logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 26/05/2023

Dollar Mỹ vững giá khi thị trường chờ đợi dữ liệu PCE

 • Đồng dollar Mỹ đã ổn định trở lại sau đợt tăng mạnh, hiện đang chờ đợi các diễn biến thị trường tiếp theo.
 • Các cuộc đàm phán về nâng trần nợ của Mỹ tiếp tục được tiến hành trong thứ Sáu. Tổng thống Joe Biden đã đề cập đến khả năng đóng băng chi tiêu và phủ nhận kịch bản vỡ nợ.
 • Chỉ số đồng dollar Mỹ duy trì trên mức 104, và chờ đợi các dữ liệu kinh tế vĩ mô của Mỹ.

Dollar Mỹ vững giá khi thị trường chờ đợi dữ liệu PCE

Đồng dollar Mỹ đang trong trạng thái chờ vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi thêm những dữ liệu kinh tế Mỹ, để đánh giá triển vọng thị trường. Vấn đề trần nợ công của Mỹ vẫn là mối quan tâm hàng đầu, khi có thêm nhiều chi tiết được công bố về một thỏa thuận có thể sắp đạt được.

Mặc dù vậy, việc đạt được thỏa thuận ngay trong tuần này là điều gần như không thể. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc đàm phán, và nhắc lại rằng, sẽ không thể xảy ra kịch bản vỡ nợ.

Về mặt dữ liệu kinh tế vĩ mô, một loạt báo cáo quan trọng sắp được công bố. Vào lúc 12:30 GMT, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) – chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), cả cốt lõi và toàn phần sẽ được công bố. Những số liệu này có thể thay đổi kỳ vọng của thị trường đối với quyết định lãi suất của FED trong tháng 6.  

Các số liệu về chi tiêu và thu nhập cá nhân, số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền, dữ liệu hàng tồn kho cũng sẽ được công bố cùng lúc. Ngoài ra, Đại học Michigan cũng sẽ công bố bản cập nhật lần cuối kỳ vọng lạm phát và tâm lý người tiêu dùng Mỹ trong tháng 5.

Các số liệu này sẽ ảnh hưởng lớn đến đồng dollar Mỹ, lợi suất trái phiếu chính phủ và nhiều tài sản khác.

Các dữ liệu sẽ quyết định xu hướng của đồng dollar Mỹ

 • Sau cuộc thảo luận gần nhất về trần nợ công, Tổng thống Biden cho biết, một đề xuất sắp được đưa ra, đi kèm với việc đóng băng chi tiêu trong vòng 2 năm. Ông cũng tái khẳng định sẽ không xảy ra kịch bản vỡ nợ. Trong khi đó, các nhà đàm phán bên đảng Cộng hòa đã đề cập đến vấn đề nhu cầu chi tiêu cho quốc phòng.
 • Nhà đàm phán Garret Graves nói rằng, việc đạt được một thỏa thuận vào thứ Sáu tuần này là rất khó khăn.
 • Giá các hợp đồng hoán đổi vỡ nợ tín dụng (CDS) đã giảm nhẹ xuống 163,875 sau khi đạt mức đỉnh 165,83 hôm thứ Năm. Đỉnh điểm là hôm thứ Hai tuần trước, khi chỉ số đạt mức 177,62 do lo ngại khả năng nước Mỹ vỡ nợ tăng cao.
 • Fitch đã đặt xếp hạng tín nhiệm của Fannie Mae và Freddie Mac vào diện theo dõi.
 • Số dư tiền mặt của Bộ Tài chính Mỹ giảm xuống 49,5 tỷ USD vào thứ Tư.
 • Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều trong phiên ngoài giờ vào đầu ngày thứ Sáu, trong khi chỉ số Hang Seng của Trung QUốc đóng cửa giảm gần 2%.
 • Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy, thị trường đang định giá có 82% khả năng FED sẽ tăng lãi suất trong tháng 7, và 41% khả năng tăng lãi suất trong cả tháng 6. Dữ liệu được công bố vào thứ Sáu tuần này có thể khẳng định một đợt tăng trong tháng 7, và nâng tỷ lệ tăng lãi suất trong tháng 6 lên trên 50%.
 • Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giao dịch ở mức 3,79% và đang giữ ở mức này, sau khi có thời điểm chạm ngưỡng 3,82%. Thị trường đang chờ đợi các dữ liệu sẽ công bố vào cuối ngày.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đồng dollar Mỹ: đà tăng của USD tạm chững lại

Dollar Mỹ vững giá khi thị trường chờ đợi dữ liệu PCE

Chỉ số đồng dollar Mỹ (DXY) đã vượt qua cả Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày và 100 ngày, lần lượt ở mức 102,43 và 102,85 về phía tăng. Nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn tiếp tục hỗ trợ cho DXY, thúc đẩy chỉ số phá vỡ mốc 104 vào đầu ngày thứ Năm. Đà tăng hiện đã tạm thời chững lại khi một thỏa thuận nâng trần nợ đang dần hình thành.

Theo chiều hướng tăng, mức 105,73 (SMA 200 ngày) vẫn đóng vai trò là mục tiêu giá dài hạn cần đạt được, vì mức quan trọng theo chiều hướng tăng giá tiếp theo của chỉ số DXY là mức tâm lý, tĩnh 104,00. Mức này sẽ đóng vai trò là yếu tố trung gian để tỷ giá vượt qua không gian mở.

Mặt khác, mức 102,85 (SMA 100 ngày) phù hợp với mức hỗ trợ đầu tiên để xác nhận sự thay đổi của xu hướng giá. Trong trường hợp mức này bị phá vỡ, hãy xem DXY phản ứng như thế nào tại đường SMA 55 ngày ở mức 102,48, để có thêm cơ sở đánh giá bất kỳ đợt giảm giá hoặc tăng giá nào khác.

Thanh Hiệp-Theo fxstreet

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

Banner-9-Alpha.jpg