logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 20/02/2023

Triển vọng kỹ thuật hàng tuần: vàng, GBP/NZD và CAD/JPY

Vàng, GBP/NZD và CAD/JPY đang có các nhịp sóng đảo chiều hấp dẫn trong tuần này.

Sau đây là những điểm uốn dài hạn các trader có thể quan tâm.

Vàng (XAU/USD): khung 1W

Triển vọng kỹ thuật hàng tuần: vàng, GBP/NZD và CAD/JPY

Lực ép bán dường như đang quay trở lại đối với vàng, vì đường giá đang hình thành một kênh giảm dần trên khung thời gian hàng tuần.

Mức kháng cự quanh mốc 1.900 USD đã cản được đà tăng, từ đó giá vàng bị đạp xuống để kiểm định các vùng hỗ trợ gần.

Phe bán có thể sẽ đặt mục tiêu tại khu vực giữa kênh khoảng 1.750 USD hoặc đáy kênh ở mức 1.600 USD.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật hiện đang có vẻ trái chiều.

Chỉ báo stochastic gần như đã đi được nửa chặng đường về đến vùng quá bán, cho thấy phe bán có ưu thế hơn và có thể sẽ tiếp tục bán tháo.

Ngược lại, đường SMA 100 hiện đang nằm trên đường SMA 200, cho thấy lực mua có thể vẫn còn.

Hơn nữa, khoảng cách giữa hai đường trung bình động đang thu hẹp, phản ánh rằng đà tăng đã chậm lại và SMA 100 có khả năng cắt xuống đường SMA 200, mang ý nghĩa đây là tín hiệu giảm.

Các trader cần chú ý đến khả năng xuất hiện nến đảo chiều ở vị trí giữa kênh và ngay đường hỗ trợ động SMA 100 trong trường hợp phe mua vàng quyết định vào lệnh ngay tại đây.

GBP/NZD: khung 1D

Triển vọng kỹ thuật hàng tuần: vàng, GBP/NZD và CAD/JPY

Tiếp theo, GBP/NZD đã hình thành mô hình tam giác giảm dần trên khung thời gian hàng ngày.

Cặp tiền này cuối cùng đã bật tăng khỏi ngưỡng hỗ trợ tại mốc tâm lý 1,8850 và hiện có thể đang nhắm đến mép trên tam giác một lần nữa.

Chỉ báo stochastic vẫn còn một ít dư địa tăng trước khi bị quá mua, vì vậy phe mua có thể sẽ cố rướn hết đà tăng cho đến khi chỉ báo dao động này giảm trở lại.

Ngoài ra, đường SMA 100 đang cao hơn một chút so với đường SMA 200, từ đó gợi ý rằng khả năng tăng có phần nhỉnh hơn. GBP/NZD chỉ cần vượt qua các điểm uốn động này một lần nữa thì sẽ xác nhận được động lực tăng giá.

Tuy nhiên, nếu mức trần tam giác không bị phá thủng và chỉ báo stochastic bắt đầu quay đầu giảm xuống thì có thể GBP/NZD sẽ test ngưỡng hỗ trợ tam giác một lần nữa.

CAD/JPY: khung 1D

Triển vọng kỹ thuật hàng tuần: vàng, GBP/NZD và CAD/JPY

CAD/JPY đã từng rớt xuống vùng đáy quanh mức nhạy cảm 102,50 vào cuối năm ngoái và hiện dường như sắp phục hồi trở lại khu vực này.

Công cụ Fibonacci cho thấy rằng mức 102,50 nằm gần với mức Fib 50%, và sức hút tại đây có thể sẽ hấp dẫn nhiều người bán hơn. Hơn nữa, vùng hỗ trợ cũ đó cũng tọa lạc gần với các điểm uốn động tại các đường trung bình động.

Đường SMA 100 vừa cắt xuống dưới đường SMA 200 để xác nhận rằng đà giảm đang mạnh trong khi chỉ báo stochastic có vẻ đã sẵn sàng di chuyển từ vùng quá mua trở xuống.

Nếu phe bán trỗi dậy trở lại, CAD/JPY có thể sẽ tiếp tục giảm xuống mức đáy đảo chiều gần ngưỡng 95,00. Còn nếu nhịp phục hồi mạnh hơn, CAD/JPY có thể đạt tới mức Fib 61,8% gần mốc 104,50. Nhưng nếu lực cầu yếu thì cặp đôi này chỉ có thể chạm trần ở mức Fib 38,2% tại 100,70.

Đăng Khoa-Theo babypips

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif