logo
IQX_Poster4_1170x250-1.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 16/02/2023

Walt Disney (DIS): kịch bản điều chỉnh và chờ sóng tăng

Cổ phiếu Walt Disney gần đây đã có sóng tăng phá lên trên đường xu hướng. Cú hồi này có thể là cơ hội để các trader đón nhịp đảo chiều xu hướng dài hạn.

Sau đây là các mức giá điều chỉnh đáng chú ý.

Walt Disney (DIS): khung 1D

Walt Disney (DIS): kịch bản điều chỉnh và chờ sóng tăng

Giá cổ phiếu Disney gần đây đã vượt qua một đường xu hướng giảm dần trên khung thời gian hàng ngày.

Trước khi xu hướng đảo chiều tăng có được động lực bền vững, thị trường có thể sẽ khiến giá test lại vùng kháng cự cũ. Theo công cụ Fibonacci thoái lui, dễ thấy có một số vùng giá sẽ thu hút nhiều người chờ mua hơn.

Mức thoái lui 38,2% dường như đang giữ vai trò hỗ trợ vì vùng này từng là khu vực được giao dịch nhiều từ giữa năm 2022.

Nếu nhịp điều chỉnh lùi về sâu hơn thì DIS có thể chạm đến mức Fib 50%, tức là ngay đường hỗ trợ động SMA 200 hoặc chạm mức 61,8% gần sát với đường xu hướng bị phá vỡ trước đó.

Chỉ báo stochastic vẫn còn một chút dư địa cách vùng quá bán. Do đó, nhịp điều chỉnh có thể tiếp tục kéo dài cho đến khi stochastic thực sự bị quá bán. Ngoài ra, đường SMA 100 vẫn chưa vượt lên trên đường SMA 200, chứng tỏ chưa có tín hiệu xác nhận đà tăng.

Trong khi chờ đợi các tín hiệu kỹ thuật này xuất hiện, chúng ta hãy tìm hiểu điều gì đang xảy ra với Walt Disney gần đây.

Tính đến thời điểm hiện tại trong tháng này, Disney đang trải qua một cuộc đại tu khá lớn dưới sự lãnh đạo của tân CEO Bob Iger. Giống như một số công ty tên tuổi gần đây, họ cũng đang lên kế hoạch cắt giảm hàng nghìn nhân sự để tiết kiệm chi phí khoảng 5,5 tỷ USD.

Ngoài ra, các mảng kinh doanh của Disney trong phân khúc mạng truyền hình, hãng phim, dịch vụ phát trực tuyến, công viên và các sản phẩm khác cũng đang được tái cấu trúc.

Vậy nên khi giao dịch DIS, các trader nên chú ý theo dõi tin cập nhật về công ty này.

Đăng Khoa-Theo babypips

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Foxi_Banner_370x700.gif