logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 11/04/2023

USD nới rộng đà tăng khi thanh khoản quay trở lại thị trường

  • Đồng USD đã tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác trong phiên giao dịch đầu tuần
  • Thanh khoản đã quay trở lại thị trường trong khi các nhà đầu tư đánh giá báo cáo NFP một cách đầy đủ
  • Chỉ số DXY liệu có giữ được động lượng sau khi vừa vượt qua vùng hỗ trợ quan trọng?

Thị trường đánh giá báo cáo NFP một cách đầy đủ

USD nới rộng đà tăng khi thanh khoản quay trở lại thị trường

Đồng dollar Mỹ đã tăng cao hơn so với các đồng tiền chủ chốt khác trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, kéo dài chuỗi phiên tăng giá gần đây. Sự hỗ trợ đáng kể nhất của đồng bạc xanh đến từ báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tốt hơn dự kiến được giới chức Mỹ công bố hôm thứ Sáu tuần trước. Việc công bố được thực hiện sau khi thị trường tài chính Phố Wall đóng cửa nghỉ lễ. Do vậy, phản ứng đầy đủ của giới đầu tư đối với báo cáo chỉ diễn ra khi thanh khoản hoàn toàn quay trở lại thị trường trong vòng 24 giờ qua.

Các số liệu cho thấy, 236 nghìn việc làm đã được tạo ra tại Mỹ trong tháng 3, cao hơn đôi chút so với mức dự báo của giới chuyên gia là 230 nghìn. Kết quả này thấp hơn đáng kể so với mức 326 nghìn việc làm được tạo ra trong tháng 2. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ giảm xuống 3,5% thay vì giữ ổn định ở mức 3,6%. Điều này xảy ra trong bối cảnh tỷ lệ tham gia lực lượng lao động tại Mỹ đã tăng từ 62,5% lên 62,6%. Điều đó cho thấy rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể hấp thụ sự gia tăng số lượng công nhân mà không lo ngại tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Điểm mấu chốt mà các nhà đầu tư có thể rút ra từ báo cáo việc làm là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có khả năng sẽ thực hiện thêm một đợt tăng lãi suất 0,25 điểm % trong cuộc họp chính sách tháng Năm. Phản ứng trước khả năng này, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã tăng ngay sau khi báo cáo việc làm được công bố. Tuy nhiên, Phố Wall vẫn không chịu nhiều xáo trộn. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, các chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều tăng điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq ghi nhận mức giảm không đáng kể.

Điểm qua thị trường châu Á – Thái Bình Dương

Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba tại châu Á – Thái Bình Dương, thị trường sẽ dồn sự chú ý vào các số liệu lạm phát tại Trung Quốc bao gồm Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) và Chỉ số Giá sản xuất (PPI) của tháng 3. Với việc nền kinh tế Trung Quốc đang dần phục hồi sau khi chấm dứt chính sách zero-COVID, các nhà đầu tư đang chờ đợi xem, liệu các số liệu lạm phát có cho thấy áp lực giá cả đang gia tăng – biểu hiện của một nền kinh tế đang tăng tốc hay không?

Phân tích kỹ thuật đồng USD

Nhìn vào chỉ số đồng dollar Mỹ (DXY), chúng ta có thể thấy rằng, đồng bạc xanh đang hướng tới mức cao hơn sau khi giá vượt lên trên vùng hỗ trợ quan trọng 101 – 101,29. Điều này có thể dẫn tới việc chỉ số nới rộng đà tăng hơn nữa. Tuy nhiên, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày vẫn đang ở phía trên, và có thể giữ vai trò là ngưỡng kháng cự, duy trì áp lực giảm giá như đã xảy ra trong một vài trường hợp của tháng Ba.

Biểu đồ hàng ngày của DXY

USD nới rộng đà tăng khi thanh khoản quay trở lại thị trường

Thanh Hiệp-Theo dailyfx

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif