logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 11/12/2020

Ủy Ban Cố Vấn Của FDA Khuyến Nghị Cấp Phép Sử Dụng Khẩn Cấp Vaccine Covid-19 Của Pfizer

Ủy ban cố vấn của Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ ngày 10/12 đã họp để thảo luận về vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer và đối tác BioNTech.

Ủy ban này đã bỏ phiếu và thông qua khuyến nghị cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine này tại Mỹ. Với 17 phiếu thuận, 4 phiếu chống và 1 phiếu trắng, ủy ban cố vấn của Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã khuyến nghị cấp phép sử dụng khẩn cấp cho loại vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer và BioNTech.

Ủy ban này đã phê duyệt độ an toàn và tính hiệu quả của loại vaccine đối với các nhóm tuổi riêng rẽ từ 16 trở lên. FDA sẽ dựa trên khuyến nghị của ủy ban để đưa ra quyết định cuối cùng, dự kiến có thể vào ngày 11/12 (giờ Mỹ). Nếu vaccine được FDA thông qua, hàng triệu liều vaccine dự kiến sẽ ngay lập tức bắt đầu được phân phối với các bang trên khắp nước Mỹ. Chiến dịch phát triển vaccine thần tốc của chính quyền Tổng thống Trump cho biết đã có kế hoạch vận chuyển vaccine 24 giờ ngay sau khi vaccine được phê duyệt.

Theo Kenh14
Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Cùng chuyên mục

Foxi_Banner_370x700.gif

Xem Nhiều