logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 22/12/2020

Top CEO Công Nghệ Được Lòng Nhân Viên Nhất Thế Giới

Những “ông chủ” được lòng nhân viên nhất năm 2020 vừa được chuyên trang Comparably công bố.

Cụ thể, từ ngày 1/12/2019 đến 1/12/2020, Comparably đã thu thập thông tin đánh giá ẩn danh của nhân viên tại hơn 60.000 doanh nghiệp tại Mỹ, yêu cầu họ nhận xét về CEO của mình về nhiều khía cạnh như hiệu quả công việc, phong thái lãnh đạo cũng như văn hóa đối thoại trong môi trường làm việc.

Một điểm đặc biệt thú vị, đó là top 3 CEO được lòng nhân viên nhất năm đều đã rơi vào tay 3 ông lớn công nghệ bao gồm Zoom, HubSpot và Google.

Top 1, Eric Yuan - CEO Zoom Video Communications

Vị trí top 1 thuộc về giám đốc điều hành của ứng dụng hội nghị trực tuyến Zoom, ông Eric Yuan. Với tên đầy đủ là Eric Subrah Yuan, ông là doanh nhân người Mỹ sinh ra tại Trung Quốc.

Năm 2011, sau khi đề xuất một nền tảng hội họp trực tuyến của ông bị Cisco bác bỏ, ông nghỉ việc tại đây và Zoom ra đời. Đến năm 2019, Zoom trở thành công ty toàn cầu và thực sự cất cánh bay xa vào năm 2020 khi nhu cầu làm việc từ xa tăng cao hơn bao giờ hết do tác động của Covid-19.

Top 2, Brian Halligan - CEO HubSpot

Cán đích ở vị trí thứ 2 là CEO của HubSpot - Brian Halligan. Đây là một công ty phát triển giải pháp bán hàng, marketing cũng như chăm sóc khách hàng của Mỹ, thành lập năm 2006. Halligan ngoài công việc là một giám đốc điều hành còn là một tác giả sách, giảng viên tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Vị CEO này được nhân viên đánh giá là một người có tầm nhìn chiến lược tốt. Cùng với đó là các giải pháp để đẩy mạnh sự hiệu quả làm việc giữa các nhóm nhân viên trong nội bộ công ty.

Top 3, Sundar Pichai - CEO Google

Vị trí cuối cùng của top 3 thuộc về giám đốc điều hành Google , ông Sundar Pichai. Vị CEO của gã khổng lồ tìm kiếm đã nhảy vọt 10 hạng so với vị trí năm ngoái.

Pichai được 3.416 nhân viên của mình đánh giá đạt 81/100 điểm trên thang đo của Comparably. Là nhân viên kỳ cựu của Google, ông từng là giám đốc sản phẩm của nhiều dự án lớn như Chrome, Google Toolbars… trước khi được bổ nhiệm vào vị trí CEO tháng 10/2015.

Các cái tên khác trong giới công nghệ cũng được gọi tên trong top 50 lần này bao gồm:

Top 4: Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft

Top 8: Tim Cook, CEO Apple

Top 40: Mark Zuckerberg, CEO Facebook

Đáng nghi vấn, Mark Zuckerberg, CEO Facebook đúng khá thấp với vị trí thứ 40. Người giàu nhất thế giới, CEO của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon Jeff Bezos đã biến mất khỏi bảng xếp hạng này mặc dù có số lượng nhân viên đánh giá cao nhất, lên đến 4.411 lượt.

Lý do cho kết quả bết bát này có thể là từ chính sách đãi ngộ nghèo nàn của Amazon, cùng với đó là động thái giám sát nhân viên gắt gao gần đây vừa bị phanh phui.

Theo Genk

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều