logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 30/06/2021

Tin Nóng 30/06: Vàng Chạm Đáy 2 Tháng, Hôm Nay Công Bố Báo Cáo Việc Làm ADP

“Imagination is everything. It is the preview of life’s coming attractions.” (Trí tưởng tượng là tất cả. Đó là bản xem trước của những điều sẽ xảy đến trong đời.) – Albert Einstein

TIÊU ĐỀ

  • Đô la tăng giá trước thềm công bố số liệu việc làm của Hoa Kỳ
  • Dự báo EUR/USD: Giới đầu cơ giá xuống cho rằng 1,1703 sẽ là mức thấp nhất trong năm
  • Vàng chạm đáy tháng Tư khi đô la tăng giá, sau đó hồi lại một phần
  • Dầu tăng giá nhờ kỳ vọng gia tăng nhu cầu làm lu mờ lo sợ về sự lây lan nhanh chóng của biến thể COVID-19
  • S&P 500, Nasdaq vẫn băng băng lập kỷ lục mới nhờ làn sóng tăng giá ở nhóm cổ phiếu công nghệ, nhất là cổ phiếu chip
  • Tom Brady, Gisele Bundchen tăng cổ phần trong sàn giao dịch tiền điện tử FTX
  • Chứng khoán khó có thể tiếp tục tăng mạnh - Deutsche Bank

FOREX

Đô la tăng giá trước thềm công bố số liệu việc làm của Hoa Kỳ

Đô la tăng giá so với hầu hết các đồng tiền chính, đặc biệt là so với các đồng tiền có tỷ suất cao, lập đỉnh một tuần mới. Không có chất xúc tác đặc biệt nào khiến đồng bạc xanh thoái lui vào phiên giao dịch cuối cùng trong ngày, mặc dù Mỹ công bố nhiều dữ liệu tốt hơn dự kiến.

Dự báo EUR/USD: Giới đầu cơ giá xuống cho rằng 1,1703 sẽ là mức thấp nhất trong năm

Nhu cầu đối với đồng bạc xanh suy yếu sau khi Phố Wall mở cửa, dù hiện có nhiều dữ liệu lạc quan về nước Mỹ. Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng CB tăng vọt lên 127,3 vào tháng Sáu, tốt hơn nhiều so với mức 119 dự kiến.

Thứ Tư, EU sẽ công bố ước tính sơ bộ về lạm phát tháng Sáu. Trong khi đó, tâm điểm chú ý ở Mỹ là Khảo sát ADP về số lượng việc làm được tạo ra trong lĩnh vực tư nhân, dự kiến ở mức 600K vào tháng Sáu. Con số tháng trước là 978K.

HÀNG HOÁ

Vàng chạm đáy tháng Tư khi đô la tăng giá, sau đó hồi lại một phần

Thứ Ba (19/06), vàng rơi xuống đáy 2 tháng, cố gắng hồi lại ở mức đáy quanh 1,750 khi đô la phục hồi, trước khi đợt mua vào cuối ngày giúp chặn đà giảm giá của các vị thế mua. Tuần này, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm mạnh mối về động thái tiếp theo của Fed trong báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng Sáu của Mỹ.

Dầu tăng giá nhờ kỳ vọng  gia tăng nhu cầu làm lu mờ lo sợ về sự lây lan nhanh chóng của biến thể COVID-19

Dầu đảo chiều tăng giá nhẹ vào thứ Ba, khi thị trường vẫn hy vọng nhu cầu phục hồi, bất chấp sự bùng phát của biến thể Delta rất dễ lây lan khiến cho nhiều nơi trên thế giới phải tái áp dụng lệnh hạn chế di chuyển.

Hôm thứ Hai, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, những điểm đến yêu thích của người châu Âu mỗi độ hè về, đã có những hạn chế mới đối với người Anh chưa được tiêm chủng. Trong khi đó, 80% người Úc phải đối mặt với những hạn chế chặt chẽ hơn do virus bùng phát trên khắp đất nước này.

CỔ PHIẾU

S&P 500, Nasdaq vẫn băng băng lập kỷ lục mới nhờ làn sóng tăng giá ở nhóm cổ phiếu công nghệ, nhất là cổ phiếu chip

S&P 500 đã phá một kỷ lục khác vào thứ Ba. Sự phất lên của nhóm công nghệ giúp thị trường chung tăng điểm sau khi nhóm tài chính bị thị trường thờ ơ, dù cổ phiếu ngân hàng có kết quả ấn tượng. Morgan Stanley là tâm điểm chú ý của thị trường sau khi tăng hơn gấp đôi cổ tức và công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 50 triệu USD. Cổ phiếu này tăng hơn 3% sau những động thái kể trên.

TIỀN ĐIỆN TỬ

Tom Brady, Gisele Bundchen tăng cổ phần trong sàn giao dịch tiền điện tử FTX

Tiền vệ Tom Brady của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia (Mỹ) và người vợ siêu mẫu của anh, Gisele Bundchen, đều nắm giữ cổ phần trong nền tảng trao đổi tiền điện tử FTX Trading Ltd của Mỹ, con số cụ thể không được tiết lộ. Đây là thông tin được công ty này công bố vào thứ Ba.

Theo thỏa thuận, Brady cũng sẽ trở thành đại sứ FTX và Bundchen sẽ đảm nhận vai trò cố vấn sáng kiến môi trường và xã hội. Công ty này cũng cho biết rằng cả hai sẽ nhận được một lượng tiền điện tử nhất định, .

PHÂN TÍCH

Chứng khoán khó có thể tiếp tục tăng mạnh - Deutsche Bank

“Việc tăng giá hàng hóa và các nguyên liệu đầu vào khác sẽ ảnh hưởng đến biên lợi nhuận của các công ty nếu họ không thể hoàn toàn đẩy gánh nặng này sang vai của người tiêu dùng. Những điều này sẽ khiến chúng ta có cảm giác một loạt các 'đỉnh cao' (ví dụ như đà tăng trưởng kinh tế, kích thích tài khóa và thanh khoản) đang dần rời xa và chúng ta sẽ bước vào một bối cảnh đầu tư ít nhận được hỗ trợ chính sách hơn.”

“Xét về phong cách và ở cấp độ ngành, sở thích của thị trường dịch chuyển qua lại do những bất ổn vẫn luôn tồn tại. Tại thời điểm này, cách tiếp cận cân bằng, bao gồm cả cổ phiếu tăng trưởng và các cổ phiếu chu kỳ nhất định, có vẻ phù hợp. Lãi suất tăng có thể làm giảm sức hấp dẫn tương đối của cổ phiếu công nghệ do thu nhập trong tương lai được chiết khấu, tuy nhiên tầm quan trọng của chúng về lâu dài là không đổi.”

“Dự báo S&P 500 cuối tháng Sáu năm 2022 là 4.200.”

BIỂU ĐỒ

Dầu thô WTI – Biểu đồ nến 4 giờ

Nguồn: GKFX Prime Metatrader 4

WTI SPOT nảy lên từ ngưỡng hỗ trợ đường xu hướng tăng cũng như đỉnh của vùng nhu cầu gần đây, phù hợp với xu hướng tăng giá kéo dài một tháng. Giá có thể phải đối mặt với ngưỡng kháng cự trong mô hình ba đỉnh, ở dưới 74. – Theo phân tích của Trading Writers*

LỊCH

*Giờ theo GMT

Nguồn: Lịch kinh tế FX Street

GKFX Tổng hợp

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif