logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 21/07/2021

Tin Nóng 21/07: Thị Trường Chứng Khoán Phục Hồi Thua Lỗ

“When everything seems to be going against you, remember that the airplane takes off against the wind, not with it.” (Khi mọi thứ dường như chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh ngược chiều gió, chứ không thuận chiều với gió.) – Henry Ford

Tin Nóng 21/07: Thị Trường Chứng Khoán Phục Hồi Thua Lỗ

TIÊU ĐỀ

  • Đô la Mỹ tiến lên mức đỉnh ba tháng khi thị trường chuộng nhóm tài sản an toàn
  • USD/CAD giảm dần, hướng về mốc 1,2700, trong bối cảnh giá dầu tăng nhẹ
  • Giá dầu phục hồi khi thị trường tranh thủ mua vào khi giá xuống
  • Chỉ số Dow Jones phục hồi hơn 500 điểm, lấy lại gần như toàn bộ những gì đã mất hôm thứ Hai
  • Dự báo quý hiện tại của Netflix bỏ lỡ ước tính, giá cổ phiếu sụt giảm
  • Meme token trên đà ghi nhận mức giảm hàng tháng thứ ba liên tiếp khi các trader cá nhân tháo chạy khỏi khỏi các token bắt chước Dogecoin
  • ECB gián tiếp khiến Euro suy yếu: Validus Risk Management
  • Kế hoạch thu hẹp của RBA sẽ bị trì hoãn đến tháng 11 - Goldman Sachs

FOREX

Đô la Mỹ tiến lên mức đỉnh ba tháng khi thị trường chuộng nhóm tài sản an toàn

Đô la Mỹ vươn lên mức đỉnh ba tháng vào thứ Ba khi sự thèm muốn các tài sản an toàn bất ngờ tăng lên. Lý do là các nhà đầu tư vẫn quan ngại về biến thể virus corona đang nhanh chóng lan rộng, họ sợ rằng đây sẽ là yếu tố kéo lùi đà tăng trưởng toàn cầu.

USD/CAD giảm dần, hướng về mốc 1,2700, trong bối cảnh giá dầu tăng nhẹ

USD/CAD nối dài đà tăng giá và lần đầu tiên vượt ngưỡng 1,2800 trong năm tháng. Tuy nhiên, khi các dòng tiền rủi ro bắt đầu chi phối thị trường tài chính trong nửa cuối ngày, cặp tiền này đảo chiều. Trong lần kiểm tra gần nhất, nó đã giảm 0,25% và dừng ở mức 1,2715.

HÀNG HOÁ

Giá dầu phục hồi khi thị trường tranh thủ mua vào khi giá xuống

Hợp đồng tương lai dầu thô phục hồi vào thứ Ba khi những người tham gia thị trường cố gắng tận dụng giá dầu thấp nhất trong hai tháng được ghi nhận trong phiên trước đó.

Lợi suất trái phiếu giảm nhưng vàng không tăng giá

Thứ Ba (20/07), vàng vẫn trong tình trạng giảm giá dù lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục giảm xuống do quan ngại gia tăng về biến thể delta của covid-19.

Vào thứ Ba, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 5 tháng, làm giảm chi phí cơ hội để nắm giữ vàng vì đây là tài sản không sinh lợi suất. Vàng đã tăng khoảng 4,3% từ mức đáy hơn 2 tháng được ghi nhận vào tháng trước, nhưng giảm khoảng 4% từ đầu năm đến nay.

CỔ PHIẾU

Chỉ số Dow Jones phục hồi hơn 500 điểm, lấy lại gần như toàn bộ những gì đã mất hôm thứ Hai

Các mức trung bình chính đều tăng lên vào thứ Ba vì các nhà đầu tư nhảy vào mua khi chỉ số Dow Jones có ngày giảm điểm mạnh nhất trong tám tháng. Đà phục hồi diễn tiến đều đặn trong cả phiên khi lợi suất trái phiếu Kho bạc tăng lên làm vơi bớt phần nào quan ngại rằng số ca covid tăng trở lại kìm hãm đã phục hồi kinh tế.

Chỉ số Dow Jones tăng 550 điểm lên 34.512,39 điểm, tương đương 1,6%. Vào thứ Hai trước đó, Dow Jones đã giảm mạnh 725 điểm khiến không ít nhà đầu tư lo lắng.

Dự báo quý hiện tại của Netflix bỏ lỡ ước tính, giá cổ phiếu sụt giảm

Thứ Ba, Netflix đưa ra ước tính số lượng thuê bao trả phí mới trong Q3 thấp hơn ước tính của Phố Wall. Lý do hãng này phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ những gã khổng lồ công nghệ “chịu chi” khác và hiệu ứng từ làn sóng “trú ẩn tại nhà” giảm dần.

TIỀN ĐIỆN TỬ

Thị trường tiền điện tử bay hơi 40 tỷ USD khi bitcoin một lần nữa rơi xuống dưới 30 nghìn USD

Khoảng 40 tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử chỉ trong 24 giờ qua khi bitcoin một lần nữa giảm xuống dưới 30.000 USD, gây sức ép lên giá của các loại tiền điện tử khác. Đây là lần đầu tiên giá bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD kể từ khoảng một tháng trước. Một số nhà đầu tư coi đây là ngưỡng hỗ trợ chính cho đồng tiền kỹ thuật số này.

Meme token trên đà ghi nhận mức giảm hàng tháng thứ ba liên tiếp khi các trader cá nhân tháo chạy khỏi khỏi các token bắt chước Dogecoin

Gần đây diễn ra một đợt shakeout ở các meme token, nổi danh nhất trong nhóm mêm token là dogecoin theo chủ đề Shiba Inu (DOGE). Sự kiện này cho thấy các nhà đầu tư cá nhân đang thoát khỏi các vị thế của họ trong thị trường tiền điện tử vì nhiều tân binh hoảng sợ sau cuộc bán tháo gần đây.

PHÂN TÍCH

ECB gián tiếp khiến Euro suy yếu: Validus Risk Management

“Việc ECB duy trì lập trường bồ câu sẽ làm gia tăng khác biệt về chính sách trong ngắn hạn và gây áp lực lên đồng Euro.”

ECB hiện đang điều chỉnh mục tiêu lạm phát, theo đó ngân hàng trung ương sẽ có thêm cơ sở để tăng cường mua tài sản nhằm ứng phó với đại dịch. Việc làm này nhằm mục đích kích thích hoạt động trong một khu vực ghi nhận lạm phát thấp trong những năm qua.

Điều này có khả năng dẫn đến việc ECB tiếp tục các biện pháp chính sách thích ứng sau khi kết thúc  thời hạn quy định của Chương trình Mua Khẩn cấp Do Đại dịch (PEPP) vào mùa xuân năm 2022. Khi đó, sự khác biệt về chính sách với các ngân hàng trung ương khác sẽ tiếp tục gia tăng và dẫn đến sự sụt giảm hơn nữa của đồng Euro.

Kế hoạch thu hẹp của RBA sẽ bị trì hoãn đến tháng 11 - Goldman Sachs

“Dù bóng gió về việc thu hẹp QE sau tháng 9 tại cuộc họp tháng 7, chúng tôi lưu ý rằng các báo cáo báo chí gần đây cho thấy Thống đốc Lowe có thể đảo ngược quyết định này nếu việc phong tỏa ở Sydney và Melbourne kéo dài.”

“Cùng với đó, đang tồn tại những rủi ro xoay quanh sự lây lan của biến thể delta ở các khu vực khác của Úc. Nam Úc vừa bước vào đợt phong tỏa 7 ngày.”

“Bây giờ chúng tôi cho rằng RBA sẽ đảo ngược quyết định thu hẹp tại cuộc họp tháng Tám. Thay vào đó, chúng tôi hy vọng RBA sẽ tiếp tục mua trái phiếu QE với tốc độ 5 tỷ USD/tuần sau khi khi kết thúc đợt hiện tại vào tháng 9, trước khi bắt đầu giảm tốc vào tháng 11/2021.”

BIỂU ĐỒ

Đô la Mỹ / Đô la Canada – Biểu đồ nến 4 giờ

Tin Nóng 21/07: Thị Trường Chứng Khoán Phục Hồi Thua Lỗ

Nguồn: GKFX Prime Metatrader 4

XAG/USD rơi xuống mức đáy 3 tháng, nằm dưới ngưỡng hỗ trợ 25,60 và hiện đang kiểm thử ngưỡng hỗ trợ 25. Có thể tìm thấy thêm hỗ trợ ở mức 24 và sau đó là 21,60. – Theo phân tích của Trading Writers*

LỊCH

*Giờ theo GMT

Nguồn: Lịch kinh tế FX Street

GKFX Tổng hợp

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif