logo
z4160272906281_3c6c25daea8fb3621fc13a58a8b665ca.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 17/03/2023

Dự báo GBP/USD: tích lũy trên ngưỡng 1,2100

Tóm tắt diễn biến giá và biểu đồ GBP/USD:

  • GBP/USD tăng nhờ tâm lý thị trường cải thiện và đồng Dollar Mỹ suy yếu.
  • Mức đỉnh tuần quanh mốc 1,2200 có khả năng giới hạn đà tăng trước các sự kiện kinh tế quan trọng vào tuần tới.
  • Chính phủ Anh đang tìm cách kết thúc các cuộc đình công của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) bằng khoản đề nghị tăng lương mới.

Dự báo GBP/USD: tích lũy trên ngưỡng 1,2100

GBP/USD: bối cảnh cơ bản

GBP/USD tiếp tục tăng trong phiên qua đêm khi tâm lý chung của thị trường được cải thiện và đồng Dollar Mỹ suy yếu. Sau thông báo của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, các ngân hàng lớn tại Mỹ bao gồm CitiBank và JPMorgan đã đồng ý tung gói viện trợ trị giá 30 tỷ USD cho Ngân hàng First Republic Bank. Tin tức này đã giúp tâm lý chung trên thị trường trở nên tích cực hơn và thúc đẩy GBP/USD tăng từ mức đáy xung quanh khu vực 1,20300 lên mức cao nhất trong ngày gần ngưỡng 1,2175.

Trên thị trường tiền tệ, đồng tiền mạnh nhất là NZD, và đồng tiền yếu nhất là USD.

Dự báo GBP/USD: tích lũy trên ngưỡng 1,2100

Do các báo cáo kinh tế trọng điểm trong tuần tới có cả quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Anh, nên đà tăng của GBP/USD có thể bị giới hạn tại mức đỉnh tuần khoảng 1,22016. Nói cách khác, tỷ giá GBP/USD có khả năng tiếp tục biến động trong phạm vi giữa mốc 1,2000 và 1,2200 trong thời gian còn lại của ngày hôm nay và đầu tuần tới.

Theo tin mới cập nhật, Chính phủ Anh đã xác nhận sẽ đưa ra một khoản đề nghị mới về vấn đề tăng lương cho nhân viên Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS), trong đó có thể bao gồm khoản trả lương thưởng một lần lên tới 2,5 tỷ GBP theo yêu cầu của công đoàn y tế nước này. Công đoàn y tế Anh cho biết họ sẽ khuyến nghị các thành viên chấp nhận đề nghị mới đồng thời xác nhận sẽ ngưng đình công. Hơn nữa, có vẻ như thỏa thuận Brexit mới cuối cùng cũng sắp hoàn tất sau quãng thời gian dài căng thẳng do các nghị sĩ Anh dự kiến sẽ bỏ phiếu về “khuôn khổ Windsor” vào ngày thứ Tư tuần tới.

Sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào ngày hôm qua, động thái này đã châm ngòi cho hiệu ứng dây chuyền. Do đó cả Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đều có khả năng cao sẽ tăng lãi suất. Xác suất Fed tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tuần tới đã tăng từ 54% ngày hôm qua lên 82% vào sáng nay.

Dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh vào tuần tới sẽ được công bố một ngày trước quyết định lãi suất của BoE và có thể đóng vai trò là kim chỉ nam cuối cùng cho Ngân hàng Trung ương Anh. Nếu dữ liệu lạm phát tăng thì có thể BoE sẽ tăng lãi suất.

Cuối ngày hôm nay, tiêu điểm lịch kinh tế sẽ có Khảo sát Ipsos của BoE vào lúc 09:30 theo giờ GMT. Cuộc khảo sát này có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn về tâm lý người tiêu dùng cũng như kỳ vọng và cảm xúc của người tiêu dùng về lạm phát. Tiếp theo đó trong phiên Bắc Mỹ sẽ là dữ liệu sơ bộ về tâm lý người tiêu dùng Michigan. Cả hai sự kiện vừa nêu có thể thúc đẩy thêm biến động nhưng khó có khả năng thay đổi bức tranh tổng thể của GBP/USD.

Dự báo GBP/USD: tích lũy trên ngưỡng 1,2100

Triển vọng kỹ thuật

Trên khung thời gian hàng ngày, diễn biến tỷ giá cho thấy GBP/USD có khả năng tiếp tục tăng cao hơn nữa với đỉnh sau cao hơn đỉnh trước. Kể từ khi chạm đáy quanh ngưỡng 1,1800 vào ngày 08/03, GBP/USD đã tăng đáng kể với nến ngày có giá đóng cửa trên mức cao nhất của vùng biên độ cũ tại mức 1,2173. GBP/USD thoái lui một ít sau đó dò đáy hỗ trợ vào ngày hôm qua tại đường MA 100 ngày. Mô hình nến tăng inside bar cho thấy xu hướng tiếp theo sẽ đi theo chiều tăng. Tín hiệu quan trọng nhất là liệu GBP/USD có giữ giá dưới mức đỉnh tuần 1,2200 trong hôm nay hay không, hay liệu tỷ giá GBP/USD sẽ phá vỡ kháng cự lên mức cao hơn và hướng đến mức kháng cự mới quanh mốc 1,2260.

Ngoài ra, nếu GBP/USD bị cản ở các mức hiện tại thì tỷ giá có thể bị đạp sâu về phía đường MA 100 ngày ở mức 1,20400, qua đó giữ cho tỷ giá cố định trong vùng biên độ tuần giữa mức 1,2000 đến 1,2200.

GBP/USD: Biểu đồ hàng ngày (17/03/2023)

Dự báo GBP/USD: tích lũy trên ngưỡng 1,2100

 Đăng Khoa-Theo dailyfx

Chủ đề:

Ý kiến

Banner-9-Alpha.jpg