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để trở nên giàu có. Đừng nghe lời người khác. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Hãy tham lam khi người khác sợ hãi.” - Warren Buffett

TIÊU ĐỀ

  • Đồng đô la chạm mức cao nhất trong ba tuần, được nâng lên bởi dữ liệu gần đây và quan điểm giảm mua tài sản của Fed
  • EUR/USD chạm mức thấp mới trong tháng, sự chú ý chuyển sang cuộc họp FOMC vào tuần tới
  • Giá vàng tương lai giảm phiên thứ ba liên tiếp, mất hơn 2% trong tuần
  • Giá dầu giảm, nhưng tăng tuần thứ tư liên tiếp
  • Phố Wall trượt dốc vì lĩnh vực công nghệ sụt giảm, bất ổn thuế đè nặng lên cổ phiếu
  • Cổ phiếu châu Âu giảm tuần thứ ba liên tiếp, các công ty khai khoáng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất
  • Fed ít có khả năng chính thức thông báo cắt giảm mua tài sản vào tuần tới - NFB

Tin nóng 20/09 - FOREX

Đồng đô la chạm mức cao nhất trong ba tuần, được nâng lên bởi dữ liệu gần đây và quan điểm giảm mua tài sản của Fed

Đồng đô la đạt mức cao nhất trong ba tuần vào thứ sáu, được hỗ trợ bởi dữ liệu doanh thu ngành bán lẻ của Hoa Kỳ tốt hơn dự kiến trong báo cáo hôm thứ năm. Dữ liệu này đã củng cố kỳ vọng cho quyết định giảm mua tài sản của Cục Dự trữ Liên bang trước cuối năm nay. Trong tuần trước, chỉ số đô la đã tăng 0,6%, mức tăng hàng tuần tính theo phần trăm lớn nhất kể từ giữa tháng 8.

EUR/USD chạm mức thấp mới trong tháng, sự chú ý chuyển sang cuộc họp FOMC vào tuần tới

Tỷ giá EUR/USD tiếp tục trượt dốc ngày thứ hai liên tiếp, giao dịch ở mức 1,1728, giảm 0,30% trong ngày thứ sáu. Sau báo cáo doanh thu ngành bán lẻ vượt kỳ vọng của Hoa Kỳ vào thứ năm, cặp EUR/USD đang giao dịch ở mức thấp nhất trong ba tuần với sức mạnh trên diện rộng của đồng đô la Mỹ. Trong phiên giao dịch hôm thứ sáu tại châu Âu, chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi của khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước, bằng với với kỳ vọng. Trong khi đó, chỉ số CPI cốt lõi của tháng 8 cũng đã tăng cao hơn 0,3% so với tháng trước, đúng như đã dự đoán.

Tin nóng 20/09 - HÀNG HÓA

Giá vàng tương lai giảm phiên thứ ba liên tiếp, mất hơn 2% trong tuần

Giá vàng tương lai kết thúc thấp hơn vào thứ sáu, ghi nhận phiên sụt giảm thứ ba liên tiếp và tuần sụt giảm thứ hai liên tiếp do đồng đô la Mỹ mạnh lên trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới. Vàng thỏi cũng có phiên giảm giá thứ hai liên tiếp trong tuần và giảm 2,3% trong cả tuần. Đây là lần đầu tiên vàng giảm hai tuần liên tiếp kể từ sau khoảng thời gian ba tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 6, theo dữ liệu của FactSet. Báo cáo doanh thu ngành bán lẻ tháng 8 tốt hơn kỳ vọng của Hoa Kỳ vào thứ năm là một trong những lý do thúc đẩy đồng đô la và khiến vàng suy yếu.

Giá dầu giảm, nhưng tăng tuần thứ tư liên tiếp

Giá dầu giao sau giảm vào thứ sáu, đảo chiều giảm trở lại từ mức cao nhất trong bảy tuần khi sản lượng dầu thô ở Vịnh Mexico dần dần quay trở lại sau cơn bão Ida. Mặc dù vậy, giá dầu thô chuẩn của Hoa Kỳ và toàn cầu cũng đã ghi nhận mức tăng vững chắc trong tuần thứ tư liên tiếp.

Tin nóng 20/09 - CỔ PHIẾU

Phố Wall trượt dốc vì lĩnh vực công nghệ sụt giảm, bất ổn thuế đè nặng lên cổ phiếu

Các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã trượt dốc vào thứ sáu với các công ty công nghệ lớn dẫn đầu đà giảm. Tâm lý thị trường cũng đang bị đè nặng bởi sự không chắc chắn về việc tăng thuế doanh nghiệp và cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Nasdaq là chỉ số có hiệu suất kém nhất trong số các chỉ số chính của chứng khoán Hoa Kỳ. Chỉ số này đã có ngày tồi tệ nhất kể từ cuối tháng 7 khi một loạt các báo cáo số liệu kinh tế mạnh mẽ khuyến khích các nhà đầu tư chuyển hướng sang các lĩnh vực nhạy cảm với tình hình kinh tế và rời bỏ lĩnh vực công nghệ trong tuần vừa rồi.

Cổ phiếu châu Âu giảm tuần thứ ba liên tiếp, các công ty khai khoáng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất

Chứng khoán châu Âu giảm vào thứ sáu, đánh dấu tuần thứ ba liên tiếp thị trường chìm trong sắc đỏ do lĩnh vực khai khoáng bị ảnh hưởng bởi sụt giảm ở khu vực Anh - Mỹ. Tuy nhiên, tin tức về việc Anh đang cân nhắc nới lỏng các hạn chế đi lại đã thúc đẩy các hãng hàng không và tập đoàn khách sạn.

Tin nóng 20/09 - PHÂN TÍCH

Fed ít có khả năng chính thức thông báo cắt giảm mua tài sản vào tuần tới - NFB

“Mặc dù dự kiến ​​sẽ không có thông báo chính thức, nhưng hãy chờ đợi tịch Fed tiếp tục bác bỏ bất kỳ mối liên hệ nào có thể nhận thấy giữa thời điểm giảm mua tài sản và tăng lãi suất. Về lạm phát, chúng tôi kỳ vọng câu chuyện lạm phát là nhất thời sẽ được lặp lại một lần nữa, cả trong tuyên bố và cuộc họp báo. Cuối cùng, tuyên bố cũng sẽ được phát hành cùng với Bản tóm tắt về các Dự báo Kinh tế (SEP) mới. Mặc dù SEP của tháng 6 đã cập nhật tăng ​​các dự báo tăng trưởng và trì hoãn việc tăng lãi suất sang năm 2022, chúng tôi không kỳ vọng sẽ có động lượng tương tự trong tháng này”.

ĐỒ THỊ

EUR/USD - Biểu đồ nến hàng ngày

Nguồn: GKFX Prime Metatrader 4

EUR/USD đang kiểm tra đường viền cổ (neckline) của mô hình hai đỉnh trên biểu đồ hàng tuần. Động thái thứ hai bên dưới đường xu hướng tăng dự kiến giá sẽ đột phá giảm xuống thấp hơn. -  Biên soạn bởi Trading Writers *

LỊCH

* Thời gian tính theo giờ GMT

Nguồn: Lịch kinh tế FX Street

GKFX Tổng hợp

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif