logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 11/07/2023

USD tiếp tục suy yếu khi Trung Quốc tăng cường kích thích kinh tế

  • USD giảm so với các đồng tiền châu Á trong phiên thứ Ba, sau khi PBOC công bố thêm các gói kích thích.
  • Ngoài một số dữ liệu kinh tế ít quan trọng, sự chú ý đang đổ dồn vào Chủ tịch FED Saint Louis James Bullard.
  • Chỉ số dollar Mỹ tiếp tục giảm ngày thứ tư liên tiếp.      

USD tiếp tục suy yếu khi Trung Quốc tăng cường kích thích kinh tế

Đồng dollar Mỹ (USD) đang tiếp tục trượt dốc so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt vào thứ Ba. Sự sụt giảm mạnh nhất diễn ra sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) công bố các gói kích thích và giải cứu lĩnh vực xây dựng.

 Sự hỗ trợ này đang được thị trường khu vực hoan nghênh, đẩy giá cổ phiếu Trung Quốc tăng cao, và làm nhu cầu đối với các đồng tiền châu Á gia tăng so với USD.

Lịch trình kinh tế cho thấy, sắp tới không có sự kiện lớn nào có thể dẫn tới sự đảo chiều đột ngột của đồng dollar Mỹ. Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Quốc gia Mỹ (NFIB) sẽ công bố chỉ số lạc quan tháng 6 vào lúc 10:00 GMT. Chỉ số này dự kiến duy trì ở mức 89,9.

Sau chỉ số của NFIB, chỉ số lạc quan kinh tế từ Viện chính sách và chính trị TechnoMetrica (TIPP) sẽ giúp xác nhận xem tâm lý kinh tế đang dần được cải thiện hay tiếp tục suy giảm. Chỉ số này dự kiến sẽ được công bố vào lúc 14:00 GMT, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chi nhánh Saint Louis – ông James Bullard có bài phát biểu lúc 13:00 GMT.

Điểm nhấn: USD mất điểm ở châu Á

  • Việc Trung Quốc đẩy nhanh triển khai chính sách hỗ trợ lĩnh vực bất động sản đang hỗ trợ cho đà tăng của đồng nhân dân tệ.
  • Khoảng 10:00 GMT, Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Quốc gia (NFIB) sẽ công bố chỉ số lạc quan tháng 6, được kỳ vọng ở mức 89,9, tăng nhẹ so với mức 89,4 trước đó.
  • James Bullard sẽ có bài phát biểu lúc 13:00 GMT. Sau một loạt các bình luận diều hâu từ giới chức FED, giới đầu tư sẽ muốn biết ông Bullard có tiếp tục duy trì quan điểm cứng rắn hay không?
  • Một chỉ số tương tự như của NFIB - Chỉ số Lạc quan Kinh tế từ Viện Nghiên cứu Chính sách và Chính trị TechnoMetrica sẽ được công bố lúc 14:00 GMT. Các chuyên gia dự báo chỉ số này sẽ tăng mạnh từ mức 41,7 lên 45,3.
  • Công cụ FEDWatch của CME Group cho thấy, thị trường đang đánh giá khả năng FED tăng lãi suất 0,25 điểm % trong tháng 7 là 92,4%. Khả năng xảy ra một đợt tăng lãi suất thứ hai vào tháng 11 đã giảm xuống 26,7%.
  • Có vẻ như các thị trường đang định giá lại khả năng xảy ra đợt tăng lãi suất thứ hai và cho rầng, lần tăng trong tháng 7 sẽ là lần cuối cùng. Thị trường cũng kỳ vọng, Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ thông báo về việc đạt mức lãi suất đỉnh tại Hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole diễn ra từ 24-26/8 tại Kansas. 

Phân tích kỹ thuật: Sự giảm giá hơn nữa của USD là khó tránh khỏi

USD tiếp tục suy yếu khi Trung Quốc tăng cường kích thích kinh tế

Dollar Mỹ đang tiếp tục giảm ngày thứ tư liên tiếp, và lần này các đồng tiền châu Á đang áp đảo Đồng bạc xanh. Trong phiên giao dịch tại thị trường Châu Âu, đồng dollar Mỹ đã giảm gần 0,50% so với đồng yen Nhật (USD/JPY), đồng won Hàn Quốc (USD/KRW) và Nhân dân tệ Trung Quốc (USD/CNY).

Sự hỗ trợ và nhu cầu đối với các loại tiền tệ châu Á đến từ Trung Quốc, nơi chính phủ sẽ tăng tốc các gói hỗ trợ đã hứa cho lĩnh vực xây dựng đang gặp nhiều khó khăn. Điều này đã thúc đẩy niềm tin về sự phục hồi nhanh chóng ở Trung Quốc và khiến Chỉ số đồng dollar Mỹ (DXY) có thêm một ngày giảm.

Nếu DXY tăng, hãy chú ý tới mức 102,811 tại Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày. Mức này sẽ lấy lại một phần tầm quan trọng sau khi bị cắt nhỏ vài tuần trước.

Chỉ cao hơn đôi chút so với đường SMA 55 ngày, đường SMA 100 ngày ở mức 102,96 và có thể tạo ra một vùng kháng cự vững chắc ở giữa cả hai đường trung bình động. Nếu DXY đi qua khu vực này, mức đỉnh tháng 7 là 103,57 sẽ là mức để theo dõi sự bứt phá tiếp theo.

Ở chiều ngược lại điều duy nhất ngăn DXY rơi xuống mức 101,00 là mức tâm lý 101,50. Khi mức này bị phá vỡ, chỉ số DXY sẽ nhanh chóng giảm xuống 101,00 và bắt đầu kiểm tra mức thấp nhất của tháng Năm. Cần đặc biệt lưu ý đến mức 100,75 vì đây là mức sàn kể từ ngày 2/2 và việc phá vỡ xuống bên dưới mức này có thể mở ra cơ hội cho chỉ số dollar Mỹ trượt xuống dưới mức 100,00.

Thanh Hiệp-Theo fxstreet

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều