logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ bảy, 12/12/2020

Walmart – Cổ Phiếu Tăng Trưởng Hàng Đầu Trong Dài Hạn

Walmart được đánh giá là một cổ phiếu tăng trưởng tốt và là một color: #000080;" href="https://www.investo.vn/?s=C%E1%BB%95+phi%E1%BA%BFu+t%C4%83ng+tr%C6%B0%E1%BB%9Fng">mã đầu tư an toàn nên nắm giữ trong dài hạn.

Walmart – Cổ Phiếu Tăng Trưởng Hàng Đầu Trong Dài Hạn Walmart – Cổ Phiếu Tăng Trưởng Hàng Đầu Trong Dài Hạn

Trong khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones ở mức cao kỷ lục, nền kinh tế Hoa Kỳ nói chung vẫn đang lâm vào tình trạng khó khăn. Trong những thời điểm như thế này, nhà đầu tư cần hết sức thận trọng khi đầu tư vào các cổ phiếu tăng trưởng bởi chúng có nguy cơ giảm giá trong tương lai gần. Ngay cả khi vắc xin ngừa COVID-19 đang được triển khai cũng chưa đủ để giúp phục hồi kinh tế ngay lập tức. Để bảo vệ danh mục đầu tư của bạn, điều tối quan trọng là phải cân nhắc mua các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tốt, nhưng không được định giá quá cao.

Một trong những cổ phiếu phù hợp với tiêu chí đó là Walmart (NYSE: WMT). Mặc dù đây không phải là cổ phiếu công nghệ tăng trưởng nóng, nhưng nó có thể cung cấp cho các nhà đầu tư sự kết hợp an toàn hơn cả giữa giá trị và tăng trưởng.

Walmart có đang là cổ phiếu tăng trưởng?

Walmart – Cổ Phiếu Tăng Trưởng Hàng Đầu Trong Dài Hạn Walmart – Cổ Phiếu Tăng Trưởng Hàng Đầu Trong Dài Hạn

Thời kỳ tăng trưởng sốc của Walmart có thể đã qua từ lâu. Thế nhưng công ty vẫn tiếp tục tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Một ví dụ điển hình chính là việc công ty đang dần mở rộng sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. năm trước, công ty khai trương địa điểm Walmart Health đầu tiên tại Georgia. Hiện công ty đang mở rộng tới nhiều địa điểm hơn. Dự kiến ​​sẽ có 22 địa điểm mở cửa vào cuối năm sau. Nhu cầu sử dụng các phòng khám sức khỏe giá rẻ của công ty có thể sẽ tăng mạnh. Đặc biệt là khi nhiều người Mỹ thất nghiệp không còn bảo hiểm y tế và đang cần các lựa chọn hợp lý hơn.

Doanh thu của Walmart ngày càng tăng lên

Không chỉ mảng chăm sóc sức khỏe của công ty đang phát triển. Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của công ty cũng tăng tốc mạnh trong bối cảnh đại dịch. Vào ngày 17 tháng 11, Walmart đã công bố kết quả Q3 kết thúc vào ngày 31 tháng 10. Doanh thu đạt được là 134,7 tỷ USD - tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chính là do doanh số thương mại điện tử đã tăng 79% so với năm ngoái.

Khi số ca nhiễm COVID-19 tăng cao khiến giai đoạn đóng cửa kinh tế có khả năng kéo dài, doanh số trực tuyến của công ty sẽ không nhanh chóng sụt giảm. Kết hợp với sự hiện diện ngày càng lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Walmart rõ ràng là cổ phiếu mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua. Cổ phiếu hiện được giao dịch ở mức P/E dự phóng là 26; cao hơn so với mức định giá của Regeneron. Song bù lại công ty có hoạt động đầu tư đa dạng và ổn định trong dài hạn. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu của đại gia bán lẻ này đã tăng khoảng 24%.

Xem thêm: Apple Và Tesla – Hai Cổ Phiếu Tăng Trưởng Bền Bỉ Năm 2021

Hậu Dương - Theo Fool

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif