logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 16/12/2020

Unilever Và British American: 2 Cổ Phiếu Cổ Tức FTSE 100 Tốt Nhất

Tìm kiếm các cổ phiếu FTSE 100 của Vương quốc Anh trả mức cổ tức hậu hĩnh để có được nguồn thu nhập thụ động lâu dài là một nhiệm vụ khó khăn. Chứng khoán đã khởi sắc trở lại kể từ khi chạm đáy tháng 3 nhưng triển vọng kinh tế vẫn rất bất định.

Unilever Và British American: 2 Cổ Phiếu Cổ Tức FTSE 100 Tốt Nhất

Để có được lợi nhuận cao, các nhà đầu tư phải tìm ra những công ty chất lượng cao trả mức cổ tức hào phóng và có thể tăng trưởng trong thời gian dài.

Dưới đây là bốn cổ phiếu FTSE 100 dường như thỏa mãn các tiêu chí kể trên. Các mã này có triển vọng thu nhập tương đối cao vào năm 2021 và tăng trưởng trên mức lạm phát trong những năm tới.

Cổ phiếu FTSE 100 Anh có tỷ suất cao

British American Tobacco và GlaxoSmithKline là hai trong những cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao nhất ở Anh ở thời điểm hiện tại. Chúng mang lại nguồn thu nhập thụ động hào phóng so với FTSE 100 (chỉ số này có mức lợi suất trung bình 3,7%). BAT có lợi suất là 7,3%. Mức lợi suất của GSK lên tới 5,7%.

Bản báo cáo cập nhật mà BAT công bố mới đây làm nức lòng các nhà đầu tư. Nó cho thấy công ty này đang có những bước tiến đáng mừng trong việc phát triển các danh mục sản phẩm không cháy, chẳng hạn như thuốc lá điện tử. BAT đang trên đà đạt được mục tiêu dài hạn là thu về 5 tỷ bảng Anh từ các sản phẩm không cháy.

Trong khi đó, các kế hoạch linh hoạt hóa hoạt động của BAT cũng có thể giúp hãng này tăng trưởng mạnh về mặt cổ tức. Khả năng tăng giá thuốc lá cũng có thể giúp hãng đảm bảo tăng trưởng cổ tức trong những năm tới.

Cổ phiếu FTSE 100 - GSK cũng có triển vọng dài hạn ngày càng xán lạn. Thu nhập thụ động từ GSK sẽ ngày càng tăng lên, nhất là sau khi hoàn tất kế hoạch chia tách thành hai công ty riêng biệt.

Hành động này có thể làm tăng hiệu quả và củng cố vị thế tài chính của GSK so với các công ty khác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Trong ngắn hạn, các đặc điểm phòng thủ của GSK có thể đảm bảo triển vọng thu nhập vững chắc cho cổ phiếu này so với các mã khác trong FTSE 100.

Cơ hội tăng trưởng cổ tức để có thu nhập thụ động ngày càng tăng

SSE và Unilever có triển vọng tăng trưởng cổ tức ấn tượng và nguồn thu nhập thụ động hấp dẫn so với các cổ phiếu khác của Vương quốc Anh trong dài hạn. SSE dự kiến sẽ tăng cổ tức trong vài năm tới.

Hãng này phấn đấu ​​tăng cổ tức ít nhất bằng mức lạm phát trong khoảng thời gian này. Nếu chính sách tiền tệ nới lỏng khiến giá tăng nhanh thì các nhà đầu tư trọng thu nhập sẽ được hưởng lợi đáng kể. Tỷ suất cổ tức 5,7% của SSE cao hơn hai điểm phần trăm so với FTSE 100.

Unilever dự kiến tăng cổ tức lên khoảng 6% trong năm tới khi triển vọng kinh tế toàn cầu cải thiện. Hãng này chiếm thị phần lớn ở các thị trường tiêu dùng đang phát triển, do đó triển vọng lợi nhuận của nó vô cùng ấn tượng. Điều này làm gia tăng sức hút của cổ phiếu này.

Công ty này sở hữu nhiều thương hiệu sản phẩm và hiện diện ở nhiều quốc gia trên thế giới, do đó nó có thể mang lại thu nhập thụ động đáng tin cậy.

Thu Trang - Theo Yahoo Finance

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều