logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 02/01/2023

Triển vọng kỹ thuật hàng tuần: EUR/JPY, EUR/CAD và Nasdaq

Biểu đồ của EUR/JPY, EUR/CAD và Nasdaq hiện đang thể hiện các mẫu hình kỹ thuật dài hạn.

Sau đây là một số phân tích về diễn biến trên khung thời gian hàng ngày và xem liệu bạn có thể kiếm được lợi nhuận đầu tiên trong tuần này hay không:

EUR/JPY: khung 1D

Phải chăng bạn đã bỏ lỡ nhịp tăng của EUR/JPY từ ngưỡng hỗ trợ của kênh giá tăng dần vào cuối tháng 12?

Đừng lo vì bạn sẽ có thể tham gia vào xu hướng tăng kéo dài suốt tháng trong tuần này khi EUR/JPY rơi về đường SMA 200 trở lại trên biểu đồ hàng ngày.

Như minh họa trong hình trên, đường hỗ trợ động đó cũng nằm ngay phía trên mức hỗ trợ của kênh giá.

Phe mua EUR/JPY có thể sẽ bắt đầu vào lệnh ở vùng giá hiện tại và nhắm mục tiêu đến các khu vực như vùng giữa kênh 145,20 hoặc vùng kháng cự 150,00.

Tất nhiên, phe bán EUR cũng có thể tận dụng đà giảm giá của EUR và đợi cho đến khi giá thực sự phục hồi rồi mới tận dụng thời điểm EUR/JPY đang dâng cao để vào lệnh.

EUR/CAD: 1D

Trong khi đó, EUR/CAD đã có màn kết thúc năm 2022 với nhịp tăng cao, bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự dọc theo đường xu hướng vào tháng 11 trước khi chạm ngưỡng tâm lý 1,4500.

Nhưng vấn đề là lực cầu EUR/CAD đã cạn hay chưa?

Cần lưu ý rằng mức 1,4500 đang nằm ngay mức thoái lui Fib 50% của nhịp sóng giảm trong năm 2021. Nếu giá rơi từ mức này xuống thấp hơn thì lực bán có thể khiến EUR/CAD giảm xuống vùng nhạy cảm 1,4000, hoặc sâu hơn sẽ về vùng giá cũ tại mức 1,3500.

Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng tỷ giá sẽ còn tăng cao hơn. Đường SMA 100 đã vượt lên trên đường SMA 200 và gợi ý EUR/CAD có khả năng thay đổi xu hướng trong khi diễn biến thị trường trên các khung thời gian ngắn hạn hơn lại nghiêng về kịch bản tích lũy ngang trước khi tỷ giá bắt đầu một nhịp tăng mới.

Chú ý nếu EUR/CAD tăng đột phá thì lực cầu có thể đẩy giá đến vùng nhạy cảm 1,5000.

Nasdaq 100 (NAS100): khung 1D

Vùng hỗ trợ trên biểu đồ hàng ngày đã được giữ vững đến lần thứ ba trong nhiều tháng trở lại đây.

Chỉ số chứng khoán Nasdaq 100 đã dừng lại tại mức hỗ trợ 10.650 điểm sau khi từng bị cản đà giảm tại vùng này vào tháng 10 và tháng 11.

Vấn đề là liệu khu vực hỗ trợ này có thể trụ vững thêm lần nữa không hay là “quá tam ba bận”?

Chỉ báo stochastic đang đứng về phía phe mua với tín hiệu quá bán trong khi các cây nến gần đây nhất cho thấy lực bán đang áp đảo hơn.

Nếu chỉ số Nasdaq 100 phục hồi rõ rệt từ mức này thì có thể sẽ quay trở lại đường xu hướng ở vùng 11.500 và vùng kháng cự SMA 100.

Tuy nhiên, nếu lực cầu quá yếu thì Nasdaq có thể giữ ở mức hiện tại hoặc thậm chí quay trở lại mức 10.500 trước khi cho thấy xu hướng tiếp theo.

 Đăng Khoa-Theo babypips

 

 

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif