logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 10/12/2020

Tin Tặc Xâm Nhập Dữ Liệu Vaccine Covid-19 Của Hãng Dược BioNTech/Pfizer

Công ty công nghệ sinh học BioNTech ngày 9/12 cho biết, dữ liệu liên quan đến vaccine ngừa Covid-19 mà hãng phát triển cùng Pfizer đã bị “truy cập bất hợp pháp” sau cuộc tấn công mạng nhằm vào Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu.

Trước đó, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) – cơ quan chịu trách nhiệm đánh giá và phê duyệt vaccine cho Liên minh châu Âu (EU) cho biết, họ đã bị nhắm mục tiêu trong một cuộc tấn công mạng.

Hiện không rõ cuộc tấn công mạng diễn ra khi nào hoặc như thế nào, ai chịu trách nhiệm hay thông tin nào khác có thể đã bị xâm nhập.

Theo The Guardian, Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Anh (NCSC) đang nghiên cứu tình hình và tác động của cuộc tấn công đối với quốc gia của họ, khi Anh là nước đầu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech.

“Chúng tôi đang làm việc với các đối tác quốc tế để tìm hiểu tác động của sự cố này ảnh hưởng đến cơ quan quản lý y tế của EU, nhưng hiện không có bằng chứng cho thấy cơ quan quản lý y tế của Anh bị ảnh hưởng”, người phát ngôn của NCSC cho biết.

Trước đây, EMA có trụ sở chính ở London (Anh) nhưng đã chuyển tới Amsterdam (Hà Lan) vào năm 2019 sau cuộc bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit.

Theo BioNTech, EMA đã thông báo rằng “cơ quan này đã bị tấn công mạng và một số tài liệu liên quan đến vaccine Covid-19 mà Pfizer và BioNTech đệ trình lên cơ quan chờ phê duyệt, đã bị truy cập bất hợp pháp”.

“Hệ thống dữ liệu của BioNTech hoặc Pfizer không bị ảnh hưởng trong sự cố này và không có dữ liệu cá nhân nào của những người tham gia thử nghiệm bị xâm phạm”, EMA cho biết thêm.

EMA không đưa ra thêm chi tiết về vụ tấn công, nói thêm rằng họ đang điều tra vụ việc với sự trợ giúp từ cơ quan thực thi pháp luật. “EMA không thể cung cấp thông tin chi tiết trong khi cuộc điều tra đang diễn ra. Thông tin sẽ được cung cấp thêm trong thời gian thích hợp”, EMA cho biết trong một tuyên bố.

Các vụ tấn công mạng nhắm vào những tổ chức y tế và chăm sóc sức khỏe, hãng dược, cơ quan quản lý dược phẩm đã gia tăng trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Có nhiều nhóm tin tặc từ những nhóm được các chính phủ hậu thuẫn đến các nhóm hoạt động độc lập, chuyên săn lùng các thông tin mới nhất về đại dịch.

Theo Kenh14

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều